Nồi áp suất là vật dụng nhà bếp cần thiết cho gia đình

Lựa chọn loại nồi phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nồi áp suất có 2 loại cơ bản: nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện tử.

Nồi áp suất cơ là loại nồi có thể nấu trên bếp ga, bếp điện hoặc các bếp khác mà không phải sử dụng dây điện. Loại nồi này thường có giá thành rẻ, dễ sử dụng cũng như dễ vệ sinh.

Nồi áp suất điện tử là loại nồi có vẻ ngoài giống nồi cơm điện và sử dụng điện để nấu chứ không cần bếp. Loại nồi này có giá thành đắt hơn nhưng có thể tiết kiệm thời gian nấu nướng, làm đồ ăn nhanh chín và hấp thụ nhiệt tốt, giữ được chất dinh dưỡng cho các món ăn.

Lựa chọn nồi có dung tích phù hợp

Sử dụng nồi có dung tích càng lớn thì sẽ càng làm hao phí nhiên liệu, dung tích quá nhỏ sẽ khiến thức ăn dễ bị trào ra, không an toàn khi sử dụng, chính vì thế khi mua nồi nên lựa chọn nồi có dung tích vừa phải.

Lượng thức ăn bạn nấu chỉ nên bằng 2/3 dung tích của nồi, chính vì thế nếu nhà bạn có 4 người trở xuống chỉ nên mua nồi có dung tích từ 2-4 L, còn từ 4-6 người nên chọn nồi có dung tích 4-5L.


Chọn nồi có dung tích vừa phải giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu và tiền bạc

Lựa chọn loại nồi có chế độ an toàn

Chế độ an toàn được nói ở nồi áp suất được sử dụng nhiều chính là van kép an toàn, bao gồm van chính và van phụ. Loại van kép cao cấp này thay thế cho loại van quả tạ hay được dùng hiện nay nhưng hay xảy ra tình nghẽn.

Đối với van kép cao cấp, mỗi khi van chính bị kẹt, van phụ sẽ hoạt động. Ngoài ra, van khóa an toàn cũng được sử dụng giúp bạn không bị phỏng khi mở nồi.

Chọn mua nồi có tính năng phù hợp

Nồi áp suất có rất nhiều tính năng tiện lợi như hẹn giờ nấu, tự ngắt điện khi đã nấu xong, tự điều chỉnh nhiệt độ,… giúp cho việc nấu ăn của bạn trở nên dễ dàng hơn, đồng thời giá cả cũng sẽ tỉ lệ thuận với các tính năng có trong nồi áp suất.

Chính vì thế, bạn nên chọn nồi với giá cả và chức năng phù hợp, cần thiết cho việc nấu nướng của gia đình bạn. Sẽ có một số chức năng không cần thiết mà bạn có thể loại bỏ. Các chức năng có trên nồi áp suất cũng nên phù hợp với chế độ ăn uống của gia đình mình.

Sử dụng những loại nồi áp suất đến từ các thương hiệu nổi tiếng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nồi áp suất đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Sunhouse, Philips, Sanyo,… Việc lựa chọn những sản phẩm của các thương hiệu có tên tuổi sẽ khiến bạn an tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả, chưa kể còn bao gồm phiếu bảo hành, giấy hướng dẫn sử dụng, thông tin về nồi,…


Lựa chọn sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng

Khi nồi đã đến nhà bạn, đừng quên kiểm tra kỹ nồi có bị xước trầy hoặc thiếu linh kiện đi kèm nào không nhé.