eMagazine
CEO Đặng Đức Thành và hành trình hơn 25 năm đi tìm và phát triển nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ

16:07 | 09/03/2023

Sau nhiều lần qua lại Việt Nam – Hoa Kỳ, đầu năm 2017, chủ tịch Hội đồng nhân sâm Bang Wisconsin Hoa Kỳ và cộng sự đã sang Việt Nam và chính thức ký hợp đồng hợp tác với Công ty Cổ phần Green+ do ông Đặng Đức Thành làm chủ tịch kiêm Tổng giám đốc.

CEO Đặng Đức Thành và hành trình hơn 25 năm tìm và phát triển nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ

Để kỷ niệm quá trình hợp tác hiệu quả, tốt đẹp giữa hai bên Green+ và Hội đồng sâm Wisconsin, ngày 07/12/2022 ông Robert Kandunski (Chủ tịch Hội Đồng Nhân sâm Bang Wisconsin Hoa Kỳ ) trao tặng kỷ niệm chương 5 năm cho ông Đặng Đức Thành (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Green+) dưới sự chứng kiến của bà Susan Burns - Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh.

.CEO Đặng Đức Thành và hành trình hơn 25 năm đi tìm và phát triển nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ
Khi đến tại bang Wisconsin, CEO Đặng Đức Thành đã có cảm tình và bị chinh phục bởi giống sâm Hoa Kỳ được trồng tại đây

"BÉN duyên” VỚI SÂM Wisconsin Hoa Kỳ

Là người yêu thích về các loại dược liệu, cây thuốc, từ cuối năm 1976, khi còn là sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, người thanh niên Đặng Đức Thành đã say mê nghiên cứu các loại cây thuốc, dược liệu, đặc biệt là tìm hiểu các loại sâm trên thế giới: Sâm Hàn Quốc, sâm Ngọc Linh, sâm Hoa Kỳ, sâm Trung Quốc…

Để tìm hiểu về sâm, CEO Đặng Đức Thành đã 3 lần đi sang chợ nhân sâm Hàn Quốc (tại Seoul – Thủ đô Hàn Quốc) tìm hiểu và mua sâm Hàn Quốc về sử dụng.

Ông đã thực hiện nhiều chuyến đi đến Hoa Kỳ, sớm nhất là chuyến đi 23 ngày vào tháng 9/1994 (thời điểm Mỹ chưa bỏ cấm vận đối với Việt Nam và ông lấy visa Mỹ tại Thái Lan) đặc biệt khi đến tại bang Wisconsin, ông đã có cảm tình và bị chinh phục bởi giống sâm Hoa Kỳ được trồng tại đây.

Tại vùng đất này, quy trình canh tác đặc biệt trong điều kiện đất đai bạt ngàn, thổ nhưỡng và khí hậu đặc thù kết tinh một loại sâm Hoa Kỳ “Đại bổ nguyên khí” tốt nhất cho sức khỏe con người.

Không chỉ có vậy, đây là sản phẩm sâm được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng bởi Cơ quan quản lý Nông nghiệp của Mỹ (USDA), Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Sâm Hoa kỳ được Hội đồng nhân sâm Bang Wisconsin (GBW – Đại diện cho toàn bộ nông dân trồng sâm tại Bang Wisconsin) điều hành trật tự thương mại, bảo vệ người tiêu dùng, quản lý thương hiệu sâm Wisconsin Hoa Kỳ.

CEO Đặng Đức Thành và hành trình hơn 25 năm đi tìm và phát triển nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ
CEO Đặng Đức Thành và hành trình hơn 25 năm đi tìm và phát triển nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ
CEO Đặng Đức Thành và hành trình hơn 25 năm đi tìm và phát triển nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ

Ông Thành cho biết, sau nhiều lần qua lại Việt Nam – Hoa Kỳ, đầu năm 2017, Chủ tịch Hội đồng nhân sâm Bang Wisconsin, Hoa Kỳ và cộng sự đã sang Việt Nam và chính thức ký hợp đồng hợp tác với Công ty Cổ phần Tập đoàn Green+ do ông Đặng Đức Thành làm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc.

Green+ đã chính thức trở thành nhà phân phối sâm Wisconsin Hoa Kỳ từ năm 2017. Mới đây, để kỷ niệm quá trình hợp tác hiệu quả, tốt đẹp giữa hai bên Green+ và Hội đồng sâm Wisconsin, ngày 07/12/2022 ông Robert Kandunski (Chủ tịch Hội đồng Nhân sâm bang Wisconsin Hoa Kỳ ) trao tặng kỷ niệm chương 5 năm cho ông Đặng Đức Thành (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Green+) dưới sự chứng kiến của bà Susan Burns - Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh và các đối tác (Trao tặng tại Hội chợ triển lãm tại quận, TP. Hồ Chí Minh).

CEO Đặng Đức Thành và hành trình hơn 25 năm đi tìm và phát triển nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ
CEO Đặng Đức Thành và hành trình hơn 25 năm đi tìm và phát triển nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ
CEO Đặng Đức Thành và hành trình hơn 25 năm đi tìm và phát triển nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ
CEO Đặng Đức Thành và hành trình hơn 25 năm đi tìm và phát triển nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ

NHỮNG HOẠT ĐỘNG đưa sâm Wisconsin Hoa Kỳ về Việt Nam

Với sự hỗ trợ giúp đỡ, tài trợ kinh phí của GBW, lãnh sự quán Hoa Kỳ, Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ… tổ chức nhiều cuộc hội thảo nghiên cứu khoa học, so sánh phân tích sâm Wisconsin Hoa Kỳ với các loại sâm nổi tiếng thế giới: sâm Hàn Quốc, sâm Ngọc Linh Việt Nam, sâm Trung Quốc…

Đến nay, đã có trên 30 cuộc hội thảo về sức khỏe, thông qua đó quảng bá, trưng bày triển lãm bán sâm Wisconsin Hoa Kỳ (thực hiện trong 7 năm qua) với thành phần tham dự gồm: Các bác sĩ, dược sĩ, các giám đốc doanh nghiệp, các chuyên gia…

CEO Đặng Đức Thành và hành trình hơn 25 năm đi tìm và phát triển nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ

Ngày 24/08/2018, “Hội nghị Khoa học Quốc tế về sâm Wisconsin Hoa Kỳ” được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh để công bố 2 công trình nghiên cứu mới về sâm Wisconsin Hoa Kỳ. Sự kiện thu hút rất nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu và các chuyên gia.

Kết quả thêm một lần nữa khẳng định: Sâm Wisconsin Hoa Kỳ có tác dụng tăng sức đề kháng, chống stress, hạ đường huyết, tăng cường sinh lực và đặc biệt không làm tăng huyết áp như các loại sâm châu Á.

CEO Đặng Đức Thành và hành trình hơn 25 năm đi tìm và phát triển nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ

Để quảng bá sâm Wisconsin Hoa Kỳ tại Việt Nam, Công ty đã tổ chức chuỗi Gala Diner sâm Wisconsin tại 4 vùng ở Việt Nam trong năm 2018. Đây là chuỗi hoạt động với 6 sự kiện lớn, tổ chức ở các khách sạn lớn tại 4 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Mỗi sự kiện quy tụ hơn 250 khách mời. Trong sự kiện, siêu đầu bếp Jack Lee được mời đến để chế biến những món ăn với nguyên liệu là sâm Wisconsin Hoa Kỳ đãi tiệc toàn bộ khách mời.

Sự kiện “Tuần lễ ẩm thực Việt với sâm Wisconsin Hoa Kỳ” diễn ra trong thời gian từ ngày 17/12/2018 đến hết ngày 23/12/2018 tại 5 nhà hàng tại TP. Hồ Chí Minh. Trong suốt tuần lễ, các nhà hàng sẽ phục vụ một số món ăn Việt Nam với sự kết hợp nguyên liệu đặc biệt là Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ.

Các món ăn được phục vụ trong tuần lễ bao gồm: Phở sâm Wisconsin Hoa ­Kỳ, Mì gà tiềm sâm Wisconsin Hoa Kỳ, Súp bồ câu hầm sâm Wisconsin Hoa Kỳ, Cháo đuôi bò hầm sâm Wisconsin Hoa Kỳ…

Trong năm 2020, khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên toàn thế giới; Green+ đã thực hiện chương trình “Nấu vui sống khỏe – Vượt qua nỗi sợ nCoV” phát trên đài truyền hình châu Á và các kênh mạng xã hội phổ biến trên thế giới như youtube, facebook... Chương trình gồm 10 số hướng dẫn nấu 10 món ăn với sâm Wisconsin Hoa Kỳ giúp tăng cường sức khỏe trong mùa dịch, đồng thời kết hợp luyện tập bài tập thể dục tăng cường đề kháng “Vượt qua nỗi sợ nCoV” tác giả Đặng Đức Thành.

CEO Đặng Đức Thành và hành trình hơn 25 năm đi tìm và phát triển nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ
CEO Đặng Đức Thành và hành trình hơn 25 năm đi tìm và phát triển nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ

Chương trình với sự góp mặt của siêu đầu bếp Jack Lee - đầu bếp của những ngôi sao Hollywood, cùng 10 nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam như: Hoa hậu Tiểu Vy, Nam vương Cao Xuân Tài, Diễn viên Kha Ly, Người mẫu Nam Em, Á hậu Ngọc Thảo, Diễn viên Cát Tường, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Ca sĩ Tăng Phúc, Diễn viên Dương Thanh Vàng.

Cũng trong năm 2020, Green+ đã tài trợ trên 100kg sâm Wisconsin Hoa Kỳ và tiền mặt trị giá 1 tỷ đồng; đồng thời phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh - Cơ sở 3 nghiên cứu & sản xuất 10.000 sản phẩm “Sâm Thảo Can Khương Thang” gồm các thành phần là sâm Hoa Kỳ, gừng… để hỗ trợ điều trị cho 500 bệnh nhân Covid-19 tại 3 bệnh viện: Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh – Cơ sở 3; Bệnh viện Thống Nhất TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Y Học Cổ truyền Trần Văn An – TP. Bến Tre.

CEO Đặng Đức Thành và hành trình hơn 25 năm đi tìm và phát triển nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ
CEO Đặng Đức Thành và hành trình hơn 25 năm đi tìm và phát triển nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ
CEO Đặng Đức Thành và hành trình hơn 25 năm đi tìm và phát triển nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ
CEO Đặng Đức Thành và hành trình hơn 25 năm đi tìm và phát triển nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ

Trong thời gian qua, có trên 30 chương trình hội thảo, tham dự hội chợ quảng bá triển lãm giới thiệu sâm Wisconsin Hoa Kỳ tại các vùng miền ở Việt Nam, đặc biệt là tham dự sự kiện, triển lãm để giới thiệu sâm Hoa Kỳ

Từ ngày 02 – 04/12/2022, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Festival/Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh – Ngôi nhà của chúng ta năm 2022”. Lễ hội được trang trí và tổ chức ở 3 trục đường chính Quận 1 là phố đi bộ Nguyễn Huệ, đường Lê Lợi và Công viên Bến Bạch Đằng. Gian hàng của Lãnh sự quán Hoa Kỳ được giao cho Tập Đoàn Green+ để giới thiệu Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ chất lượng cho người dân TP. Hồ Chí Minh và du khách.

Trong chương trình 9 tháng đầu năm 2023, Green+ đã và đang sản xuất các sản phẩm từ sử dụng sâm Wisconsin Hoa Kỳ gồm có: 8 loại sản phẩm là Viên nang sâm Hoa Kỳ; Cao sâm Hoa Kỳ; Bột sâm Hoa Kỳ hòa tan; Kẹo sâm Hoa Kỳ; Bột sâm Hoa Kỳ đặc biệt; Green+ đại bổ sâm (tăng cường sinh lực); Rượu sâm Hoa Kỳ. Công ty đang nghiên cứu sẽ tiếp tục cho ra trên 20 sản phẩm sản xuất từ sâm Wisconsin Hoa Kỳ trong những năm tiếp theo.

Với sự giúp đỡ cộng sự của các chuyên gia, Bác sĩ, Dược sĩ, Giáo sư, chuyên ngành, CEO Đặng Đức Thành viết bộ sách “Wisconsin Hoa Kỳ -Tinh chất của đất trời” gồm 12 quyển: Tập 1: Bước đầu tìm hiểu về nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ; Tập 2: 200 món ăn ngon sử dụng nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ; Tập 3: Hành trình hơn 25 năm đi tìm và phát triển nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ; Tập 4: Tuyển tập 101 bài thuốc hay, sử dụng nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ; Tập 5: Những điều kỳ diệu từ sâm Wisconsin Hoa Kỳ; Tập 6: Tình yêu đến từ người nông dân trồng sâm Wisconsin Hoa Kỳ; Tập 7: Tuyển tập hơn 40 sản phẩm sản xuất ra từ sâm Wisconsin Hoa Kỳ; Tập 8: Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ: Từ y học cổ truyền đến y học hiện đại; Tập 9: Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ và những công dụng với sức khỏe con người; Tập 10: Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ - Nguồn năng lượng mới; Tập 11: Giữ mãi sắc xuân cùng nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ; Tập 12: Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ - Tinh chất của đất trời.

Vào 22/03/2023 ra mắt độc giả Tập 1: Bước đầu tìm hiểu về nhân sâm Wisconsin với phần giới thiệu của GS.TS Lê Quan Nghiệm (nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học y dược) nhân dịp khai trương Trung tâm nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ tại quận 7 TP. Hồ Chí Minh.

Dự kiến, tháng 4+6/2023 sẽ ra mắt độc giả tiếp 3 quyển:

Tập 2: 200 món ăn ngon sử dụng nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ.

Tập 3: Hành trình hơn 25 năm đi tìm và phát triển nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ.

Tập 4: Tuyển tập 101 bài thuốc hay, sử dụng nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ.

Sáng lập và khai trương trung tâm nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ

Trung tâm nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ là nơi giới thiệu đầy đủ về nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ, từ việc giới thiệu nguồn gốc, trồng trọt, tác dụng của sâm Hoa Kỳ với sức khỏe con người, giới thiệu bộ sách: “Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ - Tinh chất của đất trời”, giới thiệu 200 món ăn ngon sử dụng sâm Hoa Kỳ, giới thiệu 101 bài thuốc hay sử dụng sâm Hoa Kỳ…, đồng thời cũng là nơi phân phối sâm các loại.

Đây chính là nơi quảng bá, triển lãm, giới thiệu đầy đủ cho người dân tham quan tìm hiểu về nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ.

Dự kiến 22/03/2023, Tập đoàn Green+ sẽ khai trương Trung tâm Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ tại 73 - 75 Trần Trọng Cung, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Trong tháng 4/2023, sẽ khai trương Trung tâm nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Theo kế hoạch năm 2024, Công ty sẽ khai trương Trung tâm nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Dự kiến 22/03/2023, Tập đoàn Green+ sẽ khai trương Trung tâm Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ tại 73 - 75 Trần Trọng Cung, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

CEO Đặng Đức Thành và hành trình hơn 25 năm đi tìm và phát triển nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ

Bài: Phương Anh

Tạp chí Kinh tế và Dự báo 16:07 | 09/03/2023