Tham gia chương trình có đại diện lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo các cấp ban ngành tỉnh Bình Phước, lãnh đạo Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam; đại diện Mạng Khởi nghiệp Việt Nam và 8 CEO từ TP. Hồ Chí Minh; một số doanh nhân trẻ thành công của tỉnh Bình Phước, các tổ chức, hiệp hội, công ty, ngân hàng trên địa bàn tỉnh, ca sĩ khách mời và sự có mặt của đông đảo Đoàn viên, hội viên, thanh niên có nhu cầu khởi nghiệp; Tổ trưởng, tổ phó, thành viên các hợp tác xã/ tổ hợp tác thanh niên/ CLB Thanh niên phát triển kinh tế… Hội viên Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Bình Phước và gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên đến từ các huyện trong tỉnh và khu vực TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình “Giao lưu khởi nghiệp và trải nghiệm thực tế” không chỉ trang bị kiến thức khởi sự doanh nghiệp cho thanh niên có nhu cầu lập nghiệp, giúp thanh niên nắm vững kiến thức chuyên môn về kinh tế, tăng cường trao đổi kinh nghiệm khởi sự doanh nghiệp, quản lý và điều hành doanh nghiệp đồng thời còn là cơ hội để các bạn trẻ phát huy những sở trường, năng khiếu cũng như tinh thần sáng tạo, tự lập của bản thân. Nêu ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi cao, xây dựng những chương trình hỗ trợ, tư vấn, đào tạo khởi nghiệm nhằm giúp biến những ước mơ, hoài bão của các bạn trẻ thành hiện thực, góp phần phát triển nền kinh tế tỉnh nhà.


Tặng hoa các đại biểu tham dự chương trình

Chương trình đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi động, thiết thực và ý nghĩa như: Trao đổi về Môi trường khởi nghiệp, chính sách hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, làm giàu; ký kết các thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình hỗ trợ thanh niên Bình Phước khởi nghiệp; Ra mắt Quỹ hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp và Hội đồng tư vấn, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh Bình Phước. Đồng thời còn có các hoạt động giao lưu giữa hơn 300 đoàn viên, thanh niên các huyện với các bạn trẻ đến từ TP. HCM. Bên cạnh đó các bạn trẻ còn được lắng nghe chia sẻ và trải nghiệm mô hình trồng cây ăn quả xen canh tại Ấp Thanh An, Thanh Lương, thị xã Bình Long, tham gia các hoạt động thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn…


Nhân dịp này Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam cũng đã trao tặng 50 phần quà, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh và trao hơn 300 phần quà cho các tình nguyện viên tham gia.

Nhằm giúp các bạn đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn về khởi sự doanh nghiệp, đồng thời tiếp xúc gần hơn với các doanh nhân trẻ thành đạt. Chương trình có sự tham gia và chia sẻ của các vị khách mời: ông Chinoros Benjachavakul - Phó tổng giám đốc nhân sự Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam; ông Trần Quốc Duy, Bí thư Tỉnh Đoàn, Đại sứ Sinh viên Việt Nam tại Úc; ông Nguyễn Tuấn Khởi - Chủ tịch HĐQT Công ty VTVCorp và Giám đốc Mạng Khởi Nghiệp Việt Nam, Bà Nguyễn Nữ Song Hà- Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Đầu tư Maper; ông Sơn Gia Bảo - Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Hạt điều Gia Bảo; ông Hồ Phúc Nguyên - Giám đốc điều hành Công ty TNHH TMDV Quốc tế TipTo Mã Lai; bà Phạm Thị Phương Hạ - Phó Giám đốc Công ty Quà tặng Giftbrand.

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Tuấn Khởi - Chủ tịch HĐQT Công ty VTVCorp, Giám đốc Mạng Khởi nghiệp Việt Nam cho biết: “Khởi nghiệp là một vấn đề đáng quan tâm hiện nay. Đặt biệt là những dự án khởi nghiệp của các bạn trẻ. Cần phải chú trọng trong công tác hỗ trợ, tư vấn và đào tạo nhằm kịp thời giúp đỡ, giúp phát triển những dự án khởi nghiệp có tính khá thi cao. Song song đó cần trang bị cho các bạn trẻ về những kiến thức về kinh doanh cũng như khởi nghiệp. Có như vậy các bạn mới có thể tư duy đúng đắn và hình thành ý tưởng một cách nghiêm túc.”

Đồng thời anh còn tiết lộ thêm: “Chương trình lần này cũng là 1 hành trình chuẩn bị cho chiến dịch "Khởi nghiệp xuyên Việt" diễn ra từ 16/9-8/10/2017 đi qua 14 tỉnh thành phố từ Hà Nội đến TP. Hồ Chí Minh”.


Ông Trần Quốc Duy- Bí thư Tỉnh Đoàn tỉnh Bình Phước phát biểu tại buổi giao lưu.

Về phía lãnh đạo địa phương, ông Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn tỉnh Bình Phước thẳng thắn: "Thực tế bức tranh khởi nghiệp của thanh niên Việt Nam cho thấy rằng, phần mờ nhất, khó thúc đẩy nhất những cũng tiềm năng nhất chính là thanh niên nông thôn. Và tỉnh Bình Phước của chúng ta không phải là một ngoại lệ".

Ông Duy cũng thừa nhận, hiện tại, hoạt động phát triển kinh tế của thanh niên Bình Phước rất ít, tính bền vững chưa cao, chỉ có hơn 200 thanh niên nông thôn có mô hình kinh tế duy trì hiệu quả. Để giảm thiểu rủi ro, tạo bước đi đúng đắn ngay những bước đi đầu tiên cho người trẻ khi khởi nghiệp, tỉnh Bình Phước đã triển khai chương trình thanh niên khởi nghiệp tỉnh Bình Phước giai đoạn 2017- 2022. Chương trình giao lưu thanh niên lập nghiệp và khởi nghiệp diễn ra hôm nay chính là một trong những nội dung của của chương trình.

Sau chương trình tọa đàm buổi sáng ngày 20/05/2017, các bạn trẻ đã có những họat động như đến thăm vườn cây ăn quả, giao lưu bóng đá và một đêm lửa trại giao lưu cùng các CEO đến từ TP. Hồ Chí Minh ở khu Di tích cần thiết từ chiều tối đến cả ngày hôm sau.

Dưới đây là hình ảnh các họạt động đã diễn ra trong ngày hội khởi nghiệp:


Chương trình có sự tham gia của đại diện các cấp chính quyền tỉnh Bình Phước, các CEO trong và ngoài tỉnh và hơn 400 bạn trẻ đến từ các huyện trong tỉnh và các bạn trẻ đến từ thành Phố Hồ Chí Minh.


Các bạn trẻ hào hứng đặt những câu hỏi giao lưu với các CEO đến từ TP. HCM


Ông Chinoros Benjachavakul- Phó tổng giám đốc nhân sự Công ty Cổ Phần Chăn Nuôi C.P. Việt Nam nhiệt tình trả lời các câu hỏi thắc mắc của các bạn thanh niên cũng như gửi đến những lời khuyên chân tình nhất đến các bạn trẻ muốn khởi nghiệp.


Ông Nguyễn Tuấn Khởi - Chủ tịch HĐQT Công ty VTVCorp và Giám đốc Mạng Khởi Nghiệp Việt Nam điều hành buổi tọa đàm, là cầu nối giữa các bạn trẻ với các CEO nổi tiếng


Bà Phạm Thị Phương Hạ- Phó Giám Đốc Công ty Quà Tặng Giftbrand trả lời các câu hỏi của các bạn trẻ.


Các bạn trẻ được ghé thăm và lắng nghe chia sẻ về vườn cây ăn quả xen canh, mang lại hiệu quả kinh tế cao


Ngay tối hôm đó các bạn trẻ đã có một đêm giao lưu lửa trại thật máu lửa, kết nối giữa các thanh niên, đoàn viên với các CEO đến từ TP. HCM tại khu Di tích lịch sử Tà Thiết.


Ngày hôm sau, các bạn trẻ đã được đến tham quan và dâng hương lên các anh hùng ngay tại khu Di tích lịch sử Tà Thiết và khu mộ 3000 người sau đó cả đoàn xuất phát về lại TP. HCM