Bộ Kế hoạch và Đầu tư kết nối các nguồn lực, chung tay vì Việt Nam chống dịch
Đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng khẩu trang y tế N95 tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Đợt 2, các thành viên của Mạng lưới đổi mới sáng Việt Nam thuộc Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trao 40.000 khẩu trang y tế N95 trị giá gần 32.000 USD cho 58 bệnh viện trên địa bàn TP.HCM và 2 bệnh viện tại Bình Dương.

Các đợt tặng khẩu trang này nằm trong Chương trình “Chung tay vì Việt Nam: Tặng 80.000 khẩu trang y tế N95 cho Sài Gòn” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì kết nối.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân đồng lòng, chung sức tham gia chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, Nhóm chuyên gia Mạng lưới đổi mới sáng Việt Nam từ Silicon Valley, Hoa Kỳ và Singapore đã thực hiện ủng hộ, gửi tặng các bệnh viện trong nước hơn 52.000 khẩu trang y tế N95 với nguyện vọng chung sức hỗ trợ lực lượng y tế và người dân phòng, chống đại dịch Covid-19.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư kết nối các nguồn lực, chung tay vì Việt Nam chống dịch
Đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng khẩu trang y tế N95 tại Bệnh viện Bạch Mai

Là cầu nối trong việc huy động, thu hút và gắn kết nguồn lực của cộng đồng đổi mới sáng tạo Việt Nam toàn cầu, Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã kết nối với Nhóm chuyên gia của Mạng lưới đổi mới sáng Việt Nam từ Silicon Valley, Hoa Kỳ và Singapore, để hỗ trợ tiếp nhận các nguồn lực huy động cho Việt Nam phòng, chống đại dịch.

Bà Nguyễn Thị Toại, Trưởng đại diện Văn phòng phía Nam Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại TP.HCM cho biết, chương trình “Chung tay vì Việt Nam: Tặng 80.000 khẩu trang y tế N95 cho Sài Gòn” là một trong những hoạt động thiết thực của các thành viên Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam trong việc chung tay góp sức cùng lực lượng tuyến đầu và người dân chiến đấu với đại dịch. Các thành viên Mạng lưới bày tỏ sự cảm phục trước những hy sinh vất vả của lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch, đồng thời gửi lời chúc sức khỏe, an toàn tới cán bộ bác sỹ, nhân viên y tế tuyến đầu nói riêng cũng như lực lượng y tế nói chung.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư kết nối các nguồn lực, chung tay vì Việt Nam chống dịch
Đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng khẩu trang y tế N95 tại Bộ Y tế

Trước đó, cũng trong chuỗi hoạt động trao tặng khẩu trang y tế cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trao tặng Công đoàn Bộ Y tế 1.600 khẩu trang 3M tặng các chiến sĩ áo trắng tuyến đầu chống dịch đi tăng cường tại các tỉnh, thành phố phía Nam và 1.500 khẩu trang cho Bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nội.

Đại diện Bộ Y tế, ông Vũ Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ, đây thực sự là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình cảm, trách nhiệm vì cộng đồng, có ý nghĩa nhân văn không chỉ về vật chất mà còn mang lại giá trị tinh thần rất lớn, tiếp thêm sức mạnh cho các y bác sĩ trên tuyến đầu, góp phần khống chế, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư kết nối các nguồn lực, chung tay vì Việt Nam chống dịch
Đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng khẩu trang y tế N95 cho các bệnh viện tại TP. HCM