Hội được thành lập năm 2011 tại TP. Hồ Chí Minh bắt đầu từ một nhóm những người Vạn Ninh đang sinh sống, làm việc và học tập tại đây. Vừa qua, Hội đồng hương Vạn Ninh đã tổ chức tiệc cuối năm đầy ấm cúng với sự góp mặt của diễn viên Hiền Mai.

Nguyễn Đức Thiện – Hội trưởng Hội Đđng hương Vạn Ninh và diễn viên Hiền Mai

Với phương châm “Gắn kết – Sẻ chia – Hướng về quê hương”, Ban quản trị Hội đã vận động và kêu gọi các thành viên thực hiện nhiều các chương trình tương thân, hỗ trợ, giúp đỡ cho các trường học, các em học sinh, các cụ già neo đơn, các bệnh nhân bệnh hiểm nghèo, những người có công cũng như các hoàn cảnh khó khăn khác trên toàn địa bàn huyện Vạn Ninh.

Vào mỗi dịp cuối năm, Hội lại gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, kết nối với nhau để cùng đánh giá những hoạt động trong năm vừa qua của Hội cũng như công việc phát triển kinh doanh của từng thành viên để cùng nhau động viên, khích lệ và trao cho nhau những tấm chân tình đồng hương nơi xa xứ.

Năm nay sự kiện này còn có ý nghĩa hơn nữa, đó là đánh dấu sự hình thành và phát triển Hội lên 10 tuổi, một thời khắc đáng nhớ của Hội Vạn Ninh.

Ngoài ra tại sự kiện còn có những phần quà, khen thưởng cho nhiều thành viên trong hội có thành tích, nhiều hoạt động xã hội trong suốt 1 năm qua. Cùng với đó là sự đồng hành, chung tay và tin tưởng của đông đảo các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các nhà tài trợ và đóng góp của đông đảo thành viên Hội.

Ngoài việc chung tay dành cho bà con nghèo và các em học sinh tại Vạn Ninh, Hội còn tìm kiếm, kết hợp và giới thiệu các hoàn cảnh khó khăn của các con em Vạn Ninh đang là sinh viên của các trường đại học để được tiếp cận các nguồn học bổng, các hỗ trợ tốt nghiệp, tìm kiếm việc làm… cho các em./.