Giai đoạn viêm nặng với sự phá hủy nang lông

Vi khuẩn kị khí P.acnes sản xuất một số enzyme ngoại bào trực tiếp phá hủy nang lông như Nucleses, Neuraminidase, Gelatinase, Chondroitin Sulfatase, Protease…làm phân hủy collagen của màng đáy dẫn đến thủng màng đáy; phân hủy acid hyaluronic của chất căn bản dẫn đến tổn thương bì và hạ bì; trong khi Protease phân hủy protein thành các peptide, giải phóng yếu tố tăng trưởng đang bị vùi lấp trong khối chất căn bản vùng gian bào, kích thích tế bào sừng bài tiết IL-8. Đặc biệt, vi khuẩn kị khí P. acnes còn sản xuất Histamin đưa pH nang lông từ 5.5 lên 7.5 tạo môi trường thuận lợi cho sự tăng trưởng của vi khuẩn. P. acnes kích thích đại thực bào sản xuất hóa chất gây viêm IL-1B, IL-8, IL-12, IL-18…qua trung gian thụ thể toll-like-receptor khi các chất tiết và các sản phẩm chuyển hóa của P.acnes gãy thu hút bạch cầu đa nhân và đại thực bào.

Vì sao càng điều trị mụn càng nặng?

Hệ thống da bao gồm da và các phần phụ như lông tóc, móng, các tuyến. Trong đó tuyến bã nhờn đóng vai trò quan trọng trong việc giữ ẩm và làm mịn da nhờ chức năng bài tiết lipids vào phễu nang lông và trào ngược lên bề mặt da. Trường hợp da có quá nhiều tuyến bã nhờn hoặc tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, lượng lipids gia tăng và trở thành nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các loại vi khuẩn và vi nấm ưu mỡ, gây rối loạn thảm vi khuẩn thường trú và rối loạn các phản ứng sinh lý, sinh hóa da.

Điều trị bệnh là tìm nguyên nhân để loại trừ, do không nắm được cơ chế sinh bệnh, hơn nữa thiếu sản phẩm khoa học để loại trừ nguyên nhân nên càng điều trị bệnh càng tăng nặng là không thể tránh.

Là Dược sĩ, Mai Loan Spa hiểu cơ chế sinh bệnh mụn trứng cá và hướng điều trị chuẩn y khoa. Sau nhiều năm tìm kiếm sản phẩm để áp dụng tại Spa, may mắn Mai Loan Spa đã tìm cho mình được dòng chuyên điều trị mụn với thương hiệu O.MC (www.duocomc.vn). Sản phẩm được nghiên cứu, chiết xuất bởi các bác sĩ chuyên khoa da liễu với thành phần chủ yếu từ các thảo dược đặc hữu tại Việt Nam. Các hoạt chất của sản phẩm O.MC được vận chuyển bởi một hệ thống độc đáo là các tá dược nhủ tương kích thước nano có khả năng thẩm thấu đến tận các nang lông ở sâu trong lớp hạ bì da.

Mai Loan Spa là địa chỉ tin cậy được các bác sĩ chuyên khoa da liễu của công ty dược O.MC chọn làm điểm chuyên điều trị mụn trứng cá và phục hồi da hư tổn tại xã Bình Dương.

Địa chỉ: Tứ Kỳ – Bình Dương – Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0966.389.316