Bill Gates – Chủ tịch Microsoft

Bill Gates cũng duy trì thói quen đọc sách trước khi đi ngủ mỗi đêm

Điều này một công ty máy tính lớn nhất thế giới Microsoft không có gì khó hiểu khi ông Bill Gates luôn phải giải quyết một khối lượng công việc khổng lồ. Để tránh stress ông khuyên hãy loại bỏ tất cả những điều phiền phức xung quanh, hãy giữ mọi thứ đơn giản và chỉ tập trung vào nhiệm vụ công việc trong tầm tay mà mình đang giải quyết. Bên cạnh đó ông cũng duy trì thói quen đọc sách trước khi đi ngủ mỗi đêm.

Warren Buffet – Chủ tịch Berkshire Hathaway

Warren Buffet vẫn dành thời gian để cho những sở thích của mình trong đó cơ chơi đàn ukulele

Ông là chủ tịch kiêm giám đốc Berkshire Hathaway là công ty tư nhân lớn nhất bang Georgia, Hoa Kỳ. Công ty sở hữu rất nhiều công ty con với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như bảo hiểm, ngân hàng, và các doanh nghiệp sản xuất cho đến bán lẻ. Warren Buffet làm một trong những nhà đầu tư thành công nhất thế giới. Mặc dù công việc vô cùng bận rộn nhưng ông vẫn dành thời gian để cho những sở thích của mình trong đó cơ chơi đàn ukulele. Đây là một cách giúp ông giảm áp lực công việc vì theo nghiên cứu của Đại học California, việc học chơi một loại nhạc cụ có thể kích thích tinh thần và giảm stress đáng kể.

Meg Whitman – Chủ tịch HP Inc

Whitman có đam mê đối với môn câu cá bằng ruồi nhân tạo

Meg Whitman là nữ doanh nhân quyền lực nhất nước Mỹ hiện nay và được mệnh danh là người đàn bà thép trong công nghệ. Bà đã điều hành Hewlett-Packard (HP) thoát ra khỏi những giai đoạn khó khăn và vươn lên thành một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu có doanh thu ổn định. Với một người phụ nữ vừa phải điều hành công việc vừa phải chăm lo gia đình nhưng bà vẫn dành thời gian để cùng con trai đi câu khoảng 2 tháng một lần. Whitman cho biết bà có sở thích câu cá ruồi nhân tạo (fly-fishing) được biết tới là người hay đi có đam mê đối với môn câu cá bằng ruồi nhân tạo. Từ đại học California, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra giá trị giảm căng thẳng, đánh tan sự tiêu cực, củng cố sức khỏe của việc tham gia các hoạt động giải trí nhẹ nhàng, lành mạnh.

Tim Cook – CEO Apple

Tim Cook sống tích cực và bớt quan tâm đến những thị phị xung quanh mình

Là một CEO nổi tiếng của hãng Apple đang rất nổi tiếng hiện nay những áp lực mà Tim Cook phải đối mặt hàng ngày không hề dễ dàng. Cách tránh stress và cân bằng mọi thứ của anh là sống tích cực và bớt quan tâm đến những thị phị xung quanh mình.

Sheryl Sandberg – COO Facebook


Sheryl Sandberg luôn hạn chế tiếp xúc với
các phương tiện truyền thông xã hội, hay đọc email vào ban đêm

Là một nữ tướng quyền lực của mạng xã hội lớn và nổi tiếng nhất hiện nay làFacebook, Sheryl Sandberg cũng như những người nổi tiếng khác phải chịu nhiều căng thẳng. Và để giảm tình trạng này, cô thường duy trì thói quen tránh các hoạt động như mở mail hay tiếp xúc với truyền thông vào ban đêm. Sheryl Sandberg thường tắt điện thoại và tập trung vào việc ngủ đủ giấc, liên tục, không bị quấy rầy để đảm bảo rằng sáng hôm sau có đủ năng lượng để giải quyết công việc.

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra tác dụng tiêu cực của màn hình máy tính hay di động đến giấc ngủ, khi nó góp phần tạo ra việc ngăn hình thành melatonin – một loại hormone làm người ta dễ ngủ hơn.

Ngoài những cách trên ra, còn rất nhiều cách tránh căng thẳng trong công việc của các CEO khác như: Làm việc có kế hoạch, đi bộ, không sợ thất bại, luôn tự tin và luôn nở nụ cười.

Trên đây là một số cách đối phó với stress của các CEO nổi tiếng thế giới rất đơn giản mà hiệu quả bạn có thể dễ dàng học hỏi để thực hiện./.