Cập nhật ngày 06/03/2014 - 21:20:41

           

Pháp: Đề xuất giảm 41,23 tỷ USD thuế thu nhập doanh nghiệp

- Ngày 5/3, đại diện phía doanh nghiệp Pháp và các công đoàn Pháp đã đạt được thỏa thuận về việc đề xuất giảm thuế thu nhập.

Việc này đã giải tỏa phần nào những bế tắc cho kế hoạch giảm chi phí, tạo thêm việc làm mà Chính phủ Pháp đề ra, nhằm củng cố năng lực cạnh tranh và cải thiện lợi nhuận cho các doanh nghiệp Pháp.

Trong một phát biểu vào ngày 14/1 vừa qua, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã một lần nữa khẳng định quyết tâm này với việc đề xuất giảm khoảng 30 tỷ Euro (tương đương 41,23 tỷ USD) thuế thu nhập để các doanh nghiệp có thể tạo ra nhiều việc làm hơn. Thay vì tự đề ra các chỉ tiêu, Chính phủ Pháp đã để giới chủ doanh nghiệp và đại diện công đoàn đàm phán trực tiếp nhằm đưa ra sự thống nhất.
Sau một tuần đàm phán, ngoại trừ hai công đoàn lớn, đại diện giới doanh nghiệp và các công đoàn còn lại đã cùng nhau ký kết được một thỏa thuận khung về việc tạo thêm việc làm trong từng ngành, nghề cụ thể.
Ngày 5/3, đại diện Ủy ban châu Âu cho biết, khối này đang chờ đợi những chi tiết cụ thể của đề án giảm thuế thu nhập mà Tổng thống Hollande đề xuất; đồng thời cũng nhấn mạnh rằng, những tiến bộ của Pháp trong việc cải thiện năng lực cạnh tranh đến thời điểm này là chưa có gì đáng kể.
Về phía doanh nghiệp, nhà đàm phán của Hiệp hội giới chủ Pháp (Medef), ông Jean-Francois Pilliard đảm bảo rằng sẽ hiện thực hóa những thỏa thuận mới đạt được, trước tiên là ở cấp độ từng ngành nghề và sau đó là trong từng doanh nghiệp.
 Còn theo Chủ tịch Medef, Pierre Gattaz, giới chủ doanh nghiệp sẽ nỗ lực để đến năm 2017 có thể tạo ra thêm khoảng 1 triệu việc làm, góp phần làm giảm khoảng 1% tỷ lệ thất nghiệp từ mức hiện tại là 11%.
Dịch từ:
http://www.ft.com/intl/cms/s/0/8ff5d28e-7d2f-11e3-81dd-00144feabdc0.html#axzz2vAMOXxWe


Hải Yến
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan