Khai mạc tọa đàm sáng nay (28/6), bà Vũ Thị Xuân Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam. Đây chính là dịp để các đoàn viên công đoàn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình Việt Nam trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình thời hội nhập

Bà Vũ Thị Xuân Hạnh, Phó Chủ tịch chuyên trách Công đoàn Bộ phát biểu khai mạc tọa đàm. Ảnh: Minh Trang

Vì vậy, được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ và Đảng ủy cơ quan, Công đoàn Bộ đã mời bác sỹ Mai Xuân Phương - Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông giáo dục, Tổng cục dân số, Bộ Y tế chia sẻ về chủ đề “Nghệ thuật gìn giữ mái ấm hạnh phúc gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình thời hội nhập”.

Phát biểu tại tòa đàm, ông Mai Xuân Phương nhấn mạnh, các gia đình trẻ hiện đại đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức do những biến động liên tục của xã hội và những mặt trái của nền kinh tế thị trường, quan hệ hôn nhân trở nên lỏng lẻo hơn…

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình thời hội nhập
Bác sỹ Mai Xuân Phương chia sẻ về chủ đề “Nghệ thuật gìn giữ mái ấm hạnh phúc gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình thời hội nhập”.

Do đó, bác sỹ Mai Xuân Phương đã tập trung chia sẻ các bí quyết giữ gìn mái ấm hạnh phúc gia đình thời hội nhập, cũng như vai trò của vợ và chồng trong việc giữ mái ấm hạnh phúc gia đình. Diễn giả cũng nêu ra một số vấn đề chung về văn hóa ứng xử và nghệ thuật giao tiếp của các thành viên trong gia đình để giữ gìn hạnh phúc...

Tọa đàm không chỉ nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các đoàn viên công đoàn trong việc xây dựng gia đình ấm áp tình yêu thương, tiến bộ, hạnh phúc bền vững, mà còn đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự lan tỏa và tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; kế thừa, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp và các chuẩn mực đạo đức, lối sống, thuần phong mỹ tục của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị mới, tiến bộ, xây dựng gia đình thực sự là tổ ấm của mỗi người./.