Ngày 10/6, Bộ TT&TT phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) công bố mùa giải thứ 3 - Viet Solutions 2021. Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

Mùa giải thứ 3 tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số

Trong mùa giải năm nay, Viet Solutions mở rộng tiếp nhận thêm các ý tưởng công nghệ và tăng gấp 3 giá trị giải thưởng.

Đối tượng tham gia Viet Solutions 2021 là các cá nhân, tổ chức đang sinh sống, học tập và làm việc ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

Các ý tưởng, sản phẩm công nghệ tập trung vào 10 lĩnh vực là y tế, giáo dục, tài chính ngân hàng, nông nghiệp, giao thông vận tải - logistics, năng lượng, tài nguyên môi trường, sản xuất công nghiệp, giải pháp giải trí - tiện ích và quản lý doanh nghiệp.

Điểm đặc biệt của mùa giải năm nay đó là Bộ TT&TT và Viettel sẽ tìm kiếm giải pháp cho các bài toán cụ thể của 10 lĩnh vực trên. Các bài toán được đăng tải tại địa chỉ www.vietsolutions.net.vn.

Viet Solutions 2021 sẽ có tổng giá trị giải thưởng tăng gấp 3 lần năm trước. Bên cạnh đó, các đội tham dự có cơ hội hợp tác kinh doanh với Viettel và được chia lợi nhuận tới 75%.

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, thực tế có rất nhiều bài toán mà chỉ cần một ý tưởng đúng là sẽ có lời giải đúng. Cứ có câu hỏi đúng thì khó thế nào cũng có một người trả lời được nó. Đấy là tư tưởng cho việc tìm kiếm ý tưởng mới về giải pháp số của cuộc thi năm nay.

Ông Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết,Bộ TT&TT là đơn vị tạo hành lang pháp lý, đưa ra các bài toán cụ thể. Viettel có thị trường rất lớn trong và ngoài nước, giúp các doanh nghiệp đưa vào thị trường. Còn cộng đồng các doanh nghiệp có những ý tưởng giải quyết bài toán kiến tạo xã hội số. Sự hợp tác này sẽ giúp Việt Nam thúc đẩy được quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Viet Solutions 2021 sẽ tiếp nhận hồ sơ dự thi đến ngày 15/8. Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải nhất 300 triệu đồng (tương đương 12.000 USD), 2 giải nhì, mỗi giải 200 triệu đồng (tương đương 8.500 USD), 2 giải ba, mỗi giải 150 triệu đồng (tương ứng 6.400 USD).

Chuyển đổi số đến 2025, Thống đốc yêu cầu các nhà băng thực hiện 6 mục tiêu cụ thể Chuyển đổi số đến 2025, Thống đốc yêu cầu các nhà băng thực hiện 6 mục tiêu cụ thể

- Trong 6 mục tiêu cụ thể các nhà băng cần thực hiện đến năm 2025, có mục tiêu ít nhất 70% số lượng giao ...

Chuyển đổi số, phát triển kinh tế số: Giải pháp để Sơn La đạt được các mục tiêu trong 5 năm tới Chuyển đổi số, phát triển kinh tế số: Giải pháp để Sơn La đạt được các mục tiêu trong 5 năm tới

- Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đề ra 3 khâu đột phá chiến lược, trong đó phát triển kinh ...

Chuyển đổi số, kinh tế số và thương mại điện tử: Mở cơ hội mới cho doanh nghiệp Chuyển đổi số, kinh tế số và thương mại điện tử: Mở cơ hội mới cho doanh nghiệp

- Sau giai đoạn khởi động chuyển đổi số quốc gia, năm 2021 nói riêng và giai đoạn 2021-2025 nói chung được giới chuyên gia ...

Chia sẻ tin này qua Google Plus Chia sẻ tin này qua Facebook Chia sẻ tin này qua Twitter Share on Tumblr Chia sẻ tin này qua email