Tăng cơ hội gọi vốn trực tiếp từ nhà đầu tư Mỹ qua nền tảng gọi vốn cộng đồng Republic.co

19:27 | 02/07/2021 Print
"Kick-off Event - VietChallenge 2021 - New Season - New Challenge" mới đây đã chính thức khởi động Cuộc thi "Khởi nghiệp toàn cầu - VietChallenge" mùa thứ 6 với tổng giải thưởng tiền mặt lên đến $15.000.

Nhiều cơ hội mở ra cho các startups đang tìm pre-Series A funding trở nên được kết nối với mạng lưới nhà đầu tư của VietChallenge, hay gọi vốn từ nhà đầu tư Mỹ qua nền tảng của Republic.co với giá trị đầu tư tối thiểu là $20.000. Startup tiềm năng trong lĩnh vực blockchain sẽ được HUB Global Holding cam kết đầu tư với giá trị lên đến $100.000.

Tăng cơ hội gọi vốn trực tiếp từ nhà đầu tư Mỹ  qua nền tảng gọi vốn cộng đồng Republic.co
Cuộc thi "Khởi nghiệp toàn cầu - VietChallenge" chính thức mở đầu mùa giải mới với sự kiện "Kick-off Event - VietChallenge 2021 - New Season - New Challenge"

Đặc biệt, những xu hướng đầu tư mới trong thời kỳ COVID-19 ở Việt Nam nói riêng, và Đông Nam Á nói chung, như y tế, giáo dục, và thương mại xã hội đã được các diễn giả đưa ra tại lễ kick off. Cùng với các thông điệp được truyền tải từ báo cáo Đổi mới sáng tạo và đầu tư công nghệ Việt Nam 2020 do Do Ventures và NIC phát hành đầu tháng 6, đây là cơ hội để các startup công nghệ Việt khẳng định sức bật mạnh mẽ trong khó khăn của đại dịch.

Vượt qua thử thách của đại dịch COVID-19, cuộc thi "Khởi nghiệp toàn cầu - VietChallenge" mở đầu mùa giải mới thành công với sự kiện "Kick-off Event - VietChallenge 2021 - New Season - New Challenge" với nhiều đổi mới về tính chất cuộc thi, cũng như mở rộng mục tiêu và đối tượng tham dự.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, sau 5 mùa thành công, năm 2021 ngoài tổng giải thưởng tiền mặt lên đến $15,000 dành cho các đội lọt vào vòng chung kết, nổi bật là cam kết dành cho các startups đang tìm pre-Series A funding trở lên, cơ hội kết nối với mạng lưới nhà đầu tư của VietChallenge và được gọi vốn từ nhà đầu tư Mỹ qua nền tảng của Republic.co với giá trị đầu tư tối thiểu là $20.000. Không chỉ thế, startup tiềm năng trong lĩnh vực blockchain sẽ được HUB Global Holding cam kết đầu tư với giá trị là $100.000.

Điểm nhấn của lễ mở màn là cuộc hội thảo đầy sôi động diễn ra giữa VietChallenge và các nhà đầu tư mạo hiểm đến từ Quest Ventures, FEBE Ventures, HUB Global Holding, và Golden Gate Ventures. Nội dung của hội thảo tập trung vào các xu hướng đầu tư mới trong thời kỳ COVID-19 ở Việt Nam nói riêng, và Đông Nam Á nói chung, như y tế, giáo dục, và thương mại xã hội.

Các diễn giải lưu ý rằng, dịch bệnh là một động lực thúc đẩy sự phát triển điện tử công nghệ, một trong các ngành trọng điểm đang thu hút mạnh mẽ vốn đầu tư nước ngoài. Trong số đó, lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech), như blockchain, có rất nhiều tiềm năng.

Tăng cơ hội gọi vốn trực tiếp từ nhà đầu tư Mỹ  qua nền tảng gọi vốn cộng đồng Republic.co

Mặc dù chưa được khai thác mạnh mẽ tại Việt Nam, ông Henry Hưng Trần đánh giá cao khả năng của các lãnh đạo ngân hàng số hiện nay trong việc phát triển mạnh mẽ về mảng này. Ngoài ra, các khách mời cũng chia sẻ những chiến lược giúp họ khám phá và phát triển tiềm lực của nhà khởi nghiệp. Ông Olivier Raussin cho rằng, họ có trách nhiệm thách thức không ngừng nhà khởi nghiệp. VietChallenge mang đến cho các công ty khởi nghiệp cơ hội gặp gỡ và giới thiệu ý tưởng với các nhà đầu tư tiềm năng.

Chương trình của VietChallenge mùa giải 2021 theo giờ Việt Nam dành cho các start up muốn tham dự:

26/06 - 25/07: Mở cổng tiếp nhận hồ sơ dự thi

26/07 - 14/08: Dừng tiếp nhận và sàng lọc hồ sơ

15/08: Công bố danh sách 12 đội lọt vào Bán kết

15/09: Công bố danh sách 6 đội lọt vào Chung kết

01/12: Chung kết VietChallenge 2021.

Hiếu Phương

© Kinh tế và Dự báo - Bộ Kế hoạch và Đầu tư