Chương trình năm nay lan tỏa thông điệp nhân văn sâu sắc: “Dù bạn có là ai, bạn có chỗ đứng như thế nào trong xã hội, sự đóng góp của bạn với người khuyết tật nghèo, nạn nhân chất độc da cam cũng đem lại cho họ niềm tin lớn hơn vào cuộc sống!”. Tại sự kiện, Ban tổ chức cũng tiến hành trao nhiều xe lăn, phần quà cho các trẻ em là nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật tại địa phương. Ngoài ra, chương trình cũng đã biểu dương gia đình điển hình nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo đã vượt khó, vươn lên…

GELEX và các thành viên ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, tri ân thương binh, liệt sĩ
Hơn 100 cán bộ nhân viên từ Tập đoàn Gelex và các đơn vị thành viên đã tham gia đồng hành đi bộ gây quỹ cho chương trình

Hơn 100 cán bộ nhân viên từ Tập đoàn Gelex và các đơn vị thành viên như CADIVI, THIBIDI, EMIC… đã tham gia đồng hành đi bộ gây quỹ cho chương trình. Qua chương trình, Gelex mong muốn đồng hành các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước chung tay góp phần làm vơi đi nỗi đau chất độc màu da cam, đưa nạn nhân chất độc màu da cam hoà nhập với cộng đồng, vươn lên phát triển kinh tế, tự chủ về cuộc sống và đóng góp cho gia đình và xã hội. Đây cũng là hành động ý nghĩa thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, trách nhiệm xã hội của Gelex trong hành trình phát triển của doanh nghiệp.

Trước đó, để tri ân các thương binh, gia đình liệt sĩ có công với cách mạng nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7 năm nay, lãnh đạo Tổng Công ty Viglacera, công ty thành viên thuộc Tập đoàn Gelex đã đến thăm Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tại tỉnh Hà Nam; gặp mặt các gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam và trao 141 sổ tiết kiệm với tổng số 1,41 tỷ đồng.

GELEX và các thành viên ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, tri ân thương binh, liệt sĩ
Lãnh đạo Tổng Công ty Viglacera đến thăm và trao tặng sổ tiết kiệm đến tận tay các thương binh

Bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh xương máu của các thương binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, tại Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tại tỉnh Hà Nam, thay mặt toàn đơn vị, đại diện lãnh đạo Tổng công ty Viglacera đã trực tiếp trao tặng 27 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng cho các thương bệnh binh nặng với mong muốn các thương bệnh binh vượt lên mọi khó khăn, ổn định cuộc sống gia đình, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Cùng với đó, Viglacera đã trao 114 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng tặng các mẹ Việt Nam anh hùng, đồng chí thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Đồng cảm, sẻ chia với nỗi đau thương, mất mát khó có thể bù đắp, lãnh đạo Viglacera mong muốn mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân liệt sỹ, thương binh giữ gìn sức khỏe, sống lạc quan, vui vẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương, trở thành tấm gương sáng và chỗ dựa cho con cháu noi theo.

Đây là hoạt động có ý nghĩa được Viglacera duy trì thường niên, với mong muốn đóng góp và thể hiện tấm lòng “uống nước nhớ nguồn”, biết ơn thế hệ đi trước đã cống hiến để thế hệ kế tiếp có cơ hội phát triển hôm nay./.