Khai mạc chuỗi talkshow “Thị trường chứng khoán và dự báo”

14:56 | 28/06/2021 Print
Chuỗi talkshow “Thị trường chứng khoán và dự báo” là sự kiện đầu tiên Tạp chí Kinh tế và Dự báo truyền tải trực tuyến trên trang điện tử tại địa chỉ: https://kinhtevadubao.vn, nhằm cập nhật thông tin nhanh nhất và khách quan nhất từ các diễn giả đến công chúng...”, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế và Dự báo Nguyễn Lệ Thủy cho biết.

Chiều nay (ngày 28/6), bắt đầu khai mạc chuỗi talkshow “Thị trường chứng khoán và dự báo”, do Tạp chí Kinh tế và Dự báo, cơ quan ngôn luận của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức. Chuỗi talkshow này liên tiếp diễn ra từ ngày 28/6 đến 30/6/2021.

Khai mạc chuỗi talkshow “Thị trường chứng khoán và dự báo”
Các chuyên gia tham gia Chuyên đề 1 của chuỗi talkshow: "Chứng khoán và những con số". Ảnh: Anh Quyền

Phát biểu khai mạc chuỗi talkshow, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế và Dự báo Nguyễn Lệ Thủy, cho biết, trong bối cảnh đặc biệt của đại dịch Covid-19, chúng ta không tổ chức được sự kiện tại hội trường lớn, với sự tham dự đầy đủ của các chuyên gia, nhà quản lý, nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp và các cơ quan báo chí. Thay vào đó, chúng tôi tổ chức chuỗi talkshow theo 3 chuyên đề vào 3 buổi để đảm bảo việc tuân thủ quy định về giãn cách hiện nay. Chúng tôi tin rằng, không vì thế mà sự kiện giảm đi ý nghĩa và sự thiết thực với công chúng…

Khai mạc chuỗi talkshow “Thị trường chứng khoán và dự báo”

Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế và Dự báo Nguyễn Lệ Thủy phát biểu khai mạc chuỗi talkshow.

Ảnh: Anh Quyền


“Trong Chuyên đề 1 của chuỗi talkshow: 'Chứng khoán và những con số' diễn ra chiều nay (ngày 28/6), các diễn giả sẽ cùng nhìn lại, chia sẻ đánh giá về những con số ấn tượng về thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam, về hoạt động của doanh nghiệp và nền kinh tế 6 tháng đầu năm 2021. Cùng với đó, chia sẻ thông tin về những sản phẩm tài chính mới, các giải pháp để tiếp tục nỗ lực nâng hạng thị trường, đồng thời dự báo bức tranh thị trường, doanh nghiệp trong thời gian tới…”, bà Nguyễn Lệ Thuỷ cho biết.

Tham dự Chuyên đề 1 của chuỗi talkshow diễn ra chiều nay, có bà Tạ Thanh Bình, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; ông Phan Đức Hiếu, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương; bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc phòng thị trường phái sinh, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội; chuyên gia độc lập, TS. Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược thương hiệu và cạnh tranh.

Khai mạc chuỗi talkshow “Thị trường chứng khoán và dự báo”
Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế và Dự báo tặng hoa các diễn giả tham dự Phiên 1

Theo Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế và Dự báo, chuỗi talkshow “Thị trường chứng khoán và dự báo” được tổ chức vào thời điểm nền kinh tế Việt Nam, TTCK Việt Nam đi qua nửa năm 2021 với rất nhiều thách thức, áp lực khi đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam. Trong bối cảnh này, diễn biến tích cực là TTCK Việt Nam ghi nhận những kỷ lục chưa từng có, như thu hút trên 500.000 tài khoản mới mở, thanh khoản nhiều phiên đạt trên 1 tỷ USD, giá trị vốn hóa toàn thị trường đạt trên 105% GDP và đặc biệt chỉ số chứng khoán VN-Index tăng 24% so với đầu năm nay. Đây là những kết quả rất ấn tượng khi TTCK Việt Nam sắp tròn 21 năm hoạt động…

Cuối quý I/2021, Tạp chí Kinh tế và Dự báo đã tổ chức thành công Diễn đàn Phát triển thị trường vốn Việt Nam, với sự tham dự của nhiều chuyên gia, nhà quản lý và hàng trăm khách mời. Diễn đàn đã tạo nên một sự kết nối giữa cơ quan xây dựng chính sách với các thành viên thị trường, cùng nhau chia sẻ tầm nhìn, mục tiêu và nhận diện bức tranh thị trường vốn trong kỷ nguyên mới.

Chuỗi talkshow lần này là nỗ lực tiếp nối của Tạp chí Kinh tế và Dự báo, với mong muốn góp sức đưa TTCK Việt Nam phát triển lên tầm vóc cao hơn, sau khi sự cố “nghẽn lệnh” được dự kiến xử lý trọn vẹn vào tháng 7/2021.

Bà Nguyễn Lệ Thuỷ cho biết thêm, bên cạnh những kết quả tích cực, TTCK Việt Nam còn nhiều vấn đề cần được nhận diện, xử lý trên hành trình sắp tới. Chúng tôi mong đợi các chuyên gia, nhà quản lý sẽ đánh giá về sự phát triển của TTCK Việt Nam trong mối tương quan với chuyển động kinh tế vĩ mô, chính sách và định hướng điều hành thị trường, hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và tiến trình chuyển đổi số. Đặc biệt, điều công chúng đầu tư mong đợi là các chuyên gia, nhà quản lý sẽ chia sẻ góc nhìn về tương lai TTCK Việt Nam, giải pháp cho thị trường mở rộng cơ hội, đồng thời giúp nhà đầu tư đi bền với thị trường.

Tạp chí Kinh tế và Dự báo phát hành số đầu tiên vào tháng 10 năm 1967 trên toàn quốc. Tạp chí được xếp trong danh mục các tạp chí khoa học của Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước. Bên cạnh ấn phẩm in, Tạp chí Kinh tế và Dự báo đang phát triển mạnh ấn phẩm điện tử để truyền thông về dự báo kinh tế, đổi mới sáng tạo, thị trường vốn, diễn đàn khoa học…, với mong muốn gắn kết chính sách với các nỗ lực nghiên cứu khoa học, đổi mới, sáng tạo với sự phát triển của các doanh nghiệp, các thị trường trong nền kinh tế Việt Nam./.

Tân Văn

© Kinh tế và Dự báo - Bộ Kế hoạch và Đầu tư