Khi bạn đang chuẩn bị startup, vốn đóng vai trò quan trọng. Bởi nếu không có vốn thì những ý tưởng dù có hay ho cỡ nào cũng chỉ là những ý tưởng bỏ đi. Dưới đây là 5 gợi ý giúp một startup huy động vốn cho mình.

Huy động vốn từ ngân hàng

Huy động vốn từ ngân hàng là một lựa chọn để startup

Đây là nơi mà các bạn trẻ khởi nghiệp nên tìm tới. Và để có thể huy động vốn một cách hiệu quả từ phía ngân hàng cần phải trình bày về nhu cầu vốn cũng như vòng quay vốn một cách khéo léo và chặt chẽ. Có như thế mới tạo được sự tin tưởng vào sự thành công của dự án khởi nghiệp đối với phía ngân hàng.

Huy động vốn dựa vào các mối quan hệ quen biết

Huy động vốn từ người thân nhanh chóng và dễ dàng

Khi bắt đầu khởi nghiệp, gia đình và bạn bè là những người ủng hộ và hỗ trợ vì vậy việc huy động vốn từ nguồn này cũng trở nên dễ dàng hơn. Và điểm đặc biệt ở nguồn hỗ trợ từ những mối quan hệ quen biết không nhất định đó phải là nguồn lực về tài chính mà đó có thể là hỗ trợ về địa điểm, nguồn nhân lực cũng như tài sản… Nếu như bạn biết cách tận dụng vào những nguồn lực từ mối quan hệ quen biết sẽ góp phần làm cho gánh nặng về vốn khi startup trở nên nhẹ gánh hơn.

Thực hiện việc thương lượng với các nhà cung cấp

Thương lượng với nhà cung cấp kéo dài thời gian thanh toán

Một vấn đề khi startup đó là phải trả tiền nguyên liệu cho nhà cung cấp trước sau đó mới thu được tiền từ phía khách hàng. Và điều này đòi hỏi cần phải có một số vốn lưu động thật lớn để quay vòng nhưng với startup có rất nhiều vấn đề cần tới nguồn vốn. Vì vậy nếu bạn có thể thương lượng với nhà cung cấp kéo dài thời gian thanh toán thì bạn có thể sử dụng nguồn vốn này vào hoạt động sinh lợi cho doanh nghiệp.

Liên hệ với trung tâm khởi nghiệp

Huy động vốn từ trung tâm khởi nghiệp

Hiện nay có rất nhiều trung tâm khởi nghiệp ra đời góp phần hỗ trợ các bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp. Hãy chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ cùng với dự án triển vọng để vượt qua vòng vay vốn của trung tâm khởi nghiệp.

Sử dụng thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng để có số vốn khởi nghiệp nhanh nhất

Đây là một trong những cách để có được số vốn khởi nghiệp nhanh nhất. Lợi thế khi sử dụng thẻ tín dụng đó là số tiền phải thanh toán hàng tháng với số nợ của bạn khá là thấp. Tuy nhiên một nhược điểm đối với việc sử dụng thẻ tín dụng làm nguồn cấp vốn đó là với khoảng thời gian đầu khi bắt đầu kinh doanh nếu như bạn gặp phải những rắc rối trong quá trình thanh toán thì lúc này lãi suất cũng như chi phí phải thanh toán cho thẻ tín dụng sẽ tăng lên rất nhanh.

Nếu muốn khởi nghiệp bên cạnh một ý tưởng hay cần phải có một nguồn vốn nhất định. Gợi ý 5 cách huy động vốn hiệu quả cho startup nói trên, các bạn trẻ sẽ biết mình cần phải làm gì để có một số vốn cho công việc kinh doanh của mình.

Tuy nhiên khi huy động vốn hãy huy động ở một chừng mực nhất định, phù hợp với nhu cầu kinh doanh và khả năng thanh toán đúng hẹn vì không có điều gì đảm bảo rằng bạn sẽ thành công nếu như trong tay của bạn có nhiều vốn hơn./.