Khai mạc trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh báo chí

10:12 | 29/10/2020 Print
- Triển lãm quy tụ 53 Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố, 190 chi hội, 15 liên chi hội, 150 tác phẩm báo ảnh của các câu lạc bộ báo ảnh trong toàn quốc.

Chiều ngày 28/10/2020, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Lễ khai mạc trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh báo chí mang tên “Cuộc sống thường ngày” và “Một ngày Việt Nam”. Đây là một trong những hoạt động nghề nghiệp có ý nghĩa và thiết thực chào mừng Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam.

Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam và các đại biểu cắt băng khai mạc gian trưng bày, triển lãm

Phát biểu tại Lễ khai mạc, nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, thực hiện Chương trình hoạt động năm 2020, Hội Nhà báo Việt Nam đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức Hội Báo toàn quốc vào cuối tháng 2, đầu tháng 3 năm 2020 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”. Trong đó, việc tổ chức các gian trưng bày ấn phẩm báo chí mừng Đảng, mừng Xuân, các ấn phẩm báo chí tiêu biểu chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước là một trong những nội dung hết sức quan trọng góp phần làm nên thành công của Hội Báo toàn quốc trong những năm qua. Tuy nhiên, đầu năm 2020 do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và Việt Nam diễn biến hết sức phức tạp, nhằm đảm bảo tuân thủ quy định về phòng, chống dịch bệnh xâm nhập và lây lan ra cộng đồng, Ban Chỉ đạo đã quyết định không tổ chức Hội Báo toàn quốc 2020.

Để động viên các cấp Hội, các cơ quan báo chí trong hoạt động nghiệp vụ, đồng thời tạo không gian sinh động cho Đại hội Thi đua yêu nước của Hội Nhà báo Việt Nam, Thường trực Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam đã quyết định tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo chí Xuân Canh Tý 2020, các ấn phẩm chào mừng 70 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950-21/4/2020), 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020), Kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020) và Triển lãm ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày”, “Một ngày Việt Nam”.

“Việc gửi các ấn phẩm tham gia trưng bày nhân dịp này cũng là một trong những tiêu chí thi đua quan trọng để Hội Nhà báo Việt Nam xem xét, đánh giá phong trào thi đua của các cấp Hội và khen thưởng kịp thời những cá nhân, đơn vị có hoạt động tích cực, đóng góp cho sự phát triển của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời gian tới”, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh.

Theo ông Hồ Quang Lợi, những tác phẩm trong triển lãm đã phần nào khẳng định công sức, sự tìm tòi, khám phá của mỗi tác giả trước khi bấm máy, tập trung ca ngợi vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam, nét đẹp trong lao động, sản xuất kinh doanh, sinh hoạt diễn ra quanh ta tạo nên cảm xúc cho người xem về cuộc sống thường ngày.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày các tác phẩm báo chí

Bên cạnh những ấn phẩm báo chí tiêu biểu, các tác phẩm ảnh báo chí của các tác giả được trưng bày đã cho thấy sự thay đổi rõ nét và những chuyển biến tích cực của cuộc sống trên tất cả các lĩnh vực từ lao động sản xuất đến văn hóa truyền thống, sinh hoạt hàng ngày của người dân trên mọi miền Tổ quốc, thể hiện nét đẹp trong lao động, sản xuất, công tác đảm bảo an ninh, quốc phòng và những vẻ đẹp của thiên nhiên, kiến trúc, những đổi thay tạo nên diện mạo của đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua./.

Quang Dũng

© Kinh tế và Dự báo - Bộ Kế hoạch và Đầu tư