Đại diện các Đơn vị tham gia Chương trình nhận hoa từ Ban tổ chức.

Năm 2016 được chọn là năm Quốc gia khởi nghiệp, trong đó bên cạnh vai trò của Chính phủ, địa phương trong việc xây dựng thể chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp thì tinh thần khởi nghiệp của mỗi người dân là vô cùng quan trọng. Đặc biệt, tại Việt Nam có gần 40 triệu thanh niên là các học sinh, sinh viên với nhiều khát khao hoài bão. Việc giúp thanh niên, học sinh, sinh viên chọn lựa con đường đúng đắn trong việc khởi sự doanh nghiệp là điều hết sức cần thiết.

Hành động vì những mục đích ý nghĩa trên, Dự án Khởi nghiệp Việt Nam do Mạng Thanh niên Khởi nghiệp và Trung tâm phát triển doanh nhân Việt Nam tổ chức sẽ được phát động trên phạm vi toàn quốc.

Theo đó, “Hành trình Khởi nghiệp Việt Nam lần I/2016” sẽ được triển khai rộng khắp trên phạm vi cả nước, bao gồm chuỗi hoạt động tổng thể hỗ trợ khởi nghiệp, phát động và giao lưu khởi nghiệp, đào tạo khởi nghiệp, kết nối đầu tư, nhà tuyển dụng…. Festival tổng kết Hành trình Khởi nghiệp Việt Nam lần I/2016 được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam.

Nằm trong các chuỗi hoạt động tích cực đó, hôm nay, ngày 23/04/2016, Mạng Thanh niên Khởi nghiệp phối hợp cùng Trường ĐH CN Thực Phẩm TPHCM, Công Ty Cổ Phần Chăn Nuôi C.P Việt Nam cùng các đối tác tổ chức buổi giao lưu, tọa đàm với chủ đề: “Giao lưu Khởi nghiệp & Cơ hội trở thành thực tập sinh”, nhằm cung cấp những thông tin bổ ích liên quan đến vấn để lập thân lập nghiệp cho thanh niên, học sinh – sinh viên. BTC kì vọng chương trình sẽ là cầu nối giúp các bạn trẻ có cơ hội cọ xát trong môi trường chuyên nghiệp ở các tập đoàn, công ty uy tín qua đó tích lũy kinh nghiệm và trở thành những nhà khởi nghiệp sáng tạo trong tương lai.

Buổi "Giao lưu Khởi nghiệp & Cơ hội trở thành Thực tập sinh" diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên nhằm trang bị những kiến thức cần thiết và rèn luyện kỹ năng cho các bạn thêm năng động, tự tin khi tìm việc làm hay khởi nghiệp sau khi rời khỏi ghế nhà trường.

Một số hình ảnh của chương trình:


Tiết mục dân vũ "Chung sống" của các bạn TNV Hành trình Đỏ - Tp.HCM mở đầu chưng trình


Chương trình thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham dự


Các bạn sinh viên đặt câu hỏi với BTC


Anh Nguyễn Tuấn Khởi - GĐĐH Mạng Thanh niên Khởi nghiệp đại diện BTC giải đáp thắc mắc


Đại diện ba Đơn vị tổ chức ký kết Biên bản hợp tác


Thắt chặt tình đoàn kết giữa Đoàn thanh niên Trường ĐHCN Thực phẩm và Hội liên hiệp Thanh niên C.P Việt Nam