Doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan hợp tác về chăm sóc sức khỏe thông minh

17:42 | 13/07/2021 Print
Hội thảo trực tuyến "Đài Loan và Việt Nam cùng chung tay vì một cuộc sống khỏe mạnh" vừa diễn ra chiều nay 13/7 nhằm cung cấp các thông tin cập nhật về các giải pháp chăm sóc sức khỏe tiên tiến nhất.

Hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện thường niên Taiwan Expo do Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) tổ chức. Sự kiện quy tụ 11 đơn vị uy tín trong ngành chăm sóc sức khỏe tại Đài Loan như: Bệnh viện Đa khoa cựu chiến binh Đài Bắc, Bệnh viện Quốc tế Cheng Kung, Bệnh viện Quốc tế Landseed,...

Doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan hợp tác về chăm sóc sức khỏe thông minh

Hội thảo trực tuyến "Đài Loan và Việt Nam cùng chung tay vì một cuộc sống khỏe mạnh"

Hội thảo xoay quanh các chủ đề: dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện, giải pháp chăm sóc sức khỏe thông minh, thiết bị y tế tiên tiến, sản phẩm lối sống lành mạnh và dịch vụ một điểm đến OEM/ODM (one stop service OEM/ODM). Tham gia Hội thảo, các cá nhân và doanh nghiệp được gặp gỡ những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y tế, cũng như tiếp cận và học hỏi nhiều kiến thức chuyên sâu, mang lại lợi ích thiết thực.

“Thông qua hội thảo này, TAITRA không chỉ mang những công nghệ tân tiến, giải pháp y khoa hiện đại của Đài Loan tới Việt Nam, mở ra hướng đi lâu dài cho doanh nghiệp mà còn cung cấp thêm nhiều lựa chọn về dịch vụ y tế chất lượng cao cho người Việt Nam”, đại diện TAITRA nhấn mạnh.

Doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan hợp tác về chăm sóc sức khỏe thông minh

Hội thảo có sự góp mặt của các đại diện bệnh viện và công thiết bị y tế hàng đầu Đài Loan

Năm 2019, nền y tế Đài Loan đã được CEOWORLD (tạp chí uy tín tại Mỹ) xếp hạng là một trong những nền y tế tốt nhất thế giới. Đây là minh chứng cho những nỗ lực của Đài Loan trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết bị dụng cụ thăm khám, dịch vụ chữa bệnh cũng như đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Nhiều bệnh viện, doanh nghiệp y tế Đài Loan đã đạt được những thành tựu nổi bật như: tại Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Đài Bắc, 98% bệnh nhân ung thư xương không bị biến chứng sau phẫu thuật; tại Bệnh viện Quốc tế Cheng Kung, 88-97% bệnh nhân sống trên 1 năm sau phẫu thuật cấy ghép nội tạng;...

Từ năm 2016, Đài Loan đã phát động “Chính sách hướng Nam mới”, mục tiêu phát triển kinh tế song phương với các nước Đông Nam Á. Việt Nam được đánh giá là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp Đài Loan. Đặc biệt, trong lĩnh vực y tế, rất nhiều doanh nghiệp, bệnh viện Đài Loan đã ký kết, hợp tác với những đơn vị y khoa Việt Nam.

Hiếu Phương

© Kinh tế và Dự báo - Bộ Kế hoạch và Đầu tư