Đây là hoạt động lần 2&3 của Chương trình "Khám, sàng lọc và chữa bệnh cho 5 triệu người dân - vì một Việt Nam khỏe mạnh".

Cụ thể, vào sáng ngày 28/5/2021, ông Dương Quốc Dũng (Giám đốc Đầu tư Hợp tác, Tập đoàn Đầu tư Tài chính Green+) và TS. BS. Hà Anh Đức (Chủ tich Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam) đã trao tặng 2.000 bộ Kit Test nhanh Sars-Cov-2 và 6.000 khẩu trang N95 tổng trị giá 400.000.000Đ để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang.

Thay mặt Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn và ông Nguyễn Tường Lâm (Bí thư Trung ương Đoàn) đã nhận và ngày 30/5 sẽ trao lại cho Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Giang và Bệnh viện Dã chiến Tỉnh Bắc Giang.

Đoàn TNCS HCM gồm: ông Nguyễn Anh Tuấn và ông Nguyễn Tường Lâm đã thay mặt nhận và ngày 30/5 sẽ trao lại cho Bệnh viện Đa khoa và Bệnh viện Dã chiến tỉnh Bắc Giang.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn chụp ảnh kỷ niệm cùng các đơn vị tài trợ

Trước đó, từ ngày 18-22/5/2021, chương trình “Khám, sàng lọc và chữa bệnh cho 5 triệu người dân - vì một Việt Nam khỏe mạnh” – lần 1: chủ động phòng chống dịch Covid-19 đã được triển khai. Trong đợt này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Đầu tư Tài chính Green+ đã đến thăm và trao tặng 3000 khẩu trang y tế 3M N95 cho các y, bác sĩ tại 03 bệnh viện trên địa bàn Thành phố Thủ Đức: Bệnh viện Lê Văn Thịnh (Bệnh viện Quận 2 cũ), Bệnh viện Lê Văn Việt (Bệnh viện Quận 9 cũ) và bệnh viện Thành phố Thủ Đức.

Đoàn tiếp tục trao tặng cho TP. Thủ Đức 1000 bộ KIT xét nghiệm Covid-19 trị giá 200.000.000 đồng và thực hiện khám – sàng lọc Covid-19 cho thanh niên công nhân trở về từ tỉnh có dịch tại Khu chế xuất Linh Trung và Khu công nghiệp Cát Lái. Đây là một trong những nội dung nằm trong Thỏa thuận hợp tác giữa Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam phối hợp và Tập đoàn Đầu tư Tài chính Green+ về thực hiện “Chương trình khám, sàng lọc và chữa bệnh cho 5 triệu người dân – Vì một Việt Nam khoẻ mạnh”./.