Gas lậu, bình gas kém an toàn, hàng loạt vụ nổ thương tâm mà nguyên nhân là do sử dụng bình gas không rõ nguồn gốc, rất nhiều bình gas kém chất lượng đang được công khai bày bán tại các cửa hàng như một quả bom nổ chậm đối với người tiêu dùng. Trong chương trình phát sóng vào thứ 6 ngày 04/10/2019, Bản tin Tiêu dùng 24h đã cho người xem cái nhìn cận cảnh về một bình gas chính hãng, cách phân biệt bình gas thật, bình gas giả. Vậy làm như thế nào để nhận biết bình gas an toàn chính hãng, cách xử lí khi bị rò rỉ khí gas, …

Chuyên gia hướng dẫn 5 dấu hiệu cơ bản để phân biệt bình gas an toàn cho gia đình bạn như sau:

Điều đầu tiên và cũng quan trọng nhất, đó là nơi lựa chọn để mua sản phẩm. Chọn mua sản phẩm chính hãng tại cửa hàng hoặc đại lý ủy quyền của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP.

Điều thứ 2 cần lưu ý khi nhận bình gas, đó là kiểm tra xem bình gas có còn nguyên niêm phong hình ngọn lửa, dòng chữ PetroVietnam Gas tùy theo vùng thị trường và được dán tem chống hàng giả. Hãy cẩn thận với những bình gas không có niêm phong mềm hoặc niêm phong nhựa.

Điều thứ 3: hãy cẩn trọng với những bình gas ko nguyên vẹn , móp méo, han gỉ, rò rỉ gas.

Điều thứ 4 : hãy kiểm tra thông tin trên bình gas: bình gas an toàn là bình gas còn hạn kiểm định. Số kiểm định được dập chìm trên quai xách; số serial, khối lượng vỏ bình thể hiện rõ ràng. Ngoài ra, trên quai xách của bình được dãn nhãn hàng hóa, ghi rõ thông tin nhà cung cấp, địa chỉ, số điện thoại, ngày và người chiết nạp, hướng dẫn sử dụng và bảo quản;


Điều cuối cùng, đặc điểm nhận dạng để phân biệt bình gas chuẩn chính hãng phải được in nhãn hiệu hàng hóa trên thân bình là logo hình ngọn lửa của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và dòng chữ PetroVietnam Gas màu trắng bên dưới. Trên thân bình, quai xách, chân đế đều dập nổi chữ PVGAS, PVGAS N, PVGAS S.


Qua các dấu hiệu nhận biết do chuyên gia của PVGAS cung cấp, người tiêu dùng sẽ hiểu được rõ hơn về một bình Gas chất lượng và bình Gas kém chất lượng, từ đó có thể yên tâm để lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho gia đình mình.

Đặc biệt ngoài những thông tin tiêu dùng hấp dẫn, mỗi Bản tin Tiêu dùng 24h sẽ có 5 phần thưởng có giá trị. Khán giả có thể nhận được các phần quà giá trị bằng cách quét mã QR Code.

Chương trình Tiêu dùng 24h được phát lúc 10h trên kênh VTV1 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.