Khó và dễ nếu bạn muốn trở thành một nhà môi giới chuyên nghiệp

23:03 | 23/09/2019 Print
- Nhà môi giới đang và trong tương lai vẫn là một ngành nghề cần rất nhiều nguồn nhân lực từ thị trường lao động. Người môi giới hay là nhân viên trong phòng kinh doanh được xem là những người đóng vai trò quan trọng và chủ chốt trên các sàn giao dịch. Để có thể giao dịch thành công một dự án thì đòi hỏi một nhân viên môi giới giỏi, nắm bắt được nhiều kĩ năng cũng như kinh nghiệm trong suốt quá trình làm việc.

Người môi giới chuyên nghiệp là gì?

Người môi giới chính là những thương nhân trung gian

Trong kinh doanh bất động sản, người môi giới được biết đến như là một thương nhân trung gian giữa người mua và người bán được người mua hoặc là người bán ủy thác tiến hành việc mua bán kinh doanh.

Công việc chính của những người môi giới này chủ yếu là đứng ra giúp người mua hoặc người bán tiến hành giao dịch. Tuy Nhiên trong quá trình giao dịch thì nhà môi giới trung gian này lại không được phép đứng tên của mình mà phải đứng tên của người ủy thác, không chịu những trách nhiệm cá nhân của người ủy thác và không được chiếm hữu những hàng hóa. Đặc biệt khi trong quá trình làm hợp đồng tuy người môi giới là người đứng ra giao dịch thế nhưng thương nhân trung gian này không được tham gia thực hiện hợp đồng trừ trường hợp đã được ủy quyền.

Đối với kinh doanh bất động sản, thì người môi giới là người cung cấp những thông tin cần thiết và cũng như tư vấn cho người bán hoặc người mua về những dịch vụ bất động sản. Chính nhờ những thương nhân trung gian này mà mà thị trường kinh doanh bất động sản luôn trôi chảy.

Bí quyết trở thành nhà môi giới thành công

Bí quyết trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp

Có thể nói mọi sự thành công hay thất bại trong ngành môi giới bất động sản này đều phải xuất phát từ tố chất của mỗi cá nhân môi giới. Nhắc đến tố chất thường người ta sẽ nghĩ ngay đến sự thông minh, lanh lợi của người môi giới , thế nhưng trong kinh doanh bất động sản thì sự thông minh trong tố chất chỉ là một lợi thế nhỏ, một điểm mạnh của người môi giới.

Có thể nói đối với các giao dịch bất động sản suốt khoản thời gian từ lúc bắt đầu đến khi hoàn tất quá trình gia dịch thì thời gian của bất động sản thường dài hơn và lâu hơn với các hoạt động giao dịch mua bán hàng hóa khác như quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm,… nên trong quá trình giao dịch luôn chứa những rủi ro không thể lường trước được. Chính vì điều đó mà công việc này phải đòi hỏi những nhà môi giới phải có các tố chất như là kiên trì và sự tận tâm trong suốt quá trình làm việc từ lúc bắt đầu giao dịch cho đến khi hoàn thành giao dịch. Sự kiện và tận tâm này không hẳn là chỉ trong duy nhất một thương vụ mà nó còn là trong suốt sự nghiệp của người môi giới. Và đó , để trở thành một nhà môi giới thành công và chuyên nghiệp bạn ngoài sự đam mê, sự thông minh và lanh lợi thì sự kiên trì và sự tận tâm chính là yếu tố quyết định.

Ngoài các yếu tố tố chất thì sự am hiểu, sự hiểu biết về thị trường của một nhà môi giới cũng rất là quan trọng. Bất kể là nhanh kinh doanh gì thì sự am hiểu về thị trường mà bạn đang tham gia vào là một yếu tố quan trọng , không thể nào thiếu được. Chính xác về cơ bản có được sự am hiểu về chính thị trường mà người môi giới đang tham gia sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc tư vấn và hỗ trợ khách hàng đến khách hàng có thể tiến đến thương vụ một cách nhanh chóng nhất.

Nghi Lê

© Kinh tế và Dự báo - Bộ Kế hoạch và Đầu tư