e-ISSN: 2734-9365

Trang chủ/Diễn đàn khoa học/Công bố nghiên cứu

Thực trạng trình độ công nghệ và nhu cầu đổi mới công nghệ sản xuất của các doanh nghiệp chế biến thủy sản tỉnh Kiên Giang

09:15 | 16/05/2022 Print
Nghiên cứu tập trung đánh giá trình độ công nghệ và nhu cầu đổi mới công nghệ sản xuất của các doanh nghiệp (DN) chế biến thủy sản tỉnh Kiên Giang. Kết quả nghiên cứu cho thấy, phần lớn các DN chế biến thủy sản tỉnh Kiên Giang đã nhận thức được vai trò tích cực và hiệu quả của việc ứng dụng đổi mới công nghệ. Tuy nhiên, trình độ và năng lực công nghệ sản xuất của đại bộ phận DN ngành chế biến thủy sản trên địa bàn Tỉnh mới chỉ ở mức trình độ trung bình. Hầu hết các DN thuộc lĩnh vực này do mới thành lập và là DN truyền thống nên chưa có nhu cầu đổi mới công nghệ; Các DN đều có thói quen tiếp cận và đầu tư mua sắm công nghệ thông qua các công ty khác và từ các nguồn công nghệ được cấp phép…

(Bài được đăng trên Tạp chí Kinh tế và Dự báo số 33, tháng 11 năm 2021)

Quý độc giả muốn đọc chi tiết xin vui lòng bấm vào đây

Quan Minh Nhựt - Khoa Kinh tế - Trường Đại học Cần Thơ

© Kinh tế và Dự báo - Bộ Kế hoạch và Đầu tư