Cập nhật ngày 25/08/2015 - 17:00:32

           

Triển lãm ảnh an toàn khí GAS và phòng chống cháy nổ

- Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện của "Tuần lễ An toàn khí GAS và Phòng chống cháy nổ", góp phần tích cực vào việc tuyên truyền, nâng cao ý thức của cộng đồng và người dân đối với công tác phòng cháy chữa cháy.

Sáng 25/8, triển lãm ảnh "An toàn khí GAS và phòng chống cháy nổ" đã được khai mạc. Đây là một trong những chuỗi sự kiện nằm trong khuôn khổ "Tuần lễ An toàn khí GAS và Phòng chống cháy nổ" do Tạp chí Kinh tế và Dự báo phối hợp với Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp - Bộ Công Thương, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Bộ Công An, Cục An toàn Lao động – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Hiệp hội Khí GAS Việt Nam tổ chức.

Tới dự khai mạc triển lãm có đồng chí Đoàn Viết Thắng - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ; PGS. TS Lê Xuân Đình - Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế và Dự báo; ông Vũ Đình Huy - Phó Chánh văn phòng Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas).


Tới dự có đồng chí Đoàn Viết Thắng,
Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Xuân Đình đã nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của triển lãm ảnh, góp phần hưởng ứng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy. Đó cũng là để hưởng ứng việc thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW, ngày 25/6/2015 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy.


Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế và Dự báo Lê Xuân Đình phát biểu khai mạc

Triển lãm đã trưng bày hơn 50 bức ảnh tiêu biểu về các hoạt động phòng cháy chữa cháy và an toàn khí GAS , cũng như các hoạt động thực hiện phòng chống cháy nổ tại Việt Nam.

Chương trình triển lãm tập trung vào chủ đề an toàn khí GAS , những vụ tai nạn do khí gây ra, hình ảnh diễn tập phòng chống cháy nổ cuả lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, những hình ảnh về việc buôn bán và sử dụng những sản phẩm khí GAS thiếu an toàn.


Triển lãm đã trưng bày hơn 50 bức ảnh tiêu biểu
về các hoạt động phòng cháy chữa cháy và an toàn khí

Trong buổi chiều cùng ngày, tiếp nối chuỗi hoạt động của "Tuần lễ An toàn khí GAS và Phòng chống cháy nổ", ban tổ chức đã tổ chức Chương trình diễn tập phòng cháy chữa cháy với chủ đề "Ngày hội Phòng chống cháy nổ". Tới dự có đồng chí Bùi Thế Đức - Phó Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Cao Anh Dũng - Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp; đồng chí Vũ Trung Hiếu - Phụ trách mảng dầu khí, Cục Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn (Bộ Công an).

Chương trình diễn tập phòng chống cháy nổ góp phần tích cực vào việc tuyên truyền, nâng cao ý thức của cộng đồng và người dân đối với công tác phòng cháy chữa cháy tại hộ gia đình, trong môi trường sản xuất kinh doanh và đối với xã hội.

Chương trình diễn tập được thực hiện với sự tham gia của phòng cảnh sát PCCC số 6, quận Tây Hồ. Tình huống giả định đưa ra là trong quá trình sử dụng khí GAS tại bếp tầng 7 của tòa nhà cao tầng, thì xảy ra hiện tượng rò rỉ khí gas. Sau khi rò rỉ khí gas thì có người bật tắc công tắc điện dẫn đến cháy nổ. Phương án chữa cháy đã được thực hiện đúng các yêu cầu kỹ thuật, đám cháy được khống chế, dập tắt và người mắc kẹt đã được cứu ra an toàn.


Người bị nạn đã được cứu kịp thời

Cũng nằm trong khuôn khổ "Tuần lễ An toàn khí và Phòng chống cháy nổ", ngày 26/8 sẽ diễn ra Hội nghị "An toàn khí và Phòng chống cháy nổ". Nội dung Hội nghị sẽ tập trung vào nêu thực trạng và xu hướng sử dụng khí GAS tại các hộ gia đình, cơ quan, nhà máy, khu công nghiệp…; Bàn về Giải pháp an toàn khí GAS và phòng chống cháy nổ; Ứng dụng khoa học kỹ thuật (trang thiết bị, máy móc…) trong công tác phòng chống cháy nổ: máy dò khí GAS …/.

XEM THÊM ẢNH CHƯƠNG TRÌNH TẠI ĐÂY

Anh Đức
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan