Thị trường nóng…

Hội nghị cấp cao APEC đang diễn ra tại TP. Đà Nẵng, không nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia của các công ty tư vấn hàng đầu, như: Savills, CBRE trước đó: thị trường bất động sản Đà Nẵng đang bứt tốc trong dịp diễn ra hội nghị này.

Nhưng sức nóng của bất động sản Đà Nẵng vẫn khiến thị trường bất ngờ. Riêng khối condotel và khách sạn 5 sao, lượng hàng bung ra trong thời gian gần đây vào khoảng 2.000 căn đến từ 8 dự án của các tập đoàn lớn. Tính ra chỉ trong 3 tuần trước APEC, lượng cung condotel đã gấp 4 lần lượng sản phẩm mới trong 9 tháng đầu năm cộng lại.

Bất động sản Đà Nẵng “nóng” trong dịp diễn ra hội nghị cấp cao APEC

Những dự án hút khách nhất trong dịp này đều thuộc về những chủ đầu tư lớn, như: Pacific Land Resort (MB Land) với gần 1.000 condotel và biệt thự quy mô hơn 10 ha với tổng mức đầu tư 2.600 tỷ; TMS Luxury Hotel Da Nang Beach (TMS Group) với 146 căn hộ 5 sao, Sơn Trà Ocean View với 356 căn…

Nóng nhất trong đợt ra hàng này phải kể đến 350 căn condotel “xứ sở thần tiên” Coco Wonderland Resort thuộc tổ hợp giải trí lớn nhất Đà Nẵng Cocobay. Trong đợt ra mắt đầu tiên, các căn condotel thuộc dự án này có mức giá từ 1,8 tỷ đồng và khách đầu tư căn hộ sẽ được chủ đầu tư Empire Group cam kết mức lợi nhuận tối thiểu trong 8 năm, áp dụng lãi suất 0% đến khi bàn giao căn hộ.

Không chỉ sở hữu mức sinh lời hấp dẫn, tổ hợp condotel này còn thu hút nhà đầu tư bởi hướng đi khác biệt, biến dự án này thành một xứ sở thần tiên được thiết kế chuyên biệt cho đối tượng khách hàng nhí cùng gia đình. Đến lưu trú tại dự án này, các bé sẽ được chìm đắm trong những thiên đường cổ tích với toà lâu đài tuyệt đẹp, khu vườn phép thuật, ngôi làng xì trum, thế giới băng tuyết, khu vườn phát sáng, mê cung tiểu yêu tinh…

Theo ông Trịnh Việt Hưng, Phó TGĐ Empire Group chia sẻ: Việt Nam có 23 triệu trẻ em, thị trường vui chơi giải trí cho trẻ em là miếng bánh cực kỳ màu mỡ. Chỉ cần xác định đúng đối tượng và khai thác được 1% lượng khách hàng này là sẽ thành công. Ngoài khối condotel, khối khách sạn 5 sao cũng được gấp rút hoàn thành để đi vào hoạt động, như: Sheraton với 258 phòng 5 sao và 45 biệt thự nghỉ dưỡng, Hoà Bình Green cũng gấp rút đưa 1.600 phòng vào sử dụng trong dịp này.

Lực đẩy từ APEC

Trong dịp diễn ra hội nghị, Đà Nẵng đón lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng khoảng 15.000 quan khách, 6.000 phóng viên và trên 1.000 doanh nhân đến từ các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới. Dự kiến, dịp này Đà Nẵng sẽ phải huy động lên đến 150 chuyến bay/ngày và sử dụng khoảng 13.000 phòng khách sạn tiêu chuẩn 4-5 sao.

Lượng khách khủng, tuy nhiên đây chỉ là 1% những gì mà APEC mang tới trước mắt. Những giá trị to lớn mà APEC mang tới sau hội nghị còn lớn hơn nhiều. Đây chính là thời cơ để Đà Nẵng thay đổi với những cơ hội chưa từng có trước đó.

Đầu tiên, dịp APEC 2017, với khoảng 1.000 doanh nhân từ các tập đoàn đa quốc gia tìm đến Đà Nẵng, không loại trừ trong chuyến thăm này, với cơ chế kêu gọi đầu tư thông thoáng của chính quyền địa phương, sẽ là cơ hội để Đà Nẵng đón hàng tỷ USD vốn đầu tư.

Thứ hai, APEC 2017 sẽ đón hơn 6.000 phóng viên đến từ các cơ quan truyền thông lớn để đưa tin về hội nghị. Đây chính là cơ hội để quảng bá vùng đất xinh đẹp này trên toàn thế giới. Từ đây, cơ hội để du lịch Đà Nẵng đón hơn con số 6 triệu lượt khách mỗi năm không còn là điều khó khăn.

Thứ ba, để chuẩn bị cho hội nghị APEC 2017, Đà Nẵng đã đón một nguồn ngân sách trị giá hàng chục ngàn tỷ đồng để nâng cấp cơ sở hạ tầng, như: Đầu tư dự án nâng cấp Trung tâm Hội nghị Triển lãm thành Trung tâm Hội nghị Quốc tế, trung tâm báo chí phục vụ APEC 2017. Xây dựng Nhà ga quốc tế Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, xây dựng phòng VIP đón nguyên thủ quốc gia. Cải tạo sửa chữa Cung thể thao Tiên Sơn phục vụ việc dự phòng địa điểm tổ chức gala dinner cho APEC 2017, chỉnh trang hàng loạt tuyến đường trọng điểm./.