Tuần tới diễn ra sự kiện “Khơi nguồn kinh tế tri thức” tại Trường Kinh tế quốc dân

10:24 | 07/07/2021 Print
“Khơi nguồn kinh tế tri thức” là chủ đề của Ngày hội công nghệ giáo dục Edtech Festival 2021, khai mạc vào ngày 14/7/2021 tại Trường đại học Kinh tế quốc dân.

Edtech Festival 2021 hướng tới Ngày hội đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST Việt Nam 2021). Sự kiện công bố thông tin về Ngày hội Công nghệ giáo dục và TOP 20 cuộc thi Edtech Vietnam 2021, triển lãm công nghệ thực tế ảo Edtech Exhibition.

Tuần tới diễn ra sự kiện “Khơi nguồn kinh tế tri thức” tại Trường Kinh tế quốc dân
Ngày hội Công nghệ giáo dục Edutech 2021 có cuộc thi tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp sáng tạo nhằm tôn vinh các giải pháp công nghệ giáo dục

Về mục tiêu: Ngày hội công nghệ giáo dục là sự kiện trong khuôn khổ hoạt động tiền TECHFEST Quốc gia 2021. Trong bối cảnh Covid-19, Chính phủ và cộng đồng rất quan tâm về các hoạt động giáo dục, Làng Công nghệ giáo dục tiên phong tổ chức sự kiện, nhằm tôn vinh các giải pháp công nghệ giáo dục và thu hút nhóm đổi mới sáng tạo từ giáo dục, kết nối viện trường.

Về hoạt động: Ngày hội Công nghệ giáo dục Edutech 2021 sẽ có cuộc thi tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp sáng tạo nhằm tôn vinh các giải pháp công nghệ giáo dục, công nghệ từ viện - trường, Hội thảo “Ứng dụng công nghệ 4.0 trong giáo dục”giới thiệu các giải pháp sáng kiến để ứng dụng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực giáo dục, Tọa đàm trực tuyến "thư viện số trong trường học” quy tụ những góc nhìn và thảo luận giữa các chuyên gia, lãnh đạo các viện trường và nhà làm chính sách cùng đưa ra những ý kiến về thư viện số trường học. Một trong những điểm nhấn trong sự kiện lần này là ra mắt Triển lãm trực tuyến “Edtech Exhibition 2021” bao gồm Triển lãm gian hàng, pitching online, Talkshow, Business matching đến từ các đội thi và doanh nghiệp.

Chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội Công nghệ giáo dục dự kiến có sự tham gia của Đại biểu các cơ quan ban ngành thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ giáo dục và đào tạo, Đại diện các Cơ quan quản lý nhà nước, Tổ chức giáo dục, Viện hàn lâm, Nhà khoa học, Trường Đại học - Cao đẳng trong nước, Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, quỹ đầu tư & nhà đầu tư.

Sự kiện được tổ chức tại Đại học Kinh tế quốc dân, Hà Nội. Đại học Kinh tế quốc dân đang được định hướng trở thành trung tâm, đầu mối hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các trường đại học phía Bắc và liên kết trường đại học với mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia và quốc tế. Đại học Kinh tế quốc dân luôn đồng hành cùng Bộ Khoa học và Công nghệ trong nhiều hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như hoạt động truyền thông, cuộc thi khởi nghiệp...

Sự kiện kết hợp cả trực tiếp và trực tuyến với sự hỗ trợ từ công cụ và nền tảng OTalk Media nhằm thích ứng với bối cảnh Covid.

Tuần tới diễn ra sự kiện “Khơi nguồn kinh tế tri thức” tại Trường Kinh tế quốc dân
Ông Phạm Hồng Quất mong sự kiện sẽ trở thành điểm nhấn thu hút các nhà đầu tư và sinh viên cho các startup hub trong trường đại học

Tại cuộc họp báo giới thiệu chuỗi hoạt động Ngày hội công nghệ giáo dục Edtech Festival 2021 đầu tháng 7/2021, ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN mong rằng, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Ngày hội công nghệ giáo dục Edtech Festival 2021 sẽ mang tới các công nghệ giải quyết được yêu cầu của ngành trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, trở thành điểm nhấn thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư và sinh viên cho các startup hub trong trường đại học, góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hướng tới Techfest 2021.

Hồng Lĩnh

© Kinh tế và Dự báo - Bộ Kế hoạch và Đầu tư