Trả lời câu hỏi của các cổ đông, Đại diện Đoàn Chủ tịch, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch HĐQT TSC khẳng định việc hợp nhất với Vikoda dự kiến trong tháng 6 tới sẽ mang lại triển vọng tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cho TSC với mục tiêu doanh thu và lợi nhuận 2021 tăng trên 50% của Vikoda, kế hoạch mục tiêu lần lượt 410 tỷ đồng và lợi nhuận khoảng 20 tỷ đồng.

TSC đã có kế hoạch đưa Westfood, công ty con chuyên về mảng chế biến nông sản thực phẩm thuộc TSC lên sàn trong giai đoạn 2021- 2022

“Vikoda là công ty nước khoáng vô cùng triển vọng với doanh thu 2021 chúng ta đề ra là khoảng 410 tỷ đồng và lợi nhuận khoảng 20 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với năm 2021. Điều này chưa nói lên được giá trị thực của Vikoda vì các cổ đông cũng biết với doanh thu, giá trị thực của doanh nghiệp sẽ phải được tính lên gấp 3-4 lần như các doanh nghiệp lớn”, bà Nguyệt nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, với Công ty CP Chế biến Thực phẩm Xuất khẩu Miền Tây – Westfood ở mảng chế biến thực phẩm, bà Nguyệt cho biết hiện doanh thu của năm 2020 là gần 300 tỷ đồng với lợi nhuận sau thuế là hơn 20 tỷ đồng. “Năm 2021 chúng ta đề ra doanh thu là hơn 400 tỷ đồng, lợi nhuận khoảng 30 tỷ đồng. Thực ra định giá của các ngành hàng như vậy sẽ không chỉ bởi doanh thu và lợi nhuận sau thuế, mà là giá trị doanh thu lợi nhuận sẽ nhân gấp 2-3 lần”, bà Nguyệt phân tích.

Theo lãnh đạo TSC, việc định giá trị thực doanh thu lợi nhuận sẽ tăng gấp 2-3 lần là hoàn toàn có cơ sở với triển vọng đưa Westfood lên niêm yết. “Westfood dự kiến kế hoạch lên sàn trong giai đoạn từ 2021 đến 2022. Hiện Westfood cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các cổ đông nước ngoài, các quỹ, các đối tác chiến lược.

Để hỗ trợ thành công cho kế hoạch mở rộng của WFC thì TSC cần mở rộng nguồn nguyên liệu. Hiện Westfood đang có vùng nguyên liệu ở Hậu Giang là 100 ha, TSC sẽ mở rộng vùng nguyên liệu lên 800 ha ở tại Đồng bằng Sông Cửu Long. Và ở các vùng nguyên liệu khác là khoảng 1000 ha để chúng ta có thể tự chủ được nguồn nguyên liệu. Vì WFC có giống dứa MD2 với năng suất gấp đôi so với những giống dứa truyền thống đã trông thành công, trong suốt 4 năm qua chúng ta đã trồng thử nghiệm và nhân giống giống dứa MD2 này ở tại Việt Nam và WFC là đơn vị độc quyền duy nhất ở Việt Nam có giống dứa này. Sản lượng tiêu thụ dứa trên thế giới là vô cùng lớn, chúng ta có thể dễ dàng xuất khẩu sang Nhật, Hàn, châu Âu và cả Mỹ. Mỹ, Trung Mỹ là cái nôi của cây dứa mà WFC vẫn xuất khẩu được dứa sang thị trường này.

"Vậy nên chúng tôi rất tin tưởng về sự phát triển của WFC, vì thế TSC đang được định giá là giá 10.000/cổ phiếu thì cũng thấp hơn với giá trị thực của Công ty. Chúng tôi rất tự tin là book value sẽ đạt khoảng 15.000 – 16.000. Tôi tin chắc là một ngày không xa TSC sẽ trở về đúng giá trị của nó, nên rất mong Quý cổ đông sẽ tin tưởng vào đường hướng phát triển của Công ty”, bà Nguyệt tái khẳng định trước các cổ đông./.