Trong đợt hỗ trợ này, DCL đã trao tặng 300.000 viên thuốc Paracetamol 500mg với thương hiệu Panalgan 500 và 100.000 viên thuốc Methyl Prednisolon 16mg với thương hiệu m-Rednison 16, tổng giá trị trên 330 triệu đồng. Đây là 2 trong 5 hạng mục thuốc mà sở Y tế TP. HCM liệt kê trong toa thuốc hướng dẫn điều trị tại nhà dành cho người lớn theo công văn số 5627/SYT-NVY, ngày ngày 15 tháng 8 năm 2021 về việc cập nhật “Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0” (phiên bản 1.2).

Tặng thuốc thiết yếu điều trị Covid-19, DCL chung tay đẩy lùi Covid-19 tại TP. HCM
Đại diện DCL trao tặng thuốc Panalgan 500 và m-Rednison 16 cho Sở Y tế Tp Hồ Chí Minh

Ngoài chương trình này, DCL đã cùng với FIT Group trao tặng những vật phẩm thiết yêu và thuốc trong chương trình “FIT Group chung tay đẩy lùi Covid – 19” cho 6 cơ sở điều trị Covid tại TP. HCM, cũng như các địa phương có dịch Covid-19 lần thứ 4 diễn biến tạp gồm: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Cần Thơ…, với tổng giá trị trên 13 tỷ đồng

Tặng thuốc thiết yếu điều trị Covid-19, DCL chung tay đẩy lùi Covid-19 tại TP. HCM

2 sản phẩm của DCL trao tặng nằm trong hạng mục của toa thuốc hướng dẫn điều trị Covid -19 tại nhà do sở Y tế Tp Hồ Chí Minh mới ban hành

Dựa trên kinh nghiệm hơn 40 năm hoạt động cũng như dây chuyền sản xuất hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, DCL hiện đang cung cấp cho thị trường nhiều dòng sản phẩm có chất lượng và uy tín với người tiêu dùng thông qua hệ thống gồm 11 chi nhánh và hơn 55 đại lý và nhà phân phối khắp cả nước. Đáng chú ý trong đó có 2 dòng sản phẩm là Paracetamol 500mg viên nén, viên nang, viên sủi với thương hiệu Panaga effer 500 và Panagal 500 và Methyl Prednisolon 16mg với thương hiệu m-Rednison 16 nằm trong hạng mục của toa thuốc hướng dẫn điều trị Covid -19 tại nhà do sở Y tế TP. HCM mới ban hành.

6 tháng đầu năm 2021, DCL có lợi nhuận hợp nhất trươc thuế đạt trên 56,2 tỷ đồng, tăng 22,5 tỷ đồng, tương đương trên 66% so với cùng kỳ năm 2020. Với kết quả này, năm 2021 sẽ là năm đột phá về lợi nhuận của DCL với mục tiêu doanh thu đạt 805 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt trên 110 tỷ đồng, tăng gần 30% so với năm 2020.

Tặng thuốc thiết yếu điều trị Covid-19, DCL chung tay đẩy lùi Covid-19 tại TP. HCM
Phối cảnh Nhà máy sản xuất thiết bị y tế Benovas với tổng vốn đầu tư trên 15 triệu USD

Một trong những điểm nhấn của DCL trong năm 2021 là đã khởi công xây dựng Nhà máy Sản xuất Thiết bị y tế Benovas, có tổng vốn đầu tư khoảng 15 triệu USD vào tháng 3. Nhà máy được xây dựng thành 2 giai đoạn, giai đoạn 1 có công suất thiết kế 35 triệu sản phẩm/tháng; giai đoạn 2 có công suất 20 triệu sản phẩm/tháng với các sản phẩm bao gồm: Bơm tiêm, kim tiêm, dây truyền dịch, kim cánh bướn, kim luồn tĩnh mạch… Những sản phẩm này được sản xuất trên dây chuyển hiện đại theo hướng tự động hóa, đạt tiêu chuẩn cE của Châu Âu và FDA của Hoa Kỳ.

Sau khi hoạt động vào quý I/2022, sản phẩm của Nhà máy Sản xuất Thiết bị y tế Benovas không chỉ đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng, mà còn góp phần cung cấp một lượng lớn trang thiết bị y tế cho công tác tiêm phòng vaccine Covid-19 đang được triển khai hiện nay. Bên cạnh đó, những sản phẩm này sẽ được xuất khẩu vào thị trường châu Âu và Hoa Kỳ. Doanh thu dự kiến của Nhà máy Sản xuất Thiết bị y tế Benovas đạt 500 tỷ đồng vào năm 2025.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát trên diện rộng trong phạm vi cả nước, Tập đoàn FIT đã phát động và triển khai chương trình “Cách ly nhưng không cách lòng”, nhằm đồng hành cùng hệ thống y tế phòng, chống dịch bệnh. Theo đó, cán bộ nhân viên Tập đoàn cùng các công ty thành viên đã trực tiếp hỗ trợ cho các cơ sở y tế trên phạm cả nước, đặc biệt tại những nơi khó khăn, các thiết bị và vật phẩm y tế cần thiết phục vụ cho việc phòng, chống đẩy lùi dịch bệnh.

Ngoài hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 tự động Real-Time PCR giá trị 3 tỷ đồng do DCL trao tặng Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Long, các sản phẩm và vật phẩm hỗ trợ đều do các do các công ty thành viên trong Tập đoàn sản xuất. Những vật phẩm này rất cần thiết và có ý nghĩa đối với việc phòng chống Covid-19./.