Hậu trường mà một doanh nhân thành công phải đối mặt

15:54 | 13/07/2017 Print
- Một doanh nhân thành công đôi lúc phải đối diện với nhiều điều sau hậu trường mà không phải ai cũng hiểu hết.

Sự thành công của các doanh nhân thường khiến cho nhiều người ngưỡng mộ. Tuy vậy, không phải ai cũng thấu hiểu được những vất vả, về hậu trường của sự thành công mà các doanh nhân phải trải qua.

Giải thích về công việc của mình thường xuyên hơn

Doanh nhân thường xuyên phải giải thích về công việc

Hầu hết các doanh nhân đều phải trả lời các câu hỏi đại loại như: Duy trì mối quan hệ của bạn với bạn bè, gia đình hay với một doanh nhân khác thế nào. Hâu hết các doanh nhân cảm thấy phiền và chán với những dạng câu hỏi này. Các doanh nhân đều băn khoăn làm sao để giải thích chuyên sâu về một điều với người không biết gì về nó?

Giải thích để người khác ít nhất không hiểu sai công việc của mình luôn là một điều không h đơn giản, các doanh nhân luôn sẵn sang có một câu trả lời ngắn gọn và súc tích.

Bị tìm cách lợi dụng

Bị lợi dụng là một trong những khó khăn của doanh nhân

Một điều mà những người thành công phải đối mặt nữa là luôn bị tìm cách lợi dụng. Khi đã thành công, bạn sẽ thấy rằng mọi cuộc trò chuyện dù đời thường nhất cũng đều ẩn chứa điều gì đó với mục đích nào đó. Nên biết rằng không phải ai cũng quan tâm đến bạn một cách thực sự. Một số người có thể lợi dụng hay tìm kiếm một thông tin gì đó và họ cũng đang che giấu những thông tin quan trọng của họ. Vì vậy, doanh nhân luôn phải tỉnh táo.

Hội chứng mạo danh

Thành công cũng có nghĩa là bạn phải đối mặt với hội chứng mạo danh. Hội chứng này xảy ra nhiều trong giới doanh nhân. Vì thế, doanh nhân đừng quan trọng hóa việc biến mình thành một ai đó lớn hơn chính bản thân của mình. Bạn cũng không nên cố tạo niềm tin khi gắn bản thân với một cái tên nổi tiếng nào đó.

Sa thải

Quyết định sa thải là một quyết định khó khăn

Sa thải cũng là một trong những khó khăn mà người thành công phải đối mặt. Đây là một trong những nhiệm vụ căng thẳng nhất của doanh nhân. Nhưng cũng thật may mắn là điều này không xảy ra thường xuyên.

Các doanh nhân thường tự an ủi rằng việc buộc phải trải qua giai đoạn này là bạn cũng đang khẳng định bản thân.

Tính toán thời điểm và cách thức thoát thân

Doanh nhân cũng phải tính toán việc thoát thân

Một trong những khó khăn mà không phải ai cũng biết doanh nhân phải đối mặt đó là việc phải tính toán thời điểm và cách thức thoát thấn.

Trong cuộc sống mọi thứ đều có khởi đầu và kết thúc, trong kinh doanh cũng vậy. Cuối cùng doanh nhân cần phải tìm ta một chiến lược thoát thân cho doanh nghiệp. Với một số doanh nhân, điều đó là bán công ty nhưng với những người khác thì đó là sự chuyển giao cho một người khác trong gia đình. Đối với một số chủ doanh nghiệp không may mắn thì đó là sự phá sản và đóng cửa công ty hoặc với nhiều người đó là sự nghỉ hưu với hàng triệu đô la. Lúc này họ sẽ phải đưa ra quyết định và cách thức đúng đắn để rời bỏ công ty. Đây là quyết định cuối cùng của bạn, nó có thể ảnh hưởng lâu dài và tác động lớn tới tương lai của bạn.

Với những người thành công họ luôn phải chịu đựng những vất vả, khó khăn mà không phải ai cũng thấu hiểu được.

Kim Chi

© Kinh tế và Dự báo - Bộ Kế hoạch và Đầu tư