Cơ sở II tiếp tục đồng hành cùng sinh viên trong khởi nghiệp và nghiên cứu khoa học

11:39 | 27/03/2019 Print
-

Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP. Hồ Chí Minh xác định khởi nghiệp và nghiên cứu khoa học trong sinh viên là một trong những phương pháp hiệu quả giúp sinh viên mở rộng vốn kiến thức cũng như vốn kỹ năng mềm của bản thân; là cơ hội để áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học vào việc giải quyết những vấn đề thực tiễn.... Các hoạt động này đã được Chính phủ phát động và được hưởng ứng bởi rất nhiều cơ quan, tổ chức trong xã hội. Để có những dự án khởi nghiệp và công trình nghiên cứu khoa học thành công, cần có sự định hướng và kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp trong và ngoài nước. Được sự chấp thuận của Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương, Cơ sở II đã thành lập Hội đồng tư vấn ý tưởng khởi nghiệp và Nghiên cứu khoa học cho sinh viên tại Cơ sở II gồm đại diện là Ban Giám đốc Cơ sở II, cùng 14 thành viên các nhà khoa học trong và ngoài trường, các doanh nghiệp có uy tín, khách quan, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ và am hiểu các lĩnh vực liên quan. Hội đồng tư vấn được chính thức ra mắt vào ngày 26/3/2019 vừa qua với sự tham dự của Ban Giám đốc, Trưởng, phó các đơn vị cùng đông đảo sinh viên đến từ các CLB của Cơ sở II và các chuyên gia hiện đang giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các tổ chức, doanh nghiệp.

PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II phát biểu ra mắt Hội đồng tư vấn

Trong Lễ ra mắt, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đã phát biểu: “Cơ sở II trân trọng gửi lời cảm ơn tới các thành viên là đại diện doanh nghiệp/ cá nhân đã tham gia vào Hội đồng tư vấn cho sinh viên. Chúng tôi tin tưởng rằng sự ra đời của Hội đồng tư vấn sẽ giúp sinh viên tiếp cận những kinh nghiệm thực tiễn; tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên sáng tạo và phát huy các ý tưởng về khởi nghiệp và Nghiên cứu khoa học. Đồng thời những hoạt động khởi nghiệp và sáng tạo của sinh viên cũng nhận được sự quan tâm và hỗ trợ chuyên môn từ Hội đồng tư vấn.... Đây thực sự là cơ hội cho sinh viên Ngoại thương được nâng cao kiến thức, trải nghiệm với môi trường làm việc thực tế và tìm thấy những hướng đi riêng cho bản thân”. Sau phần ra mắt, các chuyên gia của Hội đồng tư vấn cũng đã có phần toạ đàm trao đổi về trực trạng và giải pháp của vấn đề Khởi nghiệp và Nghiên cứu Khoa học trong sinh viên. Các bạn sinh viên Cơ sở II cũng đã thẳng thắn bày tỏ những trăn trở và mong muốn của mình trong những vấn đề liên quan Khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học và đã nhận được sự chia sẻ tư vấn ban đầu của các chuyên gia trong Hội đồng. Đây được xem là một tín hiệu đáng mừng khi yếu tố chuyên môn cao và thực tế được đồng hành trong từng đề tài, dự án của sinh viên thời gian tới.

Ban Giám đốc Cơ sở II tặng quà lưu niệm, cảm ơn các chuyên gia tham gia Hội đồng tư vấn

Cũng trong cùng ngày, trong chuỗi những hoạt động liên kết doanh nghiệp hỗ trợ sinh viên Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương và Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về quan hệ hợp tác chiến lược, nhằm phối hợp trong các hoạt động: Tổ chức các lớp kỹ năng mềm cho sinh viên; Tổ chức các buổi chia sẻ thực tế tại lớp cho sinh viên Cơ sở II; Sắp xếp địa điểm để sinh viên tham quan công ty; Tài trợ bằng hiện kim cho quỹ học bổng/ chương trình hoạt động của Cơ sở II phù hợp với Công ty; Phối hợp và hỗ trợ các hoạt động tư vấn ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên Cơ sở II (Giám khảo, chia sẻ kinh nghiệm, ….)... Với sự ra mắt của Hội đồng tư vấn và việc tăng cường ký kết hợp tác cùng doanh nghiệp, tin rằng trong thời gian tới, những hoạt động từ học tập chuyên môn, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp của sinh viên Cơ sở II được kỳ vọng sẽ có những thay đổi tích cực lớn lao. Góp phần tạo nên nguồn nhân lực đảm bảo cả chất và lượng trong thời đại 4.0, hội nhập toàn cầu.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Lễ:

Ban Giám đốc Cơ sở II chụp hình lưu niệm cùng các chuyên gia Hội đồng tư vấn

PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II và Bà Phạm Lan Anh - Giám đốc Nhân sự Generali Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác

Ban Giám đốc, chuyên gia Hội đồng tư vấn, viên chức Cơ sở II chụp hình lưu niệm cùng sinh viên

Trung Hoàng

© Kinh tế và Dự báo - Bộ Kế hoạch và Đầu tư