Top 10 thành phố có mật độ giới siêu giàu đông nhất thế giới

11:35 | 15/07/2021 Print
Đứng đầu bảng là San Jose (thuộc bang California, Mỹ) - thành phố có mật độ người siêu giàu nhiều nhất thế giới. Xếp sau San Jose là thành phố Basel, Thụy Sỹ. Hồng Kông là thành phố châu Á duy nhất có tên trong TOP 10.
Top 10 thành phố có mật độ giới siêu giàu đông nhất thế giới
Cứ 727 người ở San Jose thì có một người là thành viên của câu lạc bộ siêu giàu

Theo báo cáo mới nhất World Ultra Wealth Report của Wealth-X, San Jose - thủ phủ của Thung lũng Silicon - đứng đầu danh sách các thành phố trên toàn cầu có mật độ cư dân siêu giàu cao nhất (sở hữu tài sản trên 30 triệu USD). Cứ 727 người ở San Jose thì có một người là thành viên của câu lạc bộ siêu giàu.

San Jose là quê hương của các công ty nổi tiếng như Cisco Systems, Hewlett-Packard, Adobe, và PayPal.

Theo Wealth-X, các thành phố có mật độ người siêu giàu cao nhất có xu hướng là các thị trấn quy mô vừa phải, nơi công nghệ hoặc dịch vụ tài chính chiếm ưu thế.

Xếp sau San Jose là thành phố Basel, Thụy Sỹ. Tại Basel, cứ 776 người thì có một người siêu giàu. Hồng Kông (Trung Quốc) là thành phố châu Á duy nhất lọt TOP 10 với tỷ lệ 787 cư dân trên một người siêu giàu.

Top 10 thành phố có mật độ giới siêu giàu đông nhất thế giới
Top 10 thành phố có mật độ giới siêu giàu đông nhất thế giới

Báo cáo cho hay, những người rất giàu đang trở nên giàu có hơn, kể cả trong thời kỳ đại dịch. Trong bối cảnh khủng hoảng y tế toàn cầu và biến động kinh tế kéo dài, số người siêu giàu trên toàn thế giới đã tăng 1,7% vào năm 2020 so với năm 2019, nâng lên tổng số 295.450 người.

Wealth-X cũng cho biết, sự gia tăng số lượng người siêu giàu trong thời kỳ kinh tế hỗn loạn, thất nghiệp gia tăng và thu nhập giảm của nhóm không giàu càng cho thấy rõ tác động phân hóa của đại dịch trên toàn xã hội./.

Trang Trần

© Kinh tế và Dự báo - Bộ Kế hoạch và Đầu tư