Làng cổ Tuvas

Quang cảnh làng cổ Tuvas

Làng cổ Tuvas của Trung Quốc nằm ở vùng đất Tân Cương. Đây là noi sinh sống của những người thuộc dân tộc thiểu số Tuvas. Ngôi làng ở gần hồ bí ẩn Kanas. Trong ngôi làng cổ này chỉ có khoảng 80 căn nhà gỗ nằm giữa những cây bạch dương và cây thông. Theo như ghi chép của sử sách thì người dân Tuvas chính là những hậu duệ của một nhóm binh sĩ trong quân đội của Thành Cát Tư Hãn.

Làng cổ Jiaju

Ngôi làng cổ này được biết đến với danh hiệu như một chốn thần tiên ở Tây Tạng. Trong ngôi làng có những ngôi nhà với mái hình vương miện, tường trắng xung quanh và hiên màu đỏ. Khung cảnh của ngôi làng như một tòa lâu đài nhỏ. Nếu bạn du lịch tới ngôi làng này thì thời điểm vào mùa xuân sẽ là tuyệt vời nhất. Mùa xuân, quang cảnh của ngôi làng sẽ được trang trí với những đồng cỏ xanh rì nổi bật trên đó là các bông hoa rực rỡ đầy màu sắc.

Làng cổ Naxi

Làng cổ Naxi

Làng cổ Naxi gây ấn tượng với du khách nhờ vị trí của ngôi làng là nằm ở trên tảng đá hình một cây nấm lớn. Trong ngôi làng gồm có hơn 100 ngôi nhà được sắp xếp một cách có trật từ và liên kết với nhau bằng những bậc thang đá. Những người dân trong làng Naxu thường dùng đá làm bàn ghế và làm những vật dụng để sinh hoạt hàng ngày. Xung quanh tảng đá nấm ở trên ngọn đồi là những ruộng bậc thang với những đồng lúa tươi tốt. Thời điểm mà bạn nên ghé thăm ngôi làng tốt nhất là vào tháng 10.

Làng cổ Hongcun và Xidi

Khi ghé thăm Trung Quốc bạn cũng không nên bỏ qua 2 ngôi làng cổ này. Làng cổ Hongcun và Xidi cũng đã được ghi nhận là Di sản văn hóa của thế giới. Hai ngôi làng đã có trên 900 năm tuổi. Khung cảnh ở đây rất thanh bình với những ngôi nhà được xây dựng theo phong cách nhà ở An Huy với nền văn hóa sâu sắc. Hai ngôi làng chỉ cách nhau khoảng 25 km nên du khách có thể thuê xe đạp nếu muốn tham quan 2 ngôi làng trong một lần.

Làng cổ Xijang Qiahu

Ngôi làng cổ này sẽ là một địa danh lý tưởng nếu như bạn đang muốn ghé thăm Trung Quốc. Trong ngôi làng có tổng cộng 10 thôn và những người dân ở đây sống ở trên những ngọn đồi. Và điểm thu hút của ngôi làng đó là những người dân ở đây đều có tài chế tác những đồ trang trí và trang sức một cách tinh xảo.

Làng cổ Wuyuan

Ngôi làng cổ Wuyuan này được mệnh danh là một trong những ngôi làng cổ đẹp nhất ở Trung Quốc. Ngôi làng có lối kiến trúc theo phong cách của nhà Minh và nhà Thanh. Trong ngôi làng cổ này có tổng cộng 28 biệt thự, 113 căn phòng, 36 ngôi nhà và 187 cây cầu. Những ngôi làng đều được xây dựng ở trước một con sông và đằng sau là những dãy núi. Khi tới tham quan ngôi làng, du khách sẽ thấy được sự hòa hợp của những tòa nhà sang trọng và những cảnh thiên nhiên của làng quê yên bình.

Trên đây là 7 ngôi làng cổ mà bạn ít nhất nên ghé thăm một lần khi đến Trung Quốc. Chắc chắn khung cảnh tuyệt đẹp của những ngôi làng này sẽ khiến bạn khó quên.