Ban lãnh đạo Amway thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Nhà máy Amway thứ hai tại Việt Nam

Nhà máy có tổng diện tích 54.675 m2 với hai dây chuyền sản xuất sẽ là nơi sản xuất các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng thuộc thương hiệu Nutrulite của công ty, công suất mỗi năm đạt 23.280.000 sản phẩm. Nutrilite là dòng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng và vitamin bán chạy hàng đầu thế giới do Amway sản xuất và độc quyền phân phối.

Amway Việt Nam được thành lập vào năm 2008, tập đoàn Amway thế giới được thành lập vào năm 1959 tại Mỹ. Amway Việt Nam đã có nhà máy sản xuất tại Khu Công nghiệp AMATA, tỉnh Đồng Nai, trên khu đất rộng 8.080 m2 với tổng diện tích xây dựng là 4,176 m2, bao gồm 1,100 m2 diện tích sản xuất và 2.200 m2 diện tích kho bãi.

Ngoài nhà máy sản xuất, Amway Việt Nam cũng thành lập 12 trụ sở, trung tâm phân phối trên khắp Việt Nam, bao gồm TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Vinh, Đồng Nai, Cà Mau, Nha Trang và Bắc Giang và 3 trung tâm huấn luyện tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Nhà máy ở Bình Dương là một phần trong kế hoạch mở rộng sản xuất toàn cầu trị giá 332 triệu USD của Amway và là một trong sáu nhà máy mới được Amway khánh thành trong năm 2015. Đây cũng là sự củng cố và cam kết lâu dài của Amway tại Việt Nam. Tại lễ khánh thành ông Steve Van Andel, Chủ tịch Amway cho biết: việc khai trương nhà máy thứ hai tại Việt Nam sẽ giúp cho các nhà phân phối của công ty đến gần hơn với người tiêu dùng và hỗ trợ họ thành công hơn nữa. Và Amway cam kết phát triển lâu dài cũng như tin tưởng vào sứ mệnh nâng tầm chất lượng cuộc sống của nhà phân phối và cộng đồng người tiêu dùng Việt Nam.

Nhà máy Amway 25 triệu USD tại Bình Dương

Việt Nam sẽ là cơ sở sản xuất các sản phẩm để Amway xuất khẩu sang các thị trường lân cận thuộc khu vực Đông Nam Á.Amway cũng là công ty bán hàng trực tiếp nước ngoài duy nhất có hai nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

Nhân dịp này, Amway Việt Nam cũng thông báo dự án hỗ trợ cộng đồng thuộc Chiến dịch Vì Trẻ em Amway One by One (Chiến dịch nhằm giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn thế giới) thông qua sự hợp tác với Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Tỉnh Bình Dương. Trong lễ khai trương, công ty đã trao 500 triệu đồng cho Quỹ nhằm hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo có thành tích học tập xuất sắc trên địa bàn tỉnh. Từ năm 2008 đến nay, công ty đã dành 18,4 tỷ đồng cho các dự án giáo dục và y tế giúp 9.850 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.Ngoài hỗ trợ về mặt tài chính, nhân viên và nhà phân phối của Amway còn tích cực tham gia vào các chương trình của chiến dịch ý nghĩa này.

Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh (Giám Đốc Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em tỉnh Bình Dương) nhận hộ 500 triệu đồng ủng hộ Quỹ từ Ông Steve Van Andel (Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Amway)

Với những cam kết và nỗ lực trong những năm qua, Amway liên tiếp nhận được nhiều khen thưởng, chứng nhận của các cơ quan, bộ ngành ở Việt Nam. Gần đây nhất là giải thưởng "thương hiệu Việt Nam tin dùng 2015" do báo Người tiêu dùng - cơ quan ngôn luận của Hội tiêu chuẩn và bảo vệ Người tiêu dùng trao tặng và ba giải thưởng Sản Phẩm Vàng Vì Sức Khỏe Cộng Đồng do Hiệp Hội Thực Phẩm Chức Năng Việt Nam trao tặng vào tháng 6/2015.

Amway là tập đoàn bán hàng trực tiếp hàng đầu thế giới với doanh thu 10,8 tỷ USD năm, tọa lạc tại Ada, bang Michiagan, Mỹ. Các thương hiệu nổi tiếng của Amway bao gồm Nutrilite™ - thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất, Artistry™ - sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm, và eSpring™ - hệ thống xử lý nước.

Tại Việt Nam, Amway là công ty bán hàng trực tiếp hàng đầu** với hơn 30% thị phần, 300.000 nhà phân phối. Amway Việt Nam sản xuất và kinh doanh đa dạng các sản phẩm chất lượng cao thuộc các dòng sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất Nutrilite™, sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm Artistry™, sản phẩm chăm sóc cá nhân Personal Care và sản phẩm chăm sóc đồ gia dụng Home Care.