Thông tấn xã đưa tin, theo các văn bản hướng dẫn của Chính phủ Nhật Bản, về nguyên tắc, các bệnh nhân COVID-19 có nguy cơ mắc các triệu chứng nghiêm trọng được khuyến nghị nhập viện, trong khi các bệnh nhân không có triệu chứng hoặc có các triệu chứng nhẹ sẽ tự hồi phục ở các cơ sở cách ly do Chính phủ chỉ định. Việc tự hồi phục ở nhà chỉ giới hạn đối với những người không thể sử dụng các cơ sở cách ly.

Chính phủ Nhật khuyến nghị người mắc Covid-19 cố gắng tự hồi phục
Ngày 2/8, Nhật Bản ghi nhận thêm 8.393 ca nhiễm mới trên toàn quốc

Bộ trưởng Cải cách Hành chính Nhật, người phụ trách chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ Nhật Bản, ông Taro Kono cho biết, nước này sẽ sử dụng vaccine của Hãng Pfizer và Moderna để tiêm mũi thứ 3 cho người dân.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Kono cảnh báo rất khó có thể ngăn chặn sự lây lan của biến thể Delta chỉ bằng việc tiêm vaccine. Ông kêu gọi người dân thực hiện triệt để các biện pháp phòng dịch cơ bản như đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc cồn diệt khuẩn.

Phát biểu tại cuộc họp với các bộ trưởng liên quan trong nội các ngày 2/8, Thủ tướng Suga Yoshihide khẳng định, nước này đang nỗ lực đảm bảo giường bệnh để các bệnh nhân COVID-19 nguy kịch và những người có rủi ro cao có thể nhập viện. Ông cũng cho biết sẽ tăng cường hỗ trợ y tế cho các bệnh nhân điều trị tại nhà.

Ngày 2/8, Nhật Bản ghi nhận thêm 8.393 ca nhiễm mới trên toàn quốc, tăng 3.704 ca so với một tuần trước đó. Đây là ngày đầu tiên trong 5 ngày qua, số ca nhiễm mới ở nước này giảm xuống dưới ngưỡng 10.000 ca/ngày./.