7 hình ảnh của một người có tư duy hành động?

10:00 | 06/09/2018 Print
- Bạn có bao giờ tự hỏi rằng vì sao chúng ta hay trì hoãn khi làm một việc gì đó không? Tư duy là bên trong, còn hành động là bên ngoài. Tư duy quyết định đến hành động của mỗi con người. Vậy một người có tư duy hành động là như thế nào?

Hình dung ra kết quả mong muốn

Bằng cách hình dung ra kết quả muốn đạt đến, bạn bắt đầu suy nghĩ về các bước cần phải thực hiện để làm cho điều mà mình mong muốn xảy ra. Bạn có thể hình dung, lường trước các trở ngại có thể phải đối mặt và lập kế hoạch cho những việc cần thực hiện sao cho nhanh và hiệu quả nhất. Ngoài ra bằng cách hình dung ra kết quả trong tương lai bạn đã định hình một cách rõ ràng về những việc cần được thực hiện. Sự tự tin về khả năng hoàn thành tốt công việc từ đó cũng sẽ tăng.

Tập trung vào những công việc cần làm để đạt tới mục tiêu

Một khi muốn kết quả đã được hình dung xảy ra nhanh, những người có tư duy hành động thường tập trung một cách mãnh liệt tới những việc họ cần thực hiện để có được kết quả như mong muốn. Sự tập trung này cần hội đủ mọi yếu tố từ bên ngoài lẫn bên trong để chắc chắn rằng mọi hoạt động xảy ra đúng như kế hoạch. Tuy nhiên bạn cần linh hoạt để tránh đi lệch hướng hoặc cần phải vượt qua những trở ngại bất ngờ.

Không trì hoãn

Hành động là chìa khóa cho mọi thành công. Không có bất kỳ một bí quyết nào ở đây. Thành công chỉ đến với những người dám nghĩ, dám hành động, và không trì hoãn. Đó là sự kết hợp tuyệt vời giữa kiến thức, chuyên môn, sự tập trung và năng lượng mà bạn dành cho nó.

Mang năng lượng chuyển hóa thành hành động

Hành động rất quan trọng để kế hoạch đã vạch ra có thể xảy ra như đúng mong đợi, nhưng không có bất kỳ động lượng nào mà không có năng lượng. Duy trì năng lượng trong suốt quá trình thực hiện là yếu tố vô cùng cần thiết cho hành trình đạt tới những thứ tốt đẹp mà bạn đã hình dung từ khi bắt đầu.

Nếu bạn không có đủ năng lượng tự nhiên, vậy rất cần thiết để tìm lại nó và tìm cách để tạo động lực. Tập thể dục cung cấp nhiều oxy hơn cho não bộ - cơ quan quan trọng nhất của một cơ thể, trong quá trình luyện tập cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều hoóc môn giúp cơ thể giảm căng thẳng, đốt cháy chất béo dư thừa của cơ thể và phát triển cơ bắp để có thân hình lý tưởng. Ngoài ra còn giúp cải thiện khả năng tập trung và học tập.

Học từ những thất bại

Những người có tư duy hành động luôn học từ những thất bại của họ vì vậy các lần cố gắng tiếp theo của họ để thực hiện công việc luôn tốt hơn. Sai lầm chính là cách tốt nhất và nhanh nhất mà bộ não của con người được kích thích nhiều nhất bởi bạn sẽ nhận ra rõ vấn đề cần được giải quyết và không tiếp tục mắc kẹt vào lỗi sai đó nữa, từ đó sẽ tìm ra cách giải quyết tốt hơn.

Kiểm soát hơi thở

Hít thở sâu là một cách tuyệt vời để cung cấp oxy cho não bộ và giúp bạn thực hiện mọi việc trong sự bình tĩnh. Một trong những lợi ích từ việc hít thở sâu mang lại là bạn có thể thực hiện việc làm này mọi lúc mọi nơi, bạn sẽ trở nên tự tin hơn, tập trung hơn và sáng tạo hơn.

Kiểm soát lời nói

Và cuối cùng là những người có tư duy hành động luôn biết cách kiểm soát lời nói của họ.

Mỹ Hạnh

© Kinh tế và Dự báo - Bộ Kế hoạch và Đầu tư