Chuyển đổi số, kinh tế số hiện nay đang là xu thế của toàn cầu, là quá trình không thể đảo ngược. Với sự xuất hiện của của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và cú huých tái bùng phát của đại dịch, thế giới đang ở điểm đột phá của quá trình chuyển đổi số, thúc đẩy nhanh chuyển đổi số. Theo dự báo của các chuyên gia, chuyển đổi số và thương mại điện tử sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong năm 2021 và tạo xung lực mới cho tăng trưởng của nền kinh tế. Đồng thời đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam xây dựng những chiến lược kinh doanh mới.

Với mục tiêu phát triển kinh tế số, nâng cao hiệu quả hoạt động, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, mở ra các cơ hội và giải pháp mới cho doanh nghiệp, Viện Kinh tế Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Diễn đàn Kinh tế số và Thương mại điện tử” được tổ chức vào lúc 8h00 ngày 15 tháng 4 năm 2021 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế ICC – 6A Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank).

Cùng với các chuyên gia, chương trình hứa hẹn sẽ đem đến các thông tin, kiến thức cập nhật mới nhất với sự tham dự của PGS.TS Bùi Quang Tuấn, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam; TS. Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh; GS.TSKH. Hồ Tú Bảo, Nguyên Viện trưởng Viện John von Neumann ĐHQG-HCM, Giám đốc Phòng thí nghiệm Khoa học Dữ liệu, Viện nghiên cứu cao cấp về toán; Ông Lê Đức Anh - Giám đốc Trung tâm Tin học và Công nghệ số, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công thương và TS. Lương Minh Huân, Viện trưởng Viện Phát triển doanh nghiệp, VCCI.

Diễn đàn mang lại cái nhìn đa chiều, chuyên sâu, giải quyết những bài toán khó về chuyển đổi số, kinh tế số và thương mại điện tử trong thời gian sắp tới./.