Đơn giản là chỉ lo lắng về những điều mà bạn có thể kiểm soát được và bỏ qua những vấn đề khác. Dưới đây là 21 điều mà các doanh nhân thành công không bao giờ lo lắng và sẽ là những bài học lớn để bạn bắt đầu:

1. Thất bại

Các doanh nhân thành công không lo lắng về thất bại. Thay vào đó, họ biết rằng mỗi thất bại sẽ dẫn đến sự thành công tiếp theo của họ.

2. Thành công

Nhiều người muốn trở thành những chủ doanh nghiệp nhưng lại sợ hãi sẽ vấp ngã trong thành công. Các doanh nhân thành công lại biết rằng những gì họ có để chia sẻ là điều rất quan trọng, vì vậy họ không sợ bị vấp ngã hay bị làm hỏng bởi sự thành công.

3. Hạnh phúc

Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, bởi vì doanh nhân thành công thường rất hạnh phúc. Nhưng quan trọng là họ không lo lắng về điều đó. Họ biết rằng hạnh phúc sẽ đến khi bạn đang làm công việc mà bạn thấy ý nghĩa và muốn tiếp tục được làm công việc đó.

4. Giới hạn

Mary Kay Ash dường như phải lo lắng về giới hạn vai trò của một phụ nữ trong những năm 1960, nhưng cô ấy không như vậy. Thay vào đó, cô đã đi và đã liên tiếp gặt hái thành công ở một công ty và còn khuyến khích những người khác hãy sống cho ước mơ của họ.

5. Rời bỏ

Chủ doanh nghiệp thành công nhận thấy việc rời bỏ công ty, nghỉ việc không phải lúc nào cũng xấu. Đôi khi bạn phải cắt xén bớt, mất mát bớt và chuyển sang những ý tưởng khác.

6. Tính toán các giá trị

Các doanh nhân lớn thường không bao giờ lo lắng về việc phải tính toán các giá trị họ có. Họ biết họ đã tạo ra đủ và họ nắm rõ những giá trị đó là bao nhiêu.

7. Những điều mà có thể có trục trặc

Không có chỗ trong tâm trí của một doanh nhân thành đạt dành cho tư duy bi quan. Nếu có trục trặc, họ sẽ xử lý nó ngay, họ không suy nghĩ ra trục trặc đó.

8. Cân bằng công việc- cuộc sống

Điều này nghe có vẻ khắc nghiệt, nhưng giai đoạn đầu của các doanh nhân yêu cầu tất cả các bạn đừng lo lắng. Các nhà sáng lập viên thành công không phải lo lắng về điều này - họ sẽ tìm cách đi sâu và thực hiện được điều này.

9. Những gì họ đã không làm tuần trước

Có lẽ tuần vừa qua sản xuất không đạt 100%, nhưng những người thành công không phải lo lắng về điều đó. Họ đã chuyển sang những gì họ có thể làm ngày hôm nay.

10. Sống cuộc sống của người khác

Steve Jobs nổi tiếng thúc giục những người thường nghe ông nói chuyện rằng hãy sống cuộc sống của mình một cách trọn vẹn. Ông không bao giờ lãng phí thời gian giới hạn của mình để lo lắng và kỳ vọng vào người khác.

11. Tuân theo các quy tắc

Nổi tiếng với coi thường các quy tắc và cái cách mà các quy tắc "nên được thực hiện", ông Richard Branson không lo lắng những gì người khác nghĩ. Thay vào đó, ông đã làm theo cách của mình để thực hiện ý tưởng thành hiện thực.

12. Trở nên an toàn

Doanh nhân thành công nhìn thấy cuộc sống như một cuộc phiêu lưu. Họ không lo lắng về việc an toàn hoặc làm những điều dễ dàng. Họ muốn xem và trải nghiệm những gì cuộc đem đến cho họ mỗi ngày.

13. Hối tiếc

Các nhà sáng lập thành công nhận ra rằng chúng tôi không hối tiếc những điều chúng tôi làm, chúng tôi chỉ rất tiếc những điều chúng tôi đã không làm. Kết quả là, họ không lo lắng về sự hối tiếc. Họ tập trung vào tranh thủ mọi cơ hội đã đến theo cách của họ.

14. Những gì họ không thể làm

Doanh nhân thành công biết rằng họ không thể làm tất cả mọi thứ và họ không lo lắng về những gì họ không thể làm được. Họ chỉ đơn giản là thuê người để bù đắp cho điểm yếu của họ và tập trung vào thế mạnh của mình.

15. Nắm bắt cơ hội

Debbi Fields, người sáng lập thương hiệu bánh Mrs. Fields biết rằng việc đạt đến mục tiêu của mình có nghĩa là phải biết nắm bắt cơ hội, ví dụ như cho người lạ ăn bánh miễn phí. Đừng lo lắng về điều đó, vì nó là cơ hội. Như một kết quả từ những nỗ lực của cô ấy, cô đã làm nên một thương hiệu quen thuộc với mọi gia đình với hơn 700 cửa hàng tại 10 quốc gia.

16. Tại sao họ không thể

Sáng lập viên thành công không phải lo lắng về việc tại sao họ không thể làm điều gì đó. Thay vào đó, họ nghĩ ra đủ đường xung quanh các chướng ngại vật và khám phá làm thế nào họ có thể hoàn thành mục tiêu của họ.

17. Thành công của những người khác

Doanh nhân thành công nhận ra rằng thế giới có chỗ cho rất nhiều ý tưởng khác nhau. Họ không lo lắng nếu người khác đã thành công. Họ chỉ tập trung vào những đóng góp của mình với thế giới.

18. Sai lầm

Drew Houston, đồng sáng lập và CEO của Dropbox nói: "Đừng lo lắng về sai lầm. Bạn chỉ cần đúng một lần thôi.” Các doanh nhân thành công không bao giờ lo lắng về việc bị sai . Họ chỉ tiếp tục tìm kiếm điều gì là đúng.

19. Có nhân viên thông minh

Các doanh nhân lớn không phải lo lắng về việc thuê các thành viên, các đội nhóm thông minh hơn mình. Họ nhận ra rằng họ cần phải thuê những người tốt nhất nếu họ muốn công ty của họ thành công. Họ tìm kiếm những người hạng A và họ không bị đe dọa bởi điều đó.

20. Chứng minh điều sai

Người sáng lập thành công không bao giờ ngại thử nghiệm các giả định của họ. Họ quan tâm hơn đến việc làm được điều đúng đắn thay vì phải là luôn luôn đúng.

21. Làm ra cả núi tiền

Trớ trêu thay, đuổi theo đồng tiền là cách chắc chắn nhất để có được nó. Các doanh nhân thành công không lo lắng về việc làm giàu. Họ tập trung vào việc chia sẻ những giá trị mà họ tạo ra với những người khác và giàu theo cách tự nhiên.

Có lẽ bạn rất ngạc nhiên bởi một số mục trong danh sách này. Không chừng những điều đó có thể giúp bạn hoàn hảo hơn. Dù bằng cách nào, bạn có thể học được rất nhiều về kinh doanh thành công bằng cách nghiên cứu những điều mà các doanh nhân thành công không bao giờ phải lo lắng.