Vĩnh Phúc tiếp tục áp dụng nới lỏng một số dịch vụ kinh doanh từ ngày 26/6

10:23 | 26/06/2021 Print
UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có quyết định tiếp tục nới lỏng một số lĩnh vực kinh doanh và thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 từ 00h, ngày 26/6/2021.

Theo Công văn 1653/QĐ-UBND vừa được ban hành, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động với điều kiện phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo quy định và một số điều kiện hạn chế.

Vĩnh Phúc tiếp tục áp dụng nới lỏng một số dịch vụ kinh doanh từ ngày 26/6

Vĩnh Phúc tiếp tục áp dụng nới lỏng một số lĩnh vực kinh doanh từ 00 giờ ngày 26/6/2021

Theo đó, các cơ sở lưu trú du lịch được đón khách du lịch và tổ chức các dịch vụ kèm theo phục vụ khách (trừ dịch vụ massage, karaoke). Đối với khách ngoài địa bàn tỉnh khi lưu trú phải có Giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin hoặc xác nhận âm tính SARS-COV-2 trong thời hạn 5 ngày gần nhất.

Đối với khách chơi golf đến từ ngoài địa bàn tỉnh phải có Giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin hoặc xác nhận âm tính SARS-COV-2 trong thời hạn 5 ngày gần nhất. Các cơ sở kinh doanh hoạt động thể dục thể thao trong nhà phục vụ không quá 50% công suất cho số người luyện tập trong một phòng và tối đa không quá 20 người/ca/phòng.

Dịch vụ ăn uống trong nhà phải bảo đảm khoảng cách, có tấm giữa người với người, không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người/1 phòng trong một thời điểm, đóng cửa trước 21h30 hàng ngày.

Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đường bộ cố định liên tỉnh, các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ, bến phà và bến khách ngang sông khi hoạt động trở lại bình thường phải đảm bảo thực hiện đúng quy định xe vận tải khách liên tỉnh, phương tiện thủy nội địa chở khách tại các bến phà, bến khách ngang sông thực hiện không quá 50% số chỗ ngồi để đảm bảo giãn cách theo quy định. Riêng xe vận tải hành khách liên tỉnh phải thực hiện các điều kiện quy định khi đi đến, dừng đỗ của địa phương nơi đến, trừ các tỉnh, thành phố chưa cho phép hoạt động vận tải hành khách trở lại.

Đối với các loại hình kinh doanh dịch vụ bao gồm các quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage; các bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước, quán internet, trò chơi điện tử; các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, các quán rượu, bia phục vụ uống tại chỗ, tiếp tục tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các sở, ban, ngành bao gồm cả công an, quân sự, đoàn thể tỉnh tổ chức thực hiện nghiêm túc theo chức năng nhiệm vụ và địa bàn phụ trách. Căn cứ theo các quy định điều chỉnh danh mục các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ tiếp tục tạm dừng hoạt động trên địa bàn tỉnh để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trường hợp tổ chức, cá nhân không thực hiện theo đúng quy định thì tạm dừng hoạt động và xử phạt theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, công văn yêu cầu UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm toàn diện việc kiểm tra, giám sát thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quản lý. Dừng ngay hoạt động của các tổ chức, cá nhân nếu không tuân thủ các yêu cầu, quy định về phòng chống dịch bệnh. Trên cơ sở kết quả đánh giá, UBND cấp huyện chủ động quyết định các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn mình quản lý, phù hợp với tình hình thực tế, theo đúng thẩm quyền. quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ 0h00’ ngày 26/6/2021.

Tính đến chiều 25-6, tỉnh Vĩnh Phúc không phát hiện trường hợp mắc hay nghi ngờ mắc Covid-19 trên địa bàn trong vòng liên tiếp 20 ngày.

Hiếu Phương

© Kinh tế và Dự báo - Bộ Kế hoạch và Đầu tư