Công đoàn Bộ KH&ĐT triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa

21:22 | 09/07/2021 Print
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, trong 6 tháng đầu năm 2021, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư vẫn triển khai nhiều hoạt động hiệu quả nhằm cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ Cơ quan.

Sáng ngày 9/7, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Công đoàn Bộ KH&ĐT triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa
Toàn cảnh Hội nghị/Ảnh: Đức Trung

Dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ và Đảng uỷ cơ quan, trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chủ động nghiên cứu, tìm tòi và phối hợp với các đơn vị và các tổ chức đoàn thể tổ chức các hoạt động phù hợp trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19; động viên cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các nhiệm vụ và quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của công đoàn cấp trên, tạo bầu không khí phấn khởi và quyết tâm thi đua hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Với sự nỗ lực của các đơn vị trong Bộ, điều kiện làm việc của cán bộ, công chức, viên chức dần dần được cải thiện từng bước; tiền lương và các quyền lợi khác được giải quyết đúng chế độ.

Chủ tịch Công đoàn Lê Thị Tường Thu cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, Công đoàn Bộ đã phối hợp với Văn phòng Bộ tuyên truyền tới các CBCCVCLĐ thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội và các khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tổ chức 2 đợt xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 cho hơn 1.000 CBCCVCLĐ mỗi đợt; tổ chức tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 cho trên 1.000 CBCCVCLĐ; kiểm tra thân nhiệt, máy khử khuẩn, khai báo y tế đối với CBCCVCLĐ và khách đến làm việc tại Bộ; hỗ trợ 11 đoàn viên ốm đau, bệnh tật, có hoàn cảnh khó khăn, mức hỗ trợ Văn phòng III tại Đà Nẵng 01 máy đo thân nhiệt; hỗ trợ Văn phòng II tại TP Hồ Chí Minh mua 01 máy xịt cồn sát khuẩn cảm biến và phát khẩu trang cho CBCCVCLĐ.

Công đoàn Bộ KH&ĐT triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa
Chủ tịch Công đoàn Lê Thị Tường Thu trình bày báo cáo sơ kết/Ảnh: Đức Trung

Trong bối cảnh khó khăn chung, song các phong trào văn hóa, thể thao của Công đoàn Bộ luôn được quan tâm, đó là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn đối với CBCCVCLĐ để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3) trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát, Công đoàn Bộ đã sáng tạo phát động Cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài MPI 2021” từ ngày 10/3 đến ngày 19/3/2021 trên mạng xã hội facebook của Công đoàn Bộ. Ban Tổ chức đã tổng hợp được 160 tác phẩm của 33 tập thể và 87 tác phẩm của 29 cá nhân. Sau khi tổng hợp kết quả phần thi tương tác và phần chấm điểm chuyên môn của Ban Giám khảo, Công đoàn Bộ đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi cho 33 tập thể và 29 cá nhân đạt giải.

Tiếp đó, nhân dịp kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975-30/4/2021) và ngày Quốc tế Lao động 1/5, Công đoàn Bộ đã tổ chức Giải thể thao MPI 2021 mở rộng với 5 bộ môn (quần vợt, bóng đá, cầu lông, bóng bàn và kéo co). Tham dự Giải thể thao năm nay ngoài các đơn vị thuộc Bộ, có 6 tỉnh tham gia (trong đó 6 Sở Kế hoạch và Đầu tư và 5 Ban Quản lý các KCN các tỉnh). Giải thể thao đã thành công tốt đẹp, tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp trong các đơn vị tham gia, góp phần nâng cao thể chất và đời sống tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Bộ và trong ngành.

Gần đây nhất, nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Công đoàn Bộ đã tổ chức buổi Tọa đàm chia sẻ về chủ đề "Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình thời kỳ hội nhập”.

Về hoạt động xã hội - từ thiện, Công đoàn Bộ tích cực tuyên truyền, vận động, quyên góp từ các cán bộ, công chức viên chức lao động của Bộ và kêu gọi ủng hộ từ các tập thể, cá nhân ngoài cơ quan để ủng hộ hoạt động xã hội tình nghĩa, trong đó có việc phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm và tặng 100 suất quà cho các gia đình khó khăn tại tỉnh Quảng Trị; tổ chức lễ bàn giao 240 căn nhà tình nghĩa (đợt 2) cho các hộ tại huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La; ủng hộ các Quỹ Khuyến học huyện Đắkrông và huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị…

Tiếp đà 6 tháng đầu năm, trong nửa cuối năm 2021, Công đoàn Bộ và các công đoàn trực thuộc sẽ tiếp tục tuyên truyền đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt tuyên truyền thực hiện tốt Thông điệp 5K của Bộ Y tế trong việc phòng chống dịch Covid-19; quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII, Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30 tháng 10 năm 2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng... Đồng thời, vận động cán bộ, đoàn viên nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tham mưu, nghiên cứu, xây dựng chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đặc biệt, Công đoàn sẽ tiếp tục tham mưu trong việc tổ chức các hoạt động thiết thực vì lợi ích đoàn viên; tăng cường hoạt động xã hội của các cấp công đoàn; tập trung tổ chức các hoạt động xã hội tình nghĩa nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam…/.

Trang Trần

© Kinh tế và Dự báo - Bộ Kế hoạch và Đầu tư