Tính đến cuối ngày 25/6/2021, chỉ số VN-Index đạt 1.390 điểm, tăng 2,5% so với cuối tháng 5/2021 và tăng 23,5% so với cuối năm 2020. Chỉ số HNX-Index lên mức 318 điểm, tăng 56,2% so với cuối năm 2020.

Đặc biệt hơn, thanh khoản trên thị trường chứng khoán tiếp tục tăng rất mạnh, kể từ đầu tháng 6 đến nay, giao dịch bình quân đạt trên 32.000 tỷ đồng/phiên. Dòng tiền đầu tư chảy không ngừng nghỉ vào chứng khoán, khiến nhiều người nhớ đến một thời cứ mua là thắng. Chứng khoán thu hút mọi tầng lớp người dân quan tâm, góp tiền, từ bà bán nước, bác lái xe, chứ không chỉ nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Điều gì tạo nên những con số ấn tượng trên TTCK Việt Nam?
“Chứng khoán và những con số” là phiên đầu tiên trong Chuỗi talkshow “Thị trường chứng khoán và dự báo” tổ chức ngày 28-29-30/6

Điều gì tạo nên những con số ấn tượng trên TTCK Việt Nam và liệu TTCK có còn ghi tiếp những kỷ lục mới? Dòng tiền đổ mạnh vào chứng khoán, vậy phía bên cung hàng, có những sản phẩm gì mới tới đây? Nhà đầu tư mới có nên đua theo cuộc đua của cổ phiếu, phái sinh hay nên chọn lựa như thế nào để đi bền với thị trường?

Với sự tham gia của bà Tạ Thanh Bình, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, ông Phan Đức Hiếu, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý Trung ương, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc phòng thị trường phái sinh Sở GDCK Hà Nội và TS. Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược thương hiệu và cạnh tranh, phiên tọa đàm chiều nay hy vọng sẽ giúp công chúng có cái nhìn khách quan, chuẩn xác hơn về hiện trạng thị trường trước khi quyết định dốc tiền vào đầu tư, đi vay để đầu tư hay tạm bình tâm, quan sát sức tăng trưởng của doanh nghiệp và nền kinh tế.

“Chứng khoán và những con số” là phiên đầu tiên trong Chuỗi talkshow “Thị trường chứng khoán và dự báo” do Tạp chí Kinh tế và Dự báo - Cơ quan của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức. Các diễn giả đến từ cơ quan nhà nước, chuyên gia độc lập, tổ chức tài chính trung gian sẽ cùng đánh giá và dự báo tương lai TTCK Việt Nam trong 3 ngày, từ ngày 28-30/6, khi nền kinh tế và TTCK Việt Nam vừa khép lại 6 tháng đầu năm, để bước sang chặng đường mới với những kỳ vọng lạc quan.

Chuỗi talkshow “Thị trường chứng khoán và dự báo” được tổ chức tại 65, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội, truyền hình trực tuyến trên www.kinhtevadubao.vn và nhiều kênh truyền thông đa phương tiện. Chương trình có sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam; Công ty cổ phần FECON; Công ty cổ phần Tập đoàn F.I.T; Công ty cổ phần Chứng khoán VPS; Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội; Công ty cổ phần Chứng khoán Tân Việt và Công ty cổ phần Chứng khoán TP. HCM./.