Lợi và hại khi mua hàng giảm giá

Vào những dịp giữa năm hay cuối năm, nhiều cửa hàng thường có chương trình khuyến mãi và giảm giá vô cùng hấp dẫn. Với mức giá cực sốc, và các mức giảm giá hấp dẫn như 20%, 30% hay 50% đến 70% đã khiến cho nhiều khách hàng cảm thấy vô cùng thích thú. Ngoài cái lợi là bạn có thể mua hàng với mức giá phải chăng thì bạn cần cẩn trọng khi mua những sản phẩm đó để tránh bị lầm và mua nhầm những sản phẩm kém chất lượng.

Kinh nghiệm khi mua hàng vào những đợt giảm giá

Vào những đợt giảm giá, nếu bạn mua hàng không cẩn thận sẽ khiến cho bạn mua lầm hàng cũng như mua phải sản phẩm kém chất lượng. Dưới đây là những kinh nghiệm dành cho bạn khi mua hàng trong những dịp giảm giá, khuyến mãi.

Kiểm tra kĩ chất lượng sản phẩm: Vào những đợt khuyến mãi, các cửa hàng, siêu thị đang cần thanh lý gấp các sản phẩm có những vấn đề như: bao bì bị lỗi , hạn sử dụng sắp hết, sản phẩm không còn được nguyên vẹn, sản phẩm lỗi thời,… Thế nhưng không ít người cho rằng vì mua với mức giá thấp nên vẫn có thể chấp nhận chất lượng các sản phẩm này ở mức trung bình. Thế nhưng, để tránh được tình trạng mua nhầm những sản phẩm không ưng ý thì bạn cần kiểm tra chất lượng sản phẩm thật cẩn thận.

Mua hàng ở những nơi uy tín: Hiện nay có không ít các cửa hàng để thu được doanh thu lớn vào những đợt giảm giá nên đã trộn những sản phẩm hàng nhái, hàng kém chất lượng với những sản thật. Đây sẽ là một thiệt hại lớn nếu như bạn mua phải những loại hàng hóa kém chất lượng. Do đó mà hãy đến những địa chỉ uy tín, các cửa hàng lớn có mức giảm giá phù hợp với tình hình tài chính của mình. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thật kĩ thông tin cửa hàng hay siêu thị từ các trang mạng xã hội hoặc qua bạn bè, người thân. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được những trường hợp sản phẩm không như ý muốn. Để an tâm hơn, bạn chỉ nên mua các sản phẩm từ những cửa hàng quen thuộc.

Không nên quá nhiều sản phẩm cùng một lúc: Các siêu thị và cửa hàng thường có rất nhiều đợt khuyến mãi và giảm giá. Hầu như những đợt giảm giá này đều áp dụng tất cả các sản phẩm. Chính vì thế mà mọi người thường nghĩ là mua hàng thật nhiều với giá khuyến mãi sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều. Thế nhưng đó chính là suy nghĩ sai lầm. Những sản phẩm khuyến mãi thường là những mặt hàng tồn kho và đang trong quá trình thanh lý để nhập thêm những sản phẩm mới. Nếu bạn mua quá nhiều sẽ bị rơi vào tình trạng sản phẩm chưa dùng hết đã không còn hạn sử dụng hoặc mua phải những mặt hàng thời trang lỗi thời, bị lỗi khi may. Do đó, dù với mức ưu đãi hấp dẫn nhưng bạn chỉ nên mua hàng với số lượng vừa đủ và phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Giữa năm và cuối năm là những thời điểm có nhiều chương trình giảm giá nhất. Hãy tích góp từ bây giờ để mua được cho mình những món hàng mình yêu thích. Tuy nhiên bạn cũng đừng quên những kinh nghiệm mua hàng vào các đợt giảm giá trên đây để có thể chọn cho mình những mặt hàng chất lượng.