Đặc biệt, năm học 2020-2021 vừa qua, Cơ sở II đã đạt nhiều thành tựu xuất sắc và toàn diện, trở thành đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua năm học. Sáng ngày 23/04/2022, Cơ sở II long trọng tổ chức Lễ công bố các chương trình nghiên cứu khoa học năm 2022 của Trường Đại học Ngoại thương tại Cơ sở II TPHCM và Lễ đón nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”.

Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương đón nhận Cờ thi đua và danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” năm học 2020-2021
PGS, TS Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT trao tặng Cờ thi đua và tặng hoa chúc mừng Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương

Tại buổi Lễ, Cơ sở II vinh dự đón tiếp sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Văn Phúc - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT: Vụ thi đua khen thưởng, Vụ khoa học, công nghệ và môi trường, Sở GD&ĐT, Liên đoàn Lao động TP.HCM; UBND tại địa phương; Hội Cựu sinh viên, Cựu Giáo chức Cơ sở II và đại diện từ các doanh nghiệp, tổ chức đối tác. Về phía Trụ sở chính tại Hà Nội, Cơ sở II hân hạnh chào đón sự hiện diện của Quý Thầy, Cô trong tập thể lãnh đạo Nhà trường cùng Quý Thầy Cô trong đoàn công tác của Trụ sở chính. Về phía Cơ sở II, có sự tham dự của Ban Giám đốc Cơ sở II cùng toàn thể viên chức và người lao động tại Cơ sở II.

Mở đầu buổi Lễ, đại diện Trường Đại học Ngoại thương, PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã công bố các chương trình nghiên cứu khoa học năm 2022 của Trường Đại học Ngoại thương và biểu dương các thành tích nổi bật của Cơ sở II năm học 2020-2021, theo đó Trường Đại học Ngoại thương đã có bước đột phá về chính sách khoa học công nghệ khi ban hành cơ chế thành lập và tổ chức hoạt động của các chương trình nghiên cứu với nguồn vốn đầu tư rất lớn. Từ đó, Nhà trường đã thành 08 chương trình nghiên cứu nhóm 1 và 17 chương trình nghiên cứu nhóm 2, tập trung vào các hướng nghiên cứu mới và gắn liền với thực tiễn như:

- “Đổi mới thể chế kinh tế, xã hội hướng tới phát triển bền vững”,

- “Đổi mới sáng tạo và chuyển giao tri thức cho doanh nghiệp”,

- “Kinh tế xanh và trách nhiệm xã hội” và

- “Tái cơ cấu và đổi mới quản trị doanh nghiệp”.

Tổng số bài viết được đăng trên các tạp chí khoa học thuộc danh mục ISI/Scopus dự kiến thu được là gần 90 bài – một con số rất ấn tượng mà không phải trường đại học nào cũng làm được. Trong đó, giảng viên Cơ sở II đã chủ trì 07 chương trình nghiên cứu gồm 03 chương trình nghiên cứu nhóm 1 và 04 chương trình nghiên cứu nhóm 2 với sự tham gia của 44 nhà khoa học trong và ngoài trường.

Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương đón nhận Cờ thi đua và danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” năm học 2020-2021
PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Buổi Lễ đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT trao tặng Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tại TP HCM năm học 2020-2021

PGS, TS Bùi Anh Tuấn chia sẻ: Năm học 2020-2021 là năm học đầy khó khăn và thách thức đối với tất cả các cơ quan, doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid 19 nhưng Trường Đại học Ngoại thương nói chung và Cơ sở II nói riêng đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, bằng sự quyết tâm và nỗ lực của Ban Giám đốc Cơ sở II cùng toàn thể viên chức, giảng viên và các em sinh viên, Cơ sở II đã đạt nhiều thành tích tiêu biểu trong công tác nghiên cứu khoa học, phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, dạy và học”, công tác xây dựng và đào tạo, phát triển đội ngũ, công tác tuyển sinh và đào tạo cùng nhiều mảng công tác khác. Những thành tựu đã đạt được trong năm học qua của thầy và trò Cơ sở II rất đáng trân trọng, rất đáng tự hào; là nền tảng, động lực để Cơ sở II không ngừng thi đua, cố gắng trong những năm tới và quyết tâm hoàn thành các mục tiêu trong Chiến lược phát triển Trường Đại học Ngoại thương giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2040.

Tiếp nối chương trình, TS Nguyễn Thị Hạnh - Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng đã công bố Quyết định công nhận danh hiệu thi đua “Tập thể lao động xuất sắc” năm học 2020-2021 và Quyết định tặng Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương.

Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương đón nhận Cờ thi đua và danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” năm học 2020-2021
TS Nguyễn Thị Hạnh - Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng công bố Quyết định công nhận danh hiệu thi đua “Tập thể lao động xuất sắc” năm học 2020-2021 và Quyết định tặng Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương.

Trong không khí trang trọng tại buổi Lễ, PGS, TS Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã trao tặng Cờ thi đua, danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” năm học 2020-2021 cho Cơ sở II. Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Nguyễn Văn Phúc thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được trong phong trào thi đua, thúc đẩy nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức của Nhà trường trong năm học vừa qua; đánh giá cao tính đổi mới, sáng tạo, đột phá trong các định hướng nghiên cứu, đáp ứng yêu cầu phát triển của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay và sắp tới, phù hợp và đón đầu các xu thế nghiên cứu quan trọng trên thế giới. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT tin tưởng và đặt kỳ vọng vào thầy và trò Trường Đại học Ngoại thương sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn trong thời gian tới.

Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương đón nhận Cờ thi đua và danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” năm học 2020-2021
PGS, TS Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu chỉ đạo tại Buổi Lễ đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT trao tặng Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tại TP HCM năm học 2020-2021

Để đạt được những thành quả đáng tự hào trong thời gian qua, bên cạnh những nỗ lực, đổi mới sáng tạo của toàn thể cán bộ, viên chức và sinh viên Cơ sở II, còn có những đóng góp quý báu từ sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp lãnh đạo và sự phối hợp, hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đồng hành. Phát biểu tại buổi Lễ, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh đại diện Ban Giám đốc Cơ sở II chia sẻ: Năm học 2020-2021, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu trường Đại học Ngoại thương, vượt qua những thách thức của đại dịch, Cơ sở II đã mạnh dạn linh hoạt đưa ra nhiều giải pháp đổi mới phù hợp với tình hình thực tế và hoàn thành nhiệm vụ năm học, bổ sung vào thị trường lao động nguồn nhân lực được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về kiến thức chuyên môn, năng lực ngoại ngữ vượt trội và có đủ các kỹ năng cần thiết để có thể hội nhập sâu rộng vào thị trường quốc tế. Thay mặt toàn thể viên chức, giảng viên và sinh viên Cơ sở II, Thầy gửi lời cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM, UBND Quận Bình Thạnh Tp.HCM, UBND Phường 25 Quận Bình Thạnh TP.HCM và các cơ quan, doanh nghiệp đã luôn tạo điều kiện để Cơ sở II tiếp tục phát triển và góp phần thực hiện thành công Chiến lược phát triển của Nhà trường.

Buổi Lễ kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan và tự hào của toàn thể cán bộ, viên chức, giảng viên và sinh viên Cơ sở II.

Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương đón nhận Cờ thi đua và danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” năm học 2020-2021
Ảnh lưu niệm tại Lễ đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT trao tặng Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tại TP HCM năm học 2020-2021

Nhìn lại chặng đường đã qua, với chủ trương linh hoạt, chủ động “biến thách thức thành cơ hội”, toàn thể viên chức, giảng viên, sinh viên Cơ sở II đã vượt qua mọi trở ngại và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm học 2020-2021 là sự ghi nhận của Bộ GD&ĐT về những thành tích vượt trội và đóng góp tiêu biểu của Nhà trường trong thời gian vừa qua. Cơ sở II sẽ tiếp tục không ngừng đổi mới, hoàn thiện một cách toàn diện hơn nữa để nâng cao chất lượng công tác tại trường, từ đó đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội và thị trường nhân lực trong nước và quốc tế.