Lĩnh vực quản lý tài sản được định hướng là một trong những ngành nghề kinh doanh quan trọng của GAB, với danh mục tài sản đa dạng như nhà ở thương mại, khu nghỉ dưỡng, sân golf, tàu bay…

CTCP Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (mã GAB) vừa công bố Nghị quyết về việc thông qua chủ trương nghiên cứu và đề xuất đầu tư đối với một số dự án bất động sản.

Cụ thể, đó là các dự án khu du lịch sinh thái Vạn Tường 09, Vạn Tường 10, Vạn Tường 11, Vạn Tường 12 tại khu đô thị mới Vạn Tường, Khu kinh tế Dung Quất thuộc xã Bình Phú, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Các dự án trên dự kiến có tổng mức đầu tư 5.550 tỷ đồng, với mục tiêu đầu tư xây dựng, quản lý vận hành và kinh doanh khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái theo tiêu chuẩn 5 sao.

Tại Hà Nội là dự án đầu tư xây dựng trung tâm thể thao Xuân Phương với tổng mức đầu tư dự kiến 120,7 tỷ đồng, nằm tại phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm.

Mới đây, GAB đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông bất thường với nhiều nội dung quan trọng, như: đổi tên công ty, mở rộng ngành nghề kinh doanh, nâng vốn điều lệ cũng như bầu bổ sung các thành viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới.

Cơ cấu ngành nghề của GAB được mở rộng hoạt động sang nhiều ngành nghề kinh doanh mới, như: quản lý tài sản, du lịch – nghỉ dưỡng, kinh doanh bất động sản và dịch vụ bất động sản, năng lượng tái tạo, vận tải hành khách hàng không và vận tải hàng hóa hàng không… Đây đều là những lĩnh vực đang có tốc độ tăng trưởng ấn tượng tại Việt Nam trong những năm gần đây.

GAB đã lên kế hoạch phát hành thêm 55,2 triệu cổ phiếu với giá dự kiến 10.000 đồng/cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Giá trị chào bán theo mệnh giá là 552 tỷ đồng, tỷ lệ chào bán là 1:4. Thời điểm thực hiện đợt chào bán dự kiến bắt đầu vào quý 1/2020.

Hiện vốn điều lệ của GAB là 138 tỷ đồng, dự kiến sẽ nâng lên 690 tỷ đồng nếu đợt chào bán thành công.

Liên quan tới GAB, trong ngày 2/3, CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (mã AMD) đã ban hành Nghị quyết về việc thông qua chủ trương sáp nhập vào GAB.

FLC Stone là công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực khai thác - sản xuất - thi công đá tự nhiên, sở hữu 4 mỏ và nhà máy. Năm 2019, FLC Stone đã trúng thầu cung cấp và thi công đá marble và đá hạ tầng tại nhiều dự án lớn trên cả nước, như: Marriott Courtyard Đà Nẵng (Đà Nẵng), The Manor Crown (Huế), Eurowindow River Park (Hà Nội), Golden Armor B6 Giảng Võ (Hà Nội).../.