Theo thông tin từ Tập đoàn FLC, với tư cách là nhà đầu tư trong nước lớn nhất tại Thanh Hóa, đặc biệt trên địa bàn thị xã Sầm Sơn, Tập đoàn cam kết sẽ đồng hành cùng tỉnh Thanh Hóa hiện thực hóa mục tiêu đưa Sầm Sơn thành một địa điểm không chỉ thu hút du khách trong nước và quốc tế, mà còn là một đô thị đáng sống. Trong đó, ngoài việc bổ sung hạ tầng du lịch, cơ sở lưu trú, FLC sẽ đầu tư cả về y tế, giáo dục – hai lĩnh vực thiết yếu của một đô thị văn minh. Cụ thể, Tập đoàn FLC sẽ xây dựng một bệnh viện đa khoa nghỉ dưỡng và một trường quốc tế liên cấp.

Sầm Sơn đang từng bước trở thành một trong những đô thị đáng sống tại Việt Nam.

Bệnh viện đa khoa nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn sẽ là mô hình kết hợp khám chữa bệnh – nghỉ dưỡng biển quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, tận dụng ưu thế từ hạ tầng du lịch nghỉ dưỡng sẵn có tại Sầm Sơn, trong đó có Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn.

Trường quốc tế FLC Sầm Sơn sẽ bao gồm tất cả các cấp học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông trung học đến đại học. Đặc biệt, trường sẽ áp dụng mô hình kết hợp giữa chuẩn giáo dục của Việt Nam và quốc tế. Theo đó, học sinh tốt nghiệp phổ thông trung học tại đây sẽ có thể được xét tuyển vào các trường đại học tại nhiều nước phát triển trên thế giới.

Bệnh viện nghỉ dưỡng và trường quốc tế mà Tập đoàn FLC đầu tư xây dựng tại Sầm Sơn sẽ không chỉ đáp ứng nhu cầu y tế, giáo dục cho thành phố tương lai này mà còn phục vụ cả khu vực lân cận, trong đó có TP. Thanh Hóa. Đây cũng là những mô hình mang tính chất đón đầu xu hướng hiện nay.

Trên thực tế, nhu cầu dịch vụ y tế và nhân lực chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế tại Thanh Hóa đang trở nên cấp thiết. Thanh Hóa có quy mô dân số lớn thứ ba cả nước, nhưng tỉnh hầu như chưa có được các cơ sở y tế, giáo dục và đào tạo xứng tầm. Hơn nữa, tỉnh đang ngày càng chú trọng thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư nước ngoài. Chỉ với riêng khu kinh tế Nghi Sơn, nhu cầu này cũng là rất lớn. Trong khi đó, Sầm Sơn đã được quy hoạch là một trong ba đỉnh của tam giác kinh tế: TP. Thanh Hóa – Sầm Sơn – Nghi Sơn.

Việc xây dựng bệnh viện nghỉ dưỡng cũng sẽ góp phần thu hút du khách hạng sang đến và lưu trú dài ngày tại Sầm Sơn, sau những nỗ lực thay đổi hình ảnh của Thị xã du lịch này. /.