Cụ thể, theo thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc, hồi 23h ngày 14/8/2021, Công an huyện Tam Đảo tiến hành kiểm tra hành chính quán Karaoke XMEN I, địa chỉ: tổ dân phố Hợp Thành, thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo do Tạ Thị Thủy, sinh năm 1990, ở thị trấn Hợp Châu làm chủ. Qua kiểm tra phát hiện quán Karaoke trên có 3 phòng hát đang hoạt động, với 11 nhân viên và 9 khách hát là nam giới, trong đó có 1 khách hát là người nước ngoài đang làm việc tại khu công nghiệp Bá Thiện II (Bình Xuyên).

Vĩnh Phúc xử nghiêm quán Karaoke vi phạm quy định phòng chống dịch Covid -19

Đáng chú ý, khi thấy lực lượng Công an kiểm tra, số nhân viên và khách hát trên đã bỏ chạy và lẩn trốn xung quanh vườn nhà của quán Karaoke trên, thậm chí là chui cả vào chuồng gà, chuồng chó và nhảy xuống ao để trốn tránh. Ngay sau khi bắt giữ, lực lượng chức năng đã tiến hành test nhanh ma túy và Covid-19, kết quả tất cả các trường hợp trên đều âm tính.

Để che giấu cơ quan chức năng, chủ quán karaoke trên đã đóng cửa, tắt đèn biển hiệu, tổ chức cho khách hát bên trong gây khó khăn cho công tác kiểm tra, phát hiện.

Hiện Công an huyện Tam Đảo đã lập biên bản vi phạm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke XMEN Ivà các trường hợp cố tình tập trung đông người không chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 và cỏng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tỉnh Vĩnh Phúc, Ban Chỉ phòng chống dịch bệnh Covid - 19 huyện Tam Đảo đã có Công văn yêu cầu tất cả các cơ sở kinh doanh Karaoke, masage, dịch vụ internet trên địa bàn tỉnh tạm dừng hoạt động nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Phần lớn các cơ sở kinh doanh đều chấp hành nghiêm chỉnh. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở kinh doanh cố tình vi phạm và đã bị cơ quan Công an phát hiện, xử lý. Trong thời gian tới, Công an huyện Tam Đảo tiếp tục tăng cường thực hiện quyết liệt công tác kiểm tra, rà soát và xử phạt nghiêm đối với các trường hợp cơ sở kinh doanh cố tình hoạt động trong tình hình dịch bệnh Covid - 19 có những diễn biến phức tạp như hiện nay.

Theo số liệu cập nhật của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch tỉnh Vĩnh Phúc, chỉ riêng trong ngày 14/8, lực lượng Công an tỉnh đã tổ chức kiểm tra, nhắc nhở 16 cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh có điều kiện; phát hiện, củng cố hồ sơ xử lý hành chính 1 doanh nghiệp không yêu cầu công nhân ở lại tỉnh (Bình Xuyên). Đề nghị xử phạt vi phạm hành chính 34 trường hợp số tiền 34.000.000 đồng về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng (Phúc Yên 02; Bình Xuyên 02; Yên Lạc 01; Vĩnh Tường 07; Sông Lô 02; Tam Đảo 20 trong đó có 18 trường hợp phạt nguội); 01 cơ sở kinh doanh dịch Karaoke không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người 15.000.000 đồng (Yên Lạc), 02 doanh nghiệp số tiền 30.000.000 đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (Vĩnh Yên).

Như vậy, tính lũy kế từ ngày 01/5/2021 đến nay, lực lượng Công an Vĩnh Phúc ra Quyết định xử phạt hoặc đề nghị xử phạt 2.265 trường hợp số tiền 3.510.300.000 đồng với các vi phạm chủ yếu gồm: Không đeo khẩu trang nơi công cộng, không tạm dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu, không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền…