Đạp xe gây Quỹ FutureMakers 2022, hỗ trợ các bạn trẻ khó khăn tại Việt Nam

17:56 | 14/07/2022 Print
Ngân hàng Standard Chartered chính thức khởi động hành trình “Đạp xe vì FutureMakers” dài 180 km tại Việt Nam, nhằm gây quỹ cho chương trình FutureMakers, một sáng kiến toàn cầu của Ngân hàng nhằm giải quyết vấn đề bất bình đẳng giới qua việc thúc đẩy hòa nhập kinh tế nhiều hơn cho những người trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại các thị trường nơi ngân hàng hoạt động. Đây là sự kiện đạp xe lần thứ ba do ngân hàng Standard Chartered Việt Nam tổ chức kể từ năm 2014 nhằm gây quỹ hỗ trợ cho các hoạt động cộng đồng.
Đạp xe gây Quỹ FutureMakers 2022, hỗ trợ các bạn trẻ khó khăn tại Việt Nam

Sự kiện diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 7 năm 2022, với sự tham gia của 56 nhân viên Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam cùng đoàn hỗ trợ là các đồng nghiệp trong Ngân hàng. Các nhân viên của Ngân hàng sẽ thực hiện hành trình đạp xe trung bình 60 km mỗi ngày, từ Bình Khánh đến Long Sơn, Bà Rịa Vũng Tàu qua Vũng Tàu và Bình Châu. Hoạt động diễn ra trong 3 ngày đặt mục tiêu gây quỹ ít nhất 32.000 đô la Mỹ, bao gồm cả số tiền do Ngân hàng góp thêm trên nguyên tắc quyên góp một khoản tiền tương ứng trên số tiền gây quỹ được từ cộng đồng.

“Hỗ trợ cộng đồng luôn là trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi ở những nơi ngân hàng hoạt động. Chúng tôi ở đây vì những điều tốt đẹp và sẽ không ngừng đóng góp nhằm mang đến những tác động tích cực trong cộng đồng”, bà Michele Wee, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam chia sẻ.

Số tiền gây quỹ được sẽ góp phần vào Quỹ FutureMakers của Ngân hàng Standard Chartered trên toàn cầu nhằm đạt mục tiêu đạt 50 triệu đô la Mỹ vào năm 2023. Trong chiến dịch gây quỹ này, với mỗi số tiền gây quỹ được, ngân hàng sẽ quyên góp một khoản tương ứng nhằm tăng gấp đôi những tác động tích cực tạo ra cho cộng đồng. Năm 2020, Ngân hàng đã hỗ trợ 25 triệu USD cho công tác hỗ trợ phục hồi kinh tế dành cho những người trẻ bị ảnh hưởng do đại dịch, góp phần nâng mục tiêu tổng số tiền gây quỹ và từ thiện cho Quỹ FutureMakers lên 75 triệu đô la Mỹ từ năm 2019 đến năm 2023. Trong khoảng thời gian từ 2019 đến 2021, gần 64 triệu đô la Mỹ đã được đóng góp cho Quỹ FutureMakers thông qua các hoạt động quyên góp và gây quỹ của Tập đoàn.

Quỹ Futuremakers hỗ trợ các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là nữ giới và những người khiếm thị có cơ hội học các kĩ năng mới nhằm nâng cao cơ hội có việc làm hoặc khởi nghiệp. Năm 2021, Quỹ Futuremakers đã hỗ trợ hơn 304.000 bạn trẻ và hơn 671.000 người trong khoảng từ 2019 đến 2021 tại 41 quốc gia.

Tại Việt Nam, Quỹ Futuremakers được triển khai thông qua nhiều chương trình khác nhau hợp tác cùng các tổ chức phi chính phủ. Các dự án đã và đang mang đến nhiều tác động lớn, tập trung vào phát huy tiềm năng của phụ nữ và cải thiện chất lượng cuộc sống trong cộng đồng. Các dự án bao gồm:

+ Dự án Goal là chương trình giáo dục toàn cầu dành cho các em nữ độ tuổi vị thành niên. Thông qua hoạt động dạy kĩ năng sống qua thể thao, dự án hướng tới hỗ trợ một triệu em nữ đến năm 2023. Tới nay, dự án đang được triển khai tại hơn 150 trường học ở khắp các tỉnh thành bao gồm: Huế, Hà Nội, Hà Giang, Cần Thơ, Bến Tre, Lai Châu, Tuyên Quang, Ninh Thuận và Hải Dương.

+ Dự án Youth to Work nằm hỗ trợ 100.000 người trẻ, và giúp đỡ ít nhất 20.000 người trẻ có việc làm vào năm 2023.

+ Dự án Entrepreneurs for Growth đạt mục tiêu hỗ trợ 50.000 người trẻ và các doanh nghiệp nhỏ thông qua các hoạt động đào tạo, xây dựng và cấp vốn tới năm 2023. Đến cuối năm 2021, ngân hàng đã vượt chỉ tiêu và giúp đỡ được hơn 60.000 bạn trẻ./.

HL

© Kinh tế và Dự báo - Bộ Kế hoạch và Đầu tư