Môi trường làm việc cởi mở

Sự gắn kết được tạo dựng trong môi trường làm việc cởi mở khuyến khích nhân viên trao đổi công việc với nhau nhiều hơn.

Thông qua những cuộc trò chuyện trực tiếp giữa các nhân viên, những ý tưởng mới sẽ được khai thác, thậm chí tránh hiểu lầm không đáng có trong công việc. Bên cạnh đó, môi trường làm việc tốt sẽ giúp duy trì nhiệt huyết của nhân viên, giúp họ luôn có hứng thú cống hiến và làm việc tốt.

Xây dựng mối quan hệ chân thành

Mối quan hệ thân thiết với người lãnh đạo trong startup giúp nhân viên xây dựng niềm tin và khơi nguồn cảm hứng làm việc.

Do đó, ông khuyến khích mỗi quản lý trong công ty xây dựng mối quan hệ gần gũi với nhân viên để thấu hiểu họ. Mối quan hệ này thường được tạo dựng qua những hoạt động đồng đội và qua cử chỉ hỏi thăm chân tình.

Đưa ra những phản hồi hai chiều

Nếu lời khen giúp nhân viên tự tin vào năng lực bản thân, thì việc thẳng thắn chỉ ra nhược điểm thúc đẩy họ tiến bộ nhanh hơn.

Mỗi nhóm trong công ty nên tự tổ chức những buổi đánh giá các thành viên trong nhóm theo tháng hoặc theo quý (tùy vào đặc thù công việc). Trong những buổi đánh giá này, mỗi thành viên cần nhận xét những thành viên còn lại, bao gồm cả người quản lý của họ. Qua quá trình này, nhân viên và nhà quản lý sẽ cải thiện công việc tốt hơn từ cả hai phía.

Quyền lợi sát thực

Startup nên có chính sách về quyền lợi và trao thưởng phù hợp với nhân viên và cá nhân xuất sắc.

Bên cạnh đó, các quyền lợi thêm như bữa ăn nhẹ miễn phí, quà tặng sinh nhật, gói khám sức khỏe miễn phí dành cho gia đình… góp phần giúp nhân viên tăng thêm cảm hứng khi làm việc. Ngoài ra, startup có thể trao thưởng tới những cá nhân, phòng ban xuất sắc trong công ty khi họ đạt được thành tích tốt.

Bằng cách này, người lao động sẽ cảm thấy được chào đón và có mong muốn được cống hiến thêm.

Tương lai làm việc hứa hẹn

Startup cần vạch ra phương hướng phát triển tiềm năng của công ty và chỉ cho nhân viên thấy, họ sẽ đạt được những gì nếu cống hiến hết mình cho công việc.

Hãy lắng nghe mong muốn của nhân viên đồng thời tổ chức những buổi đào tạo thực tiễn và hiệu quả để nhân viên công ty tự học hỏi. Qua đó, giúp họ thấy tiềm năng công việc và có mong muốn gắn kết với công ty./.