Cuộc thi LogiChain - Cú hích cho nguồn nhân lực Logistics Việt Nam
Quán quân LogiChain 2021 gọi tên BLACKSWANS
Đêm Chung kết “LogiChain 2021” được tổ chức trực tiếp tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân kết hợp hình thức trực tuyến qua nền tảng Zoom. Tạp chí Kinh tế và Dự báo bảo trợ truyền thông cho sự kiện này.

Cuộc thi “LogiChain” do CLB Logistics & Chuỗi cung ứng LSC - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) và Viện Thương mại & Kinh tế Quốc tế - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. “LogiChain” mang theo khát khao hiện thực hóa một sân chơi chuyên nghiệp, độc đáo và thực tiễn, qua đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Logistics Việt Nam.

Một năm với nhiều thách thức do đại dịch COVID-19 và phải chuyển sang hình thức trực tuyến, với format mới lạ, cuộc thi “LogiChain 2021” vẫn chứng minh được sức hút với hơn 140 đội thi, tương ứng với hơn 500 sinh viên trên cả nước đăng ký tham gia.

Trải qua 03 vòng thi và xuất sắc giành những tấm vé vào Vòng Chung kết là 04 đội thi tên gọi: BLACK SWANS, RANDOMEE, TO SOMETHING, và LOGICHICKS. Đêm Chung kết với format mô phỏng toàn bộ những chiến lược, những nước đi của cả một chuỗi cung ứng như một ván cờ căng não, 04 đội thi được trực tiếp đóng vai trò các phòng ban của một doanh nghiệp và hướng đến tìm ra chiến lược tối ưu hóa chuỗi cung ứng đó.

Cuộc thi LogiChain - Cú hích cho nguồn nhân lực Logistics Việt Nam
RANDOMEE là Á quân của LogiChain 2021

Phát biểu khai mạc Đêm Chung kết, ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất Nhập khẩu, Bộ Công Thương chia sẻ: ”Đại dịch COVID-19 đã cho chúng ta cơ hội nhận ra tầm quan trọng của ngành Logistics & Chuỗi cung ứng đối với nền kinh tế quốc dân cũng như việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, năng động, sáng tạo để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của ngành”.

Cuộc thi LogiChain - Cú hích cho nguồn nhân lực Logistics Việt Nam
Ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất Nhập khẩu, Bộ Công Thương phát biểu khai mạc buổi lễ

“LogiChain 2021 đã và đang hoàn thành sứ mệnh tìm ra những nhân tố tài năng, triển vọng cho ngành Logistics và Chuỗi cung ứng tại Việt Nam trong tương lai. Qua đó, cuộc thi mang lại một sân chơi bổ ích, thiết thực cho những bạn trẻ có đam mê với ngành, thỏa sức trình bày những ý tưởng đột phá, sáng tạo trong quá trình vận hành Logistics trong nước.” - ông Trần Thanh Hải nhấn mạnh.

Ông Lê Quang Trung - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), Phó Tổng Giám đốc Công ty Hàng Hải Việt Nam (VIMC) phát biểu: “Hiệp hội VLA rất vinh dự khi được là đơn vị Bảo trợ cuộc thi. Có thể thấy LogiChain đã tạo ra ảnh hưởng lớn trong cộng đồng sinh viên, có sự thành công, lan tỏa khi thu hút được hàng trăm thí sinh xuất sắc và các khán giả trên cả nước dù là mùa đầu tiên tổ chức. Hiệp hội VLA xin chúc 04 đội thi có sự tranh sức kịch tính, bùng nổ, đầy cảm hứng. Hy vọng Đêm Chung kết ngày hôm nay sẽ là trải nghiệm khó quên của các bạn”.

Cuộc thi LogiChain - Cú hích cho nguồn nhân lực Logistics Việt Nam
Ông Lê Quang Trung - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), Phó Tổng Giám đốc Công ty Hàng Hải Việt Nam (VIMC) phát biểu trước thềm Chung kết

PGS.TS. Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có lời khích lệ: “Thầy biết rằng các em sinh viên lọt vào đây đã trải qua rất nhiều thử thách. Thầy mong các em hôm nay thể hiện hết tài năng, trí tuệ, nhiệt huyết của tuổi trẻ, mong rằng các em có những màn tranh đấu thật kịch tính để Ban Tổ chức có thể chọn ra nhà vô địch của cuộc thi”.

Cuộc thi LogiChain - Cú hích cho nguồn nhân lực Logistics Việt Nam
Thầy Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng có đôi lời động viên, khích lệ trước thềm Chung kết

Tham gia trong vai trò những người “cầm cân nảy mực” cho Đêm Chung kết là 04 vị giám khảo với bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực. Họ lần lượt là, ông Trần Chí Dũng - Người sáng lập Viện Quản trị Logistics toàn cầu (GLI); ông Trần Văn Nừng - Country Logistics Director tại Schneider Electric Việt Nam; ông Quang Lê Trọng Bằng - Head of Supply Chain tại Cargill Vietnam; ông Nguyễn Thành Đạt - Supply Planning Manager tại FrieslandCampina Vietnam (FCV).

Cuộc thi LogiChain - Cú hích cho nguồn nhân lực Logistics Việt Nam
Ban Giám khảo Vòng Chung kết “LogiChain 2021” là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Logistics & Chuỗi cung ứng

Bước vào các phần thi chính thức của Đêm Chung kết, 04 đội thi trải qua 03 phần thi kịch tính kéo dài gần 5 tiếng - Trắc nghiệm dưới hình thức Gamification, Giải Case Study ngắn, và Giải Case Study Đại chiến lược - ngôi vị cao nhất của cuộc thi “LogiChain 2021” đã chính thức gọi tên đội BLACK SWANS. Giải thưởng Á quân gọi tên đội RANDOMEE. Đồng thời, giải thưởng Quý quân đã thuộc về hai đội LOGICHICKS và TO SOMETHING.

Cuộc thi LogiChain - Cú hích cho nguồn nhân lực Logistics Việt Nam

Quý quân của “LogiChain 2021” lần lượt là LOGICHICKS và TO SOMETHING

Xuất sắc chinh phục “LogiChain 2021” bằng tất cả bản lĩnh và tài năng, thí sinh Bảo Ngọc đến từ BLACK SWANS đã có những chia sẻ đầy xúc động ngay sau cuộc thi: “Cảm xúc của em bây giờ không thể tả được. Hy vọng sẽ có cơ hội được gặp tất cả mọi người ở ngoài, kết bạn và nói chuyện nhiều hơn”./.