e-ISSN: 2734-9365

Trang chủ/Diễn đàn khoa học/Công bố nghiên cứu

Giải pháp phát triển sản xuất chuối trên địa bàn tỉnh Hưng Yên

16:54 | 31/05/2023 Print
Nghiên cứu nhằm đánh giá thực trạng và đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển sản xuất chuối trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Nghiên cứu khảo sát 160 hộ nông dân sản xuất chuối tiêu hồng và chuối tây trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, sản xuất chuối tại tỉnh Hưng Yên thời gian qua cũng đã mang lại hiệu quả đáng kể cho người dân, đặc biệt là sản xuất chuối tiêu hồng. Giá trị sản xuất và thu nhập của nhóm hộ trồng chuối tiêu hồng cao hơn so với hộ trồng chuối tây. Tuy nhiên, sản xuất chuối trên địa bàn Tỉnh còn nhiều hạn chế, như: sản xuất manh mún, thị trường tiêu thụ còn hạn hẹp, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ còn yếu. Ngoài ra, việc áp dụng kỹ thuật mới của các hộ còn gặp nhiều khó khăn, chủ yếu sản xuất dựa vào kinh nghiệm. Từ đó, nhóm tác giả đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển sản xuất chuối trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

(Bài được đăng trên Tạp chí Kinh tế và Dự báo số 32, tháng 11 năm 2022)

Quý độc giả muốn đọc chi tiết xin vui lòngbấm vào đây

TS. Hoàng Văn Hùng

Khoa Kinh tế, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng yên

TS. Hồ Ngọc Ninh

Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Tác giả liên hệ: hnninh@vnua.edu.vn

© Kinh tế và Dự báo - Bộ Kế hoạch và Đầu tư