Tuần 1: Làm quen với Python

Chỉ cần tò mò để xem mọi thứ có thể được thực hiện như thế nào trong Python. Kiểm tra càng nhiều thứ càng tốt.

1. Ngày 4: Các vấn đề về mã hóa trung bình (6 giờ): Đảo ngược một chuỗi (Kiểm tra palindrome), Tính GCD, Hợp nhất hai Mảng đã sắp xếp, Trò chơi cá cược, Tính tuổi, v.v.

2. Ngày 5: Cấu trúc dữ liệu (6 giờ): Ngăn xếp, Hàng đợi, Từ điển, Tuples, Cây, Danh sách được liên kết.

3. Ngày 6: OOP (6 giờ): Đối tượng, Lớp, Phương thức và hàm tạo, OOP- Kế thừa

4. Ngày 7: Thuật toán (6 giờ): Tìm kiếm (Tìm kiếm tuyến tính và nhị phân), Sắp xếp (Sắp xếp bong bóng, Sắp xếp lựa chọn), Hàm đệ quy (giai thừa, chuỗi Fibonacci), Độ phức tạp thời gian (Tuyến tính, bậc hai và hằng số)

Học và thành thạo Python trong một tháng cùng w88.mobi

Không cài đặt Python:

khuyến nghị của tôi là chuyển sang một ứng dụng Android như W88.mobi hoặc Repl sân chơi trực tuyến và bắt đầu khám phá ngôn ngữ này. Đừng coi việc cài đặt Python là nhiệm vụ đầu tiên của bạn nếu bạn không hiểu biết về công nghệ.

Tuần 2: Bắt đầu phát triển phần mềm (Xây dựng dự án)

Bắt đầu phát triển phần mềm. Hãy thử những thứ cùng nhau để tạo nên một dự án trong thế giới thực.

1. Ngày 1: Làm quen với IDE (5 giờ): IDE là sân chơi nơi bạn sẽ viết mã cho các dự án lớn nhất. Bạn cần phải giỏi một IDE. Tôi sẽ khuyên bạn nên bắt đầu với mã VS cài đặt tiện ích mở rộng Python hoặc sổ ghi chép Jupyter.

2. Ngày -2: Github (6 giờ): Khám phá Github , tạo kho lưu trữ. Hãy thử mã Cam kết, khác biệt và Đẩy. Ngoài ra, hãy tìm hiểu các Yêu cầu rẽ nhánh, hợp nhất và kéo.

3. Ngày 3: Dự án đầu tiên: Máy tính đơn giản (4 giờ): Làm quen với Tkinter. Tạo một máy tính đơn giản.

4. Ngày 4 5, 6: Dự án cá nhân (5 giờ mỗi ngày): Chọn một trong các dự án và bắt tay vào thực hiện. Nếu bạn không biết bạn có thể làm việc trên dự án nào. Kiểm tra danh sách này: Một số dự án Python tốt .

5. Ngày 7: Lưu trữ (5 giờ): Tìm hiểu Máy chủ và lưu trữ để lưu trữ dự án của bạn . Tạo thiết lập Heroku và triển khai ứng dụng bạn đã tạo.

Tuần 3: Thoải mái với tư cách là một lập trình viên

Mục tiêu tuần 3 của bạn là có được quy trình tổng thể của một quy trình phát triển phần mềm. Bạn sẽ không cần phải thành thạo tất cả những điều này. Nhưng bạn nên biết một số phần cơ bản vì chúng sẽ ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của bạn.

1. Ngày 1: Kiến thức cơ bản về cơ sở dữ liệu (6 giờ): Truy vấn SQL cơ bản (Tạo bảng, Chọn, Ở đâu, Cập nhật), Hàm SQL (Trung bình, Tối đa, Đếm), Cơ sở dữ liệu quan hệ (Chuẩn hóa), Tham gia bên trong, Tham gia bên ngoài, v.v.

2. Ngày 2: Sử dụng Cơ sở dữ liệu với Python: (5 giờ): Sử dụng khung cơ sở dữ liệu (SQLite hoặc Pandas), Kết nối với cơ sở dữ liệu, tạo và chèn dữ liệu trong nhiều bảng, Đọc dữ liệu từ các bảng.

3. Ngày 3: API (5 giờ): Cách gọi một API. Tìm hiểu JSON, dịch vụ vi mô, API Rest.

4. Ngày 4: Numpy (4 giờ): Làm quen với Numpy và thực hành 30 bài tập Numpy đầu tiên

5. Ngày 5, 6: Trang web danh mục đầu tư: (5 giờ mỗi ngày): Học Django, Xây dựng trang web danh mục đầu tư với Django . Cũng kiểm tra khung Flask.

6. Ngày 7: Kiểm tra đơn vị, ghi nhật ký, gỡ lỗi (4 giờ): Tìm hiểu kiểm tra đơn vị (PyTest), cách thiết lập và kiểm tra Nhật ký cũng như sử dụng Điểm ngắt.

Tuần 4: Nghiêm túc đi xin việc (thực tập sinh)

Mục tiêu tuần 4 của bạn là suy nghĩ nghiêm túc về việc được tuyển dụng. Ngay cả khi bạn không muốn được thuê ngay bây giờ, bạn sẽ học được rất nhiều chỉ bằng cách khám phá con đường.

1. Ngày 1: Tiếp tục: (5 giờ): Xây dựng Sơ yếu lý lịch dài một trang. Đặt bản tóm tắt kỹ năng của bạn ở trên cùng. Phải đặt danh sách các dự án có liên kết Github.

2. Ngày 2: Trang web danh mục đầu tư (6 giờ): Viết hai hoặc nhiều blog. Thêm những thứ đó trong trang web Danh mục đầu tư trước đó mà bạn đã phát triển.

3. Ngày 3: Hồ sơ LinkedIn (4 giờ): Tạo Hồ sơ LinkedIn. Đưa mọi thứ từ sơ yếu lý lịch của bạn vào LinkedIn của bạn.

4. Ngày 4: Chuẩn bị phỏng vấn (7 giờ): Câu hỏi phỏng vấn phổ biến của Google. Thực hành 10 bài toán viết mã phỏng vấn trong sách trắng. Trích xuất các câu hỏi phỏng vấn trước đây từ các trang như Glassdoor, Careercup, W88 v.v.

5. Ngày 5: Kết nối mạng (~ giờ): Ra khỏi tủ quần áo của bạn. Bắt đầu tham gia Hội chợ, Hội chợ nghề nghiệp để Gặp gỡ các nhà phát triển và nhà tuyển dụng khác.

6. Ngày 6: Chỉ cần Nộp đơn (~ giờ): Google “Việc làm Python”, xem LinkedIn Job và các trang web việc làm địa phương. Chọn 3 công việc đểứng tuyển. Tùy chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn cho từng công việc. Tìm 2 hoặc 3 điều trong mỗi yêu cầu công việc mà bạn không biết. Dành 3-4 ngày tiếp theo để học chúng.

7. Ngày 7: Tìm hiểu thông qua những lời từ chối (~ giờ): Mỗi khi bạn bị từ chối, hãy tìm ra 2 điều mà bạn nên biết để có được công việc. Bây giờ, hãy dành 4-5 ngày tiếp theo để thành thạo từng thứ trong số chúng.

Học từ đâu:

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết mình nên bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo

1. W88 Mobi Blog. (ứng dụng android thú vị để học Python)

2. Học Python cho Khoa học Dữ liệu (Miễn phí: tài nguyên dựa trên web để học)

3. Chuỗi video trên Youtube (Tìm hiểu bằng cách xem video)

4. Vì vậy, hãy bắt đầu cuộc hành trình. Tương lai là của bạn.