Trong những năm qua, khoa học công nghệ tại Việt Nam đã thực sự phát huy sức mạnh, đóng góp quan trọng vào sản xuất, kinh doanh và cuộc sống. Trong đó phải kể đến sức mạnh của công nghệ trong việc mở rộng tầm ảnh hưởng của giáo dục và thúc đẩy phát triển tiềm năng con người. Thấu hiểu xu thế, Tập đoàn GFS xác định, tài nguyên thiên nhiên dù lớn tới đâu cũng sẽ tới ngày cạn kiệt, sự sáng tạo và tài nguyên chất xám không dễ có nhưng lại là vô tận. Vì vậy, đầu tư cho khoa học công nghệ, cho giáo dục, cho con người là chiến lược phát triển bền vững xuyên suốt trong mọi hoạt động của Tập đoàn.

Chính vì vậy, hàng loạt các hoạt động hỗ trợ cộng đồng trong các lĩnh vực khoa học công nghệ, giáo dục đã được Tập đoàn GFS chú trọng triển khai trong nhiều năm qua.

Tài nguyên con người tạo nên sự đột phá và phát triển bền vững của doanh nghiệp

Khi đã chọn lọc, ứng dụng thành công khoa học công nghệ vào các lĩnh vực hoạt động mũi nhọn của Tập đoàn như: bất động sản, nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao…, GFS tiếp tục thực hiện sứ mệnh tiếp lửa sáng tạo, đam mê tri thức, mang lại những giá trị gia tăng vượt trội cho cộng đồng bằng việc đồng hành cùng các chương trình phát triển giáo dục, đóng góp vào công cuộc tạo dựng một thế hệ nhân tài cho đất nước. Có thể kể đến các hoạt động tài trợ Học bổng 200 triệu đồng cho các học sinh giỏi Olympic quốc tế 2016; trao tặng sách và thiết bị trường học tại huyện Đan Phượng; Tài trợ hàng tỷ đồng cho quỹ Hỗ trợ sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC); Tài trợ quỹ Khuyến học Vừ A Dính; Tài trợ chương trình “Chắp cánh ước mơ – Vượt Sông Hồ tìm chữ"; Tài trợ 500 triệu đồng cho phát triển giáo dục và khuyến học vùng sâu vùng xa huyện Lang Chánh (Thanh Hóa)….

Những đóng góp của GFS đã góp phần khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường, say mê nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ không chỉ ở các nhà khoa học mà cả những cá nhân đam mê sáng tạo, những em học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Tập đoàn GFS trao học bổng 200 triệu đồng cho các học sinh giỏi Olympic quốc tế

Luôn tâm niệm “Làm tất cả vì một Việt Nam hạnh phúc” và “Hạnh phúc là sự sẻ chia”, những ngày cuối năm 2018, chuẩn bị bước sang năm mới 2019, Tập đoàn GFS tiếp tục có những đóng góp ý nghĩa cho hoạt động giáo dục khi vừa dành tặng Quỹ khuyến học huyện Đan Phượng 150 triệu đồng hỗ trợ cho công tác khuyến học tại địa phương, góp phần “nâng cánh ước mơ” cho các em học sinh giỏi, tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, khích lệ tinh thần các em phấn đấu học tập tốt. Đồng thời, trao tặng 100 triệu đồng cho Trường Tiểu học Liên Trung – xã Liên Trung, huyện Đan Phượng, hỗ trợ kinh phí mua sắm thiết bị phục vụ tốt hơn cho công tác giảng dạy, học tập của nhà trường.

GFS trao tặng 100 triệu đồng cho Trường Tiểu học Liên Trung – xã Liên Trung, huyện Đan Phượng

Với phương châm “Sáng tạo không ngừng để gia tăng giá trị cho cộng đồng” và với tư duy rất rõ ràng “Chỉ có khoa học mới tạo nên sự đột phá”, Tập đoàn GFS xác định: Trong mọi lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, để thành công và tạo nên sự khác biệt, bên cạnh tiềm lực tài chính phải có sự sáng tạo, đặc biệt là trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay. Mỗi dự án, mỗi sản phẩm của GFS đều hiện thực hóa mục tiêu tạo ra sản phẩm có giá trị, văn hóa và thương hiệu trên thị trường, đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội . Các lĩnh vực đầu tư chính mà GFS lựa chọn được gắn kết, ràng buộc, bổ trợ lẫn nhau, tạo đà phát triển thịnh vượng và bền vững cho tập đoàn. Trong đó, khoa học công nghệ sẽ chi phối, bao trùm tất cả các lĩnh vực của Tập đoàn.

GFS đặt mục tiêu trong vòng 5 năm tới, sản phẩm khoa học công nghệ sẽ đóng góp 70% doanh thu của Tập đoàn. Để hiện thực hóa mục tiêu, Viện Công nghệ GFS được thành lập - nơi quy tụ và hợp tác với các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam và các nước trên thế giới./.