Chiêm ngưỡng “siêu phẩm” FLC Ha Long Golf Club

16:25 | 07/02/2018 Print
- FLC Halong Golf Club, sân golf duy nhất tại Việt Nam sở hữu tầm nhìn ngoạn mục ôm trọn cảnh quan độc đáo của Vịnh Hạ Long, được thiết kế bởi Brian Curley – Kỹ sư trưởng của Schmidt-Curley Design.

Điều gì đặc biệt tại FLC Ha Long Golf Club?

Nằm trong quần thể nghỉ dưỡng FLC Ha Long Bay Golf Club & Luxury Resort, sân golf 18 hố dạng links tiêu chuẩn quốc tế FLC Ha Long Golf Club có diện tích gần 85ha, tọa lạc trên đỉnh đồi Văn Nghệ. Đây là sân golf duy nhất tại Việt Nam sở hữu tầm nhìn ngoạn mục ôm trọn cảnh quan độc đáo của Vịnh Hạ Long- kỳ quan thiên nhiên thế giới 2 lần được UNESCO công nhận.

FLC Ha Long Golf Club là điểm nhấn nổi bật của khu nghỉ dưỡng được mệnh danh “kỳ quan đứng giữa kỳ quan” với vị trí đắc địa,khung cảnh thiên nhiên độc đáo, cơ sở hạ tầng cao cấp cùng thiết kế hiện đại. Từ sân golf, hướng tầm mắt ra xa có thể ngắm trọn khung cảnh thành phố biển với những biểu tượng du lịch Hạ Long như cầu Bãi Cháy, Bảo tàng Hạ Long, vòng quay Mặt Trời, cáp treo…

View nhìn ra vịnh Hạ Long tại FLC Ha Long Golf Club

Uốn lượn trên triền núi liền kề với vịnh biển, FLC Ha Long Golf Club với chiều dài 6.300 yard từ tee trắng, có địa hình đa dạng, với những bẫy cát được đặt ở vị trí chiến lược kết hợp với các dốc thoải, núi đá vôi nhấp nhô xen kẽ hệ thực vật tại chỗ, cùng với vùng fairway rộng, xung quanh được bố trí nhiều bunker, tạo ra một sân golf đẹp nhất và thách thức nhất của FLC cho đến nay.

Đặc biệt, hố số 12 par 3 dài 120 yard của sân được bao quanh bởi quang cảnh tuyệt đẹp;hố này cùng hố số 8 là hai hố mà tại đây có thể nhìn toàn cảnh Vịnh và thành phố Hạ Long. Đây là những hố golf được kì vọng sẽ trở nên nổi tiếng thế giới vớicảnh quan hết sức ấn tượng mà nó mang lại, ông Brian Curley – kiến trúc sư của sân golf chia sẻ về dự án.

Brian Curley – nhà thiết kế sân golf tài hoa

Kiến trúc sư golf lừng danh Brian Curley lớn lên ở Pebble Beach, California, là nơi có những sân golf tuyệt vời nhất trên thế giới. Từ cái nôi này, Brian đã thực hiện trên 150 dự án ở 25 quốc gia trên khắp thế giới, trong đó, FLC Ha Long Golf Club là tác phẩm thứ hai của ông hợp tác cùng tập đoàn FLC. Đây là dự án được thực hiện trên địa hình vô cùng đặc biệt, hứa hẹn mang lại nhiều cảm xúc cho golf thủ cả trong nước lẫn quốc tế.

Các sân golf nổi tiếng thế giới được nhào nặn dưới bàn tay tài hoa của Brian phải kể đến, như: tổ hợp sân golf Mission Hills Clubs tại Trung Quốc nổi tiếng về quy mô lớn nhất thế giới, được công nhận là “Sân golf quốc tế mới tốt nhất”; Amanta Spring Country Club được bình chọn là “Sân mới tốt nhất châu Á” hay Vibynas Golf Club với danh hiệu “Sân Golf số 1 tại Thụy điển”.

Brian Curley đã từng là một trong những người đoạt danh hiệu nhà thiết kế sân golf có ảnh hưởng nhất thế giới và mới đây, ông là người thứ 4 được tạp chí danh tiếng Golf Inc. của Hoa Kỳ xướng tên trong số mới ra vào đầu tháng 01/2018 vừa qua với danh hiệu “Kiến trúc sư của năm 2017”.


Ông Brian Curley - nhà thiết kế sân golf FLC Ha Long Golf Club

Ông Brian cho biết, FLC Ha Long Golf Club có sự khác biệt lớn so với các sân golf khác của tập đoàn FLC. Đây là một trong những địa điểm xây dựng sân golf độc đáo nhất mà một kiến trúc sư được giao. Những yêu cầu đặt ra của dự án mang lại nhiều thách thức chonhà thiết kế với sự thay đổi độ cao của địa hình núi đá và dốc. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng rất xứng đáng cho những nỗ lực đã bỏ ra, đó là tạo nên một sân golf sở hữu tầm nhìn xuất sắc, có một không hai.

“Chúng tôi rất tâm huyết về sân FLC Ha Long Golf Club. Nó chắc chắn sẽ là một trong những sân golf đẹp nhất mà chúng tôi có vinh dự được thiết kế, và tôi tin rằng sân sẽ trở nên nổi tiếng khắp Châu Á cũng như cả thế giới”, ông Brian Curley bày tỏ suy nghĩ về dự án.

Bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 08/2017, sân golf FLC Hạ Long là nơi tổ chức của nhiều giải golf uy tín, như: giải Hanoi Notary Golf Challenge, giải KLF Golf Tournament, giải FLC Ha Long Golf Club Championship 2017, giải Vietnam - Korea CEO Friendly Golf Tournament hay tới đây là giải FLC Faros Golf Tournamentsẽ chính thức diễn ra vào đầu tháng 03/2018…/.

Kim Hiền

© Kinh tế và Dự báo - Bộ Kế hoạch và Đầu tư